Vì sao nhân viên IT muốn… nghỉ hưu sớm?

Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 10:25 AM (GMT+7)

Theo những thông tin mới cập nhật, rất nhiều nhân viên IT muốn được nghỉ hưu sớm, nhưng điều này là vấn đề đặc biệt quan trọng trong ngành công nghiệp công nghệ cao vì việc thiếu nhân viên kinh nghiệm sẽ khiến nảy sinh nhiều khó khăn, rắc rối.

Theo báo cáo từ Randstad Technologies, gần một nửa (49%) tất cả nhân viên công nghệ muốn nghỉ hưu trước chế độ, trong khi ở các ngành công nghiệp khác thì tỷ lệ này là 35%.

Vì sao nhân viên IT muốn… nghỉ hưu sớm? - 1

Ros Altmann, Bộ trưởng Bộ Việc làm và Hưu trí Vương quốc Anh đã đưa ra dự báo rằng vào năm 2022, số lượng người có độ tuổi từ 50 trở lên sẽ đạt 13,8 triệu, tăng từ 3,7 triệu ở thời điểm hiện tại. Đồng thời, số lượng công nhân có độ tuổi từ 16-49 sẽ giảm 700.000 người.

Lý do được đưa ra là vì, 78% nhân viên công nghệ tin rằng họ về cơ bản sẽ trở nên “lỗi thời” khi đạt đến độ tuổi nhất định. 12% còn lại đang lo lắng về sự phân biệt tuổi tác.

Khi những người có thâm niên nghề nghỉ hưu sớm, ngành công nghiệp công nghệ cao sẽ gặp nhiều áp lực. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu hụt kỹ năng nghiêm trọng trong lĩnh vực này.

Được biết, những thế hệ nói trên đã góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng và phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin trong những năm thập niên 80 của thế kỷ trước, với những nhà tiên phong như Steve Jobs và Bill Gates.

Những kinh nghiệm dày dạn của những người này sẽ giúp ngành công nghiệp phát triển. Việc họ nghỉ hưu sớm sẽ khiến các công ty khó khăn hơn trong việc tìm đúng người thế vị trí quan trọng mà những người có thâm niên lâu năm để lại.

Theo Infonet.vn
Cẩm nang tìm việc - Vuột mất nhân viên xuất sắc vì chính sách không thỏa đáng Vuột mất nhân viên xuất sắc vì chính sách không thỏa đáng
Có được sự trợ lực của những nhân viên xuất sắc là chuyện vô cùng tuyệt vời giành cho các lãnh đạo và cả công ty. Vì thế, đừng vì cứng nhắc...
Cẩm nang tìm việc - Hãy đào tạo nhân viên tài giỏi thay vì tuyển dụng một ngôi sao Hãy đào tạo nhân viên tài giỏi thay vì tuyển dụng một ngôi sao
Cái giá bạn phải trả cho việc tuyển dụng nhân viên tài giỏi đó chính là mức lương cao ngất ngưỡng và liên tục phải suy nghĩ cách để giữ chân...
Cẩm nang tìm việc - Nhân viên mới nên làm gì vào ngày đầu tiên đi làm? Nhân viên mới nên làm gì vào ngày đầu tiên đi làm?
Ngày đầu tiên đi làm của một nhân viên mới rất quan trọng, vì nó tạo ra ấn tượng ban đầu đối với các nhân viên cũ và lãnh đạo của công ty....
Không có dữ liệu ngày 18/11/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang