Yếu tố bằng cấp và kinh nghiệm bị gạt sang một bên

Thứ Tư, ngày 04/11/2015 14:12 PM (GMT+7)

Nhiều năm trở lại đây, các nhà tuyển dụng thường có tâm lý bỏ qua yếu tố bằng cấp và kinh nghiệm, chỉ tập trung vào vào việc nhìn nhận, đánh giá ứng viên có “lửa” với nghề hay không. Tại sao ư?

Tuyển nhân tài ngay khi ở ghế nhà trường

Có rất nhiều công ty đã bát đầu cuộc “càn quét” nguồn nhân lực có trình độ ngay khi các bạn sinh viên còn cặm cụi học hành trên chiếc ghế nhà trường. Họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền khá lớn hay thậm chí đặt cách rất nhiều chế độ ưu đãi, chẳng hạn một mức lương khá, một vị trí cao… chỉ để kéo sinh viên đó về hẳn công ty mình sau khi sinh viên tốt nghiệp. Hoặc cũng có thể rộng rãi dùng ô tô riêng để nghênh rước sinh viên về với công ty để thể hiện thành ý muốn cùng hợp tác phát triển. Và những cuộc tuyển chọn này luôn có lợi cho cả hai, không bên nào phải chịu thiệt thòi.

Yếu tố bằng cấp và kinh nghiệm bị gạt sang một bên - 1

Đầu tư chiều sâu

Trong cái nhìn của những “nhà đi săn” chuyên nghiệp thì những khái niệm sinh viên "giỏi", sinh viên "xuất sắc" đã vượt ra khỏi những quan niệm thông thường.

Việc tuyển chọn bây giờ chỉ còn là học lực khá, trình độ tiếng Anh lưu loát, sử dụng thành thạo vi tính văn phòng. Có tham vọng, tự tin, năng động, thích thử thách, có khả năng chịu được áp lực công việc cao.

Không dừng lại ở đó, nhiều công ty bắt đầu thực hiện chiến lược “săn người” của mình thông qua các chương trình tài trợ học bổng. Các chương trình học bổng là một phần trong kế hoạch đưa những ứng viên xuất sắc tham gia các chương trình đào tạo trong và ngoài nước miễn phí để phát triển kỹ năng chuyên môn, quản lý dự án, kỹ năng kinh doanh, khả năng lãnh đạo… để sau này về phục vụ lại cho công ty.

Không cần bằng cấp, kinh nghiệm

Sinh viên mới ra trường không những năng động, sáng tạo, dễ tiếp thu cái mới, mà họ còn là những người truyền “lửa” rất tốt để đưa công ty đi lên. Những con người này, họ chưa bị ảnh hưởng bởi những quan điểm kinh doanh hay bất cứ phương pháp làm việc, văn hóa kinh doanh của công ty nào nên khả năng nắm bắt vấn đề của họ sẽ dễ dàng hơn những ứng viên khác. Chính vì thế, nhiều người có kinh nghiệm đến nộp đơn nhưng cuối cùng công ty chỉ tuyển hai người, một vừa mới ra trường, một còn đang đi học, vào làm việc.

Theo Timviecnhanh.com
Cẩm nang tìm việc - 5 thói quen giao tiếp online nên từ bỏ ở công sở 5 thói quen giao tiếp online nên từ bỏ ở công sở
Thế giới công việc khác xa với môi trường trường lớp và giao tiếp thông thường. Đừng mong đợi mọi người sẽ chấp nhận các thói quen trẻ con...
Cẩm nang tìm việc - 10 kỹ năng nghề nghiệp giúp bạn thành công 10 kỹ năng nghề nghiệp giúp bạn thành công
Những kỹ năng nghề nghiệp quan trọng và cần thiết dưới đây sẽ giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống.
Không có dữ liệu ngày 18/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang