10 nơi có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới

Thứ Bảy, ngày 09/01/2016 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Internet

Mặc dù Mỹ là cường quốc kinh tế số 1 về GDP, tuy nhiên tốc độ Internet của nó chỉ đứng thứ 24 trên thế giới.

Vừa qua, Akamai Technologies, một nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây đã công bố danh sách tên các quốc gia, vùng lãnh thổ có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới.

10 nơi có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới - 1

Dẫn đầu danh sách này là Singapore với tốc độ trung bình lúc cao điểm là 108.3 Mbps, theo sau đó là Hong Kong với 94.8 Mbps và vị trí thứ ba thuộc về Hàn Quốc với 83.3 Mbps. Những quốc gia còn lại nằm trong danh sách này là Nhật Bản, Đài Loan, Romania, Qatar, Israel, Thụy điển và Macao. 

10 nơi có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới - 2

Lưu ý rằng danh sách và vị trí này có thể thay đổi tùy theo các báo cáo của từng nhà phân tích. David Belson, Giám đốc cấp cao của Akamai, cho biết: “Con số để đánh giá tốc độ Internet của một quốc gia hay khu vực là tốc độ trung bình vào lúc cao điểm, chứ không phải là tốc độ trung bình. Bởi tốc độ trung bình có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, vượt khỏi sự kiểm soát của các nhà cung cấp dịch vụ (ISP) như Comcast hay Verizon.”

Ngoài ra, việc đánh giá còn phụ thuộc vào các yếu tố của đất nước đó, chẳng hạn như mật độ dân số, có bao nhiêu nhà cung cấp dịch vụ Internet, vị trí địa lý và diện tích quốc gia và sự hỗ trợ của chính phủ...

Tiểu Minh (Pháp Luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Lenovo LINK, dùng smartphone ngay trên máy tính Lenovo LINK, dùng smartphone ngay trên máy tính
Lenovo LINK cho phép người dùng quản lý trực tiếp toàn bộ giao diện điện thoại ngay trên màn hình máy tính.
Công nghệ thông tin - Thông tin cá nhân bị đánh cắp: Nhiều hệ lụy Thông tin cá nhân bị đánh cắp: Nhiều hệ lụy
Việc mua bán, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân của người khác tràn lan, tùy tiện gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhiều người.
Sản phẩm mới - Microsoft “khai tử” trình duyệt Internet Explorer 10 trở về trước Microsoft “khai tử” trình duyệt Internet Explorer 10 trở về trước
Người dùng sắp phải nói lời tạm biệt với Internet Explorer 10 trở về trước.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Internet
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang