10 đổi mới "đáng tiền" nhất trong Android O

Thứ Ba, ngày 04/07/2017 15:00 PM (GMT+7)

Sau Nougat, Android O sẽ là hệ điều hành mới nhất mà Google muốn tung ra thị trường. Phiên bản dùng thử ra mắt vào tháng 5 vừa rồi cho thấy nhiều tính năng đầy hứa hẹn của hệ điều hành này.

Biểu tượng cảm xúc mới

Đa dạng hơn, màu sắc hơn và dễ thương hơn, bộ biểu tượng cảm xúc của Android O sẽ được nhiều người dùng ủng hộ.

10 đổi mới "đáng tiền" nhất trong Android O - 1

Bộ biểu tượng cảm xúc mới của Android O. 

Ảnh trên ảnh

Với Android O, bạn có thể vừa gọi điện qua ứng dụng Duom vừa xem video trên Chrome nhờ chế độ PiP. Thao tác đơn giản chỉ bằng một động tác ấn nút Home.

10 đổi mới "đáng tiền" nhất trong Android O - 2

Picture in Picture (PiP) của Android O. 

Phím tắt của các ứng dụng

Hình ảnh của phím tắt sẽ được trau chuốt hơn và ở Android O, bạn sẽ có thể dùng các tiện ích ngay trên menu của các phím tắt.

Danh mục cài đặt mới

Google một lần nữa thay đổi thiết kế của Danh mục Cài đặt với việc xóa bỏ thanh chọn bên và sắp xếp lại các nội dung. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần chút ít thời gian để làm quen.

10 đổi mới "đáng tiền" nhất trong Android O - 3

Danh mục cài đặt mới và cũ. 

Tính năng lựa chọn văn bản

Android O sẽ thông minh hơn khi biết tự nhận diện địa chỉ, số điện thoại… Để đánh dấu, bạn chỉ cần chạm 2 lần vào đoạn văn bản đó sau đó Android O sẽ cung cấp các tiện ích để bạn tùy chỉnh văn bản.

Wi-Fi tự động kết nối

Tự động kết nối không lạ nhưng với Android O, kể cả khi bạn đã tắt Wi-Fi lúc ra khỏi nhà, khi bạn quay về, nó vẫn sẽ tự động kết nối mà không khiến bạn phải mất công bật lại.

Chế độ cài đặt pin mới

Android O có những yêu cầu cài đặt pin tuy cụ thể hơn nhưng khá lẻ tẻ so với đàn anh của nó.

Thay đổi kích cỡ của ứng dụng

Chưa rõ tính năng này chỉ có ở Pixel hay có thể sử dụng ở mọi thiết bị có Android O. Nếu có, nó hứa hẹn nhiều tiện lợi hơn nữa cho người dùng.

Khung thông báo nhỏ hơn

Android O sẽ đem đến ít thông báo hơn và thanh thông báo với kích thước nhỏ hơn, điều rất mọi người dùng đều hoan nghênh.

Tự động điền mật khẩu

Google đang mở rộng tính năng điền tự động trên Chrome và các ứng dụng khác. Các ứng dụng quản lý mật khẩu, ví dụ như 1Password, cũng sẽ được lựa chọn để hỗ trợ tính năng này. 

10 đổi mới "đáng tiền" nhất trong Android O - 5

Tính năng Autofill trên Android O.

Tại sao Google từ bỏ emoji cũ sang emoji mới trong Android O?

Hệ điều hành Android O hứa hẹn mang lại nhiều thay đổi cho nền tảng di động yêu thích của hàng triệu người dùng trên...

Theo Minh Thu (Cnet/ICT News)
Công nghệ thông tin - Cách đưa trợ lý ảo Cortana của Windows 10 lên smartphone Android Cách đưa trợ lý ảo Cortana của Windows 10 lên smartphone Android
Nếu thích trợ lý ảo Cortana của Microsoft, bạn hoàn toàn có thể thay thế Assistant trên Android bằng Cortana một cách dễ dàng.
Công nghệ thông tin - Thiết lập âm báo khác nhau cho các ứng dụng Android Thiết lập âm báo khác nhau cho các ứng dụng Android
Thay đổi âm thanh thông báo ứng dụng có thể giúp bạn xác định ứng dụng từ chính âm thanh thông báo mà không cần chạm hay nhìn vào điện thoại...
Công nghệ thông tin - Cách phát nhạc đến nhiều thiết bị iOS và Android cùng lúc Cách phát nhạc đến nhiều thiết bị iOS và Android cùng lúc
Ứng dụng AmpMe sẽ cho phép bạn phát nhạc đến nhiều thiết bị đồng thời cho cả iPhone và Android thông qua vài bước đơn giản, chỉ cần đảm bảo...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hệ điều hành Android
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang