Mảnh đất nào trống cũng cấp phép làm chung cư cao tầng, Hà Nội sẽ ra sao?

Chủ Nhật, ngày 01/01/2017 18:00 PM (GMT+7)

"Có điều rất lạ là tất cả các cơ sở di dời ra khỏi nội thành đều trở thành các khu đô thị cao tầng, nhiều khu chung cư cao 40 - 50 tầng dày đặc, trong khi từng người chúng ta, con em, gia đình đang cần các công viên, công trình công cộng..."

Đây là ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong phát biểu kết luận Hội nghị trực tuyến Chính phủ và các địa phương vào sáng nay (29/12). Theo đó, Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh vấn đề đang rất bức xúc trong dư luận, đó là công tác quản lý đô thị và yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh kịp thời, không để quá muộn.

"Có điều rất lạ là tất cả các cơ sở di dời ra khỏi nội thành đều trở thành các khu đô thị cao tầng, mật độ rất cao, nhiều khu chung cư cao 40 - 50 tầng dày đặc, gây ách tắc giao thông, quá tải trầm trọng giao thông, cấp thoát nước, môi trường. Trong khi từng chúng ta, con em, gia đình đang cần các công viên, công trình công cộng và góp phần thu hút du khách, phát triển du lịch bền vững" - Thủ tướng nói.

Mảnh đất nào trống cũng cấp phép làm chung cư cao tầng, Hà Nội sẽ ra sao? - 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng  yêu cầu các địa phương, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội cần nghiêm túc rà soát lại nhằm chấn chỉnh kịp thời trước khi quá muộn.

“Tôi nói các đồng chí phải hiểu rằng không vì lợi ích trước mắt, lợi ích nhóm mà quên lợi ích cộng đồng. Nếu không sớm khắc phục thì sau này ngân sách Nhà nước đổ vào không thể đủ để giải phóng mặt bằng, làm hạ tầng để chống ùn tắc giao thông. Nếu chúng ta không cấm xây chung cư cao tầng trong nội đô thì hàng loạt dự án đô thị ven đô, khu đô thị vệ tinh sẽ không tiếp tục được, bị bỏ hoang" - Thủ tướng lưu ý.

Thủ tướng cũng đề cập đến việc xây dựng chung cư 50 tầng tại  Giảng Võ (Hà Nội). Theo Thủ tướng thì “không có một lý thuyết quy hoạch nào mà tại Trung tâm Giảng Võ lại xây dựng chung cư 50 tầng, với mấy ngàn căn hộ, làm sao chịu được, ai cho phép? quy hoạch nào cho phép? 2800 căn hộ, mỗi nhà giàu 2 ô tô thì đi đường nào? Tôi đề nghị Hà Nội ngày 15 báo cáo lên đây nhưng đến nay chưa báo cáo. Mảnh đất nào trống chúng ta cấp phép cao tầng hết thì Hà Nội sẽ ra sao, nguy cơ này là do chúng ta gây ra" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Được biết dự án chung cư 50 tầng tại Trung tâm Giảng Võ có tổng diện tích 6,8 ha. Theo thết kế tại đây triển khai xây dựng 5 tòa chung cư cao 50 tầng với  diện tích trường học là 13.832 m2, diện tích khu trồng cây xanh là 8.444 m2, diện tích căn hộ là 595.936 m2 và diện tích văn phòng là 99.986 m2.

Theo N.Huyền (Infonet)
Tài chính - Bất động sản - Chung cư cao tầng dày đặc gây ách tắc giao thông Chung cư cao tầng dày đặc gây ách tắc giao thông
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thẳng thắn chỉ ra nhiều khu chung cư cao 40-50 tầng dày đặc, gây ách tắc giao thông, cấp thoát nước, điện lực, vệ...
Tài chính - Bất động sản - Giao dịch nhà, đất tại một số khu vực đang nóng Giao dịch nhà, đất tại một số khu vực đang nóng
Theo báo cáo mới nhất về thị trường nhà ở trong quý III-2016 của công ty nghiên cứu thị trường Savills cho thấy căn hộ hạng A có lượng giao...
Tài chính - Bất động sản - Giá nhà đất cuối năm: Thừa nhà cao cấp, môi giới dọa tăng! Giá nhà đất cuối năm: Thừa nhà cao cấp, môi giới dọa tăng!
Giá bất động sản cuối năm đang được đơn vị chuyên nghiên cứu về thị trường đánh giá sẽ tiếp tục tăng thêm
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang