2 bước xem lại mật khẩu Wi-Fi trên smartphone

Thứ Ba, ngày 13/12/2016 06:50 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Internet

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng xem lại mật khẩu Wi-Fi đã từng kết nối trước đó.

WiFi Connection Manager được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Google Play, cho phép người dùng xem lại mật khẩu Wi-Fi, tự động chuyển mạng khi phát hiện tín hiệu yếu, tạo điểm phát miễn phí, ngăn chặn những vị khách “xài chùa”…

2 bước xem lại mật khẩu Wi-Fi trên smartphone - 1

WiFi Connection Manager - Ứng dụng hỗ trợ quản lý Wi-Fi toàn diện. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt WiFi Connection Manager (WCM) tại địa chỉ https://goo.gl/mTDXX (tương thích Android). WCM có giao diện tương đối đơn giản với ba tính năng chính gồm Network Tools (tổng hợp các công cụ mạng), Scan (kiểm tra Wi-Fi) và Spectrum (theo dõi tín hiệu và băng tần).

2 bước xem lại mật khẩu Wi-Fi trên smartphone - 2

Xem lại mật khẩu Wi-Fi đã từng kết nối. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Khi hoàn tất, WCM sẽ tự động quét toàn bộ các mạng xung quanh, đồng thời hiển thị thông tin về tên thiết bị. Để xem lại mật khẩu Wi-Fi, bạn chỉ cần chạm vào tên mạng và chọn Show Password. Yêu cầu thiết bị phải được root trước đó. 

- Bước 3: Nếu muốn có tín hiệu Wi-Fi tốt nhất, bạn chỉ cần đổi sang các kênh (channel) có ít người sử dụng thông qua mục Spectrum. Tùy chọn Arrange network priority cho phép bạn thiết lập mạng ưu tiên, điều này đồng nghĩa với việc thiết bị có thể tự động chuyển sang Wi-Fi khác khi thấy tín hiệu mạng yếu đi.

2 bước xem lại mật khẩu Wi-Fi trên smartphone - 3

Đổi kênh (channel) để tránh bị nhiễu sóng. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, tại đây còn rất nhiều tính năng khác như tạo điểm phát Wi-Fi (Portable Wi-Fi hotspot), sửa lỗi không thể kết nối mạng (Fix Wi-Fi Problems), sao lưu và phục hồi thông tin mạng (Backup & Restore)…

- Bước 4: Trong thẻ Network Tools, ứng dụng cung cấp một loạt công cụ gồm Ping (kiểm tra kết nối), Get public IP (dò địa chỉ IP thực tế), IP Location (xác định vị trí tương đối dựa vào IP) và cuối cùng là Wake-on-Lan (tính năng cho phép người dùng mở máy từ xa).

2 bước xem lại mật khẩu Wi-Fi trên smartphone - 4

Chặn những vị khách "xài chùa" Wi-Fi. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu muốn ngăn chặn những vị khách "xài chùa" Wi-Fi, bạn hãy chọn vào mục LAN scan > Start để bắt đầu. Khi hoàn tất, ứng dụng sẽ liệt kê danh sách thiết bị đang kết nối, nếu thấy thiết bị nào lạ, bạn hãy sao chép lại địa chỉ MAC và truy cập vào router để chặn.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Đừng đánh đổi dữ liệu bằng Wi-Fi miễn phí Đừng đánh đổi dữ liệu bằng Wi-Fi miễn phí
Tin tặc có thể đánh cắp mật khẩu, dữ liệu cá nhân chỉ với vài công cụ đơn giản khi người dùng kết nối vào các điểm phát Wi-Fi miễn phí...
Công nghệ thông tin - Giải pháp để có được tín hiệu Wi-Fi cực tốt Giải pháp để có được tín hiệu Wi-Fi cực tốt
Tốc độ và tín hiệu Wi-Fi sẽ bị suy giảm đáng kể nếu như bạn ngồi quá xa router. Làm thế nào để cải thiện tình trạng trên?
Công nghệ thông tin - Báo động hàng triệu điểm phát Wi-Fi kém an toàn Báo động hàng triệu điểm phát Wi-Fi kém an toàn
Trong 31 triệu điểm phát Wi-Fi được phân tích, thì có đến 28% tương đương 8,68 điểm phát Wi-Fi kém an toàn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Internet
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang