10 công cụ tìm kiếm này sẽ giúp bạn khi Google đã bó tay

Thứ Hai, ngày 10/07/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Google

Không có gì trên Internet không có, chỉ có công cụ tìm kiếm của bạn chưa đủ mạnh.

The WWW Virtual Library

Đây được coi là trang web lâu đời nhất và do chính cha đẻ của World Wide Web, Tim Berners-Lee tạo ra. Vào trang web này, bạn có thể tiếp tục tìm kiếm trong 300 thư viện trực thuộc thư viện chính.  Vậy nên không có gì là lạ khi nó có thể tìm được những thứ mà các trang khác không thể.

10 công cụ tìm kiếm này sẽ giúp bạn khi Google đã bó tay - 1

USA.gov

Vâng, website chính thức của Chính phủ Mỹ, là cổng thông tin cho mọi dữ liệu về tất cả các bang, bộ lạc, nhà nước, vùng lãnh thổ, … được xếp theo thứ tự từ A đến Z với mọi chủ đề.

10 công cụ tìm kiếm này sẽ giúp bạn khi Google đã bó tay - 2

Science.gov

Công cụ tìm kiếm chuyên dụng cho các ngành khoa học này khai thác thông tin từ hơn 60 cơ sở dữ liệu và 2.200 website, bao quát mọi thứ từ xu hướng phát triển công nghệ trong nông nghiệp hiện nay cho đến chương trình học bổng cho học sinh chuyên ngành STEM.

10 công cụ tìm kiếm này sẽ giúp bạn khi Google đã bó tay - 3

U.S Geological Survey

Chỉ riêng mục hình ảnh và các loại bản đồ của cơ sở dữ liệu này thôi cũng đáng để bạn bỏ phí đăng ký thành viên. Đây là mỏ vàng cho bất cứ ai nghiên cứu về địa chất, trái đất, khí hậu,… Nói chung là tất cả các ngành khoa học.

10 công cụ tìm kiếm này sẽ giúp bạn khi Google đã bó tay - 5

Directory of Open Access Journals

Ở đây, tri thức là miễn phí. Kho dữ liệu này đang có hơn 9.000 tạp chí với khoảng 2,5 triệu bài báo về đủ loại chủ đề. Nếu bạn đã bất lực với Google Search hay Google Scholar, hãy nhớ DOAJ nhé.

10 công cụ tìm kiếm này sẽ giúp bạn khi Google đã bó tay - 6

Voice of The Shuttle

Cứu cánh cho bất kỳ ai đang vật vã với những tác phẩm văn học, từ cổ điển đến kinh điển và hiện đại. Ngoài ra, còn có các chủ đề về nhân văn học, nhân chủng học và nghiên cứu văn hóa. Được đồng bộ với các trang như Sci-Tech, CyberCulture và Technology of Writing, Voice of The Shuttle luôn cập nhật và giữ được nguồn thông tin không những phong phú mà còn tươi mới.

10 công cụ tìm kiếm này sẽ giúp bạn khi Google đã bó tay - 7

RxList

Báu vật của sinh viên ngành y với một index dài dằng dặc bao gồm bách khoa toàn thư về thuốc, các cách nhận dạng thuốc, thậm chí là vị trí các hãng dược phẩm.

10 công cụ tìm kiếm này sẽ giúp bạn khi Google đã bó tay - 8

Infoplease

Bách khoa toàn thư online này tiền thân chỉ là một chương trình giải đố qua đài phát thanh vào năm 1938. Ngày nay, nó là kho dữ liệu khổng lồ với các bài báo điện tử, ebooks, từ điển, atlas, thư viện số và danh mục các công cụ tìm kiếm khác. Nó còn có hai “người con” khác là Factmonster.com và TeacherVision mang cùng một sứ mệnh giáo dục và phổ cập tri thức.

10 công cụ tìm kiếm này sẽ giúp bạn khi Google đã bó tay - 9

WorldCat

Kết nối với khoảng 72.000 thư viện của 170 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, nó được gọi là Thư viện của các thư viện. Thông tin ở đây tất nhiên phong phú và đa dạng nhưng nó hữu ích nhất đối với những ai muốn tìm tư liệu trích dẫn cho nghiên cứu tiến sĩ của mình.

10 công cụ tìm kiếm này sẽ giúp bạn khi Google đã bó tay - 10

The National Security Archive

Đây là cơ sở dữ liệu phi chính phủ lớn nhất đối với các loại thông tin về chính sách và lịch sử quốc phòng và ngoại giao cũng như chính sách tình báo. Tất nhiên, các tài liệu này không có gì là quá “mật” và được dán nhãn “được phép tiếp cận”.

10 công cụ tìm kiếm này sẽ giúp bạn khi Google đã bó tay - 11

17 chức năng hữu ích của Google có thể bạn không biết nó tồn tại

Đây là những ứng dụng hữu ích của Google mà có thể bạn chưa từng biết.

Theo Minh Thu (M.U.O/ICT News)
Công nghệ thông tin - Robot viết báo của Google có thay thế được các phóng viên? Robot viết báo của Google có thay thế được các phóng viên?
Google đang đầu tư vào một dự án thiết kế chú robot viết báo đầu tiên, có khả năng cho ra 30.000 câu chuyện trong một tháng.
Công nghệ thông tin - Hết Apple tới Facebook, giờ là Google bị châu Âu phạt "khủng" Hết Apple tới Facebook, giờ là Google bị châu Âu phạt "khủng"
Lợi dụng vị thế "ông trùm internet", Google đã có những động thái vi phạm luật chống độc quyền của châu Âu.
Công nghệ thông tin - Google phát triển các công cụ tương tác trong lớp học Google phát triển các công cụ tương tác trong lớp học
Google Earth phiên bản mới và ứng dụng Voyager đã thay đổi cả cách dạy và học, hứa hẹn một môi trường học tập mở hơn bao giờ hết trong thời...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Google
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang