Cách phát hiện nhanh thịt lợn chứa chất tạo nạc Cách phát hiện nhanh thịt lợn chứa chất tạo nạc Thịt lợn có chứa chất tạo nạc nếu để ý kỹ, sẽ phân biệt rất rõ với thịt thường...
Bộ Y tế đính chính thông tin 9 tấn chất tạo nạc trôi nổi Bộ Y tế đính chính thông tin 9 tấn chất tạo nạc trôi nổi Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa chính thức có thông cáo khẳng định thông tin về việc cơ quan này cho nhập 9.140 kg chất salbutamol về Việt Nam và “chỉ ba tấn được sử dụng đúng quy định, còn lại tuồn ra thị trường làm chất tạo nạc trong thức ăn chăn nuôi” là không có cơ sở.
Bộ Y tế nói gì về “cáo buộc” tuồn 6 tấn salbutamol làm chất tạo nạc? Bộ Y tế nói gì về “cáo buộc” tuồn 6 tấn salbutamol làm chất tạo nạc? Theo báo chí phản ánh, 9,14 tấn salbutamol được nhập về Việt Nam và hơn 6 tấn được tuồn ra thị trường làm chất tạo nạc trong chăn nuôi, Bộ Y tế khẳng định thông tin trên là chưa chính xác.
Dùng chất cấm trong chăn nuôi: Thủ đoạn mới Dùng chất cấm trong chăn nuôi: Thủ đoạn mới Sau một thời gian các cơ quan chức năng “làm mạnh”, việc buôn bán, sử dụng chất cấm (chủ yếu là Salbutamol) trong chăn nuôi giảm đáng kể. Tuy nhiên, nhiều đối tượng hám lợi, dùng thủ đoạn tinh vi hơn, lén lút buôn bán, sử dụng, gây tội ác với người tiêu dùng.
Salbutamol có thể gây ung thư nếu tích lũy nhiều trong cơ thể Salbutamol có thể gây ung thư nếu tích lũy nhiều trong cơ thể Theo một số chuyên gia, Salbutamol là một trong những hoạt chất có khả năng gây ung thư nếu bị tích lũy nhiều trong cơ thể.
Sẽ đưa chất tạo nạc và danh mục "thuốc phải kiểm soát đặc biệt" Sẽ đưa chất tạo nạc và danh mục "thuốc phải kiểm soát đặc biệt" Bộ Y tế đã đề xuất bổ sung vào luật Dược sửa đổi nội dung: đưa các nguyên liệu, các thuốc bị cấm sử dụng trong các lĩnh vực khác ( ví dụ như nguyên liệu Salbutamol trong ngành nông nghiệp) vào danh mục "thuốc phải kiểm soát đặc biệt".
Đau đầu với chất tạo nạc trong gà Mỹ, bò Úc Đau đầu với chất tạo nạc trong gà Mỹ, bò Úc Một số nước đã cấm nhập khẩu thịt Mỹ, Úc vì tồn dư chất cấm ractopamine.
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang