Nghĩ gì về nghề tiếp viên hàng không?

Thứ Hai, ngày 19/10/2015 13:29 PM (GMT+7)

Để trở thành một tiếp viên hàng không, không phải là chuyện dễ dàng gì. Bởi, từ trước tới nay, khái niệm tiếp viên hàng không luôn gắn liền với những người đẹp. Vậy, nghề này được đánh giá như thế nào trong bối cảnh hội nhập của nước ta hiện nay?

Nghề hấp dẫn

Thu nhập là điều đầu tiên mà giới trẻ hiện nay quan tâm đến khi cân nhắc lựa chọn ngành nghề cho tương lai của mình. Tiếp viên hàng không và một mức thu nhập hấp dẫn, ổn định  là lý do quan trọng nhất thu hút một lượng lớn bạn trẻ ngày nay chọn nghề này để theo đuổi.

Bên cạnh đó, nghề tiếp viên hàng không còn là nghề của những chuyến đi. Khi trở thành tiếp viên hàng không của một hãng bay, bạn sẽ được đặt chân đến rất nhiều nơi, khám phá nhiều vùng đất trên thế giới, được giao lưu văn hóa, tiếp xúc với nhiều tầng lớp xã hội. Những điều này, với một người bình thường thì rất khó thực hiện được. Đôi khi, nó cũng chỉ nằm vỏn vẹn trong trí tưởng tượng, là những giấc mơ không bao giờ thành sự thật.

Mặt khác, nghề tiếp viên hàng không cũng không đòi hỏi ở bạn quá nhiều. Ngoài việc sở hữu một ngoại hình đẹp thì bạn chỉ cần có khả năng nói tiếng Anh lưu loát, tự tin và sự khéo léo trong việc xử lý tình huống tốt là đủ. Nhưng…

Nghề này cũng lắm gian nan

Nhiệm vụ của tiếp viên hàng không trên máy bay là giữ an toàn cho hành khách cũng như cung cấp những thông tin, dịch vụ cần thiết mà hành khách yêu cầu.

Nghĩ gì về nghề tiếp viên hàng không? - 1

Những chuyến bay nối dài cùng với thời gian làm việc không ổn định là những yếu tố làm hạn chế cơ hội được trau dồi kiến thức, cập nhật thông tin, hòa nhập với nhịp sống của thế giới xung quanh.

Nghề tiếp viên hàng không còn chịu nhiều thiệt thòi về mặt tình cảm. Vì phải đi nhiều nên những người chọn theo con đường này thường phải rất vất vả trong việc giữ được hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, cái khác nghiệt nhất của nghề này là tuổi nghề. Làm tiếp viên hàng không, ai cũng chỉ có một thời, dù có cố gắng đến đâu, tiếp viên hàng không cũng sẽ phải dừng lại công việc của mình trên những chuyến bay khi ở tuổi 40. Trong khi đó, với những nghề khác, đây là độ tuổi của sự thăng tiến, thành đạt.

Tuy nhiên, dù có khắc nghiệt đến đâu thì nghề tiếp viên hàng không vẫn là nghề hấp dẫn nhất đối với giới trẻ Việt Nam hiện nay khi ngành nghề này đang ngày càng mở rộng hơn nữa.

Cơ hội mới cho các bạn trẻ yêu thích nghề Tiếp viên hàng không

Bầu trời sẽ trở nên nhộn nhịp hơn với sự góp mặt của nhiều hãng bay khác nhau như: Vietnam Airlines, Pacific Airlines hay VietJet…

Sự ra đời của các công ty hàng không mới sẽ kéo theo nhu cầu rất lớn về nguồn nhân sự. Đó là lý do chính dẫn đến việc thị trường việc làm trong ngành hàng không trong những năm tới đây hứa hẹn sẽ sôi động, với nhiều cuộc tuyển dụng tiếp viên hàng không.

Tuy nhiên, trước khi chọn bất cứ nghề nào, các bạn trẻ cũng nên suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ rằng mình sẽ được gì, mất gì. Bởi, đằng sau một sự lựa chọn là những cái giá rất đắc phải trả. Có lẽ, đối với nghề tiếp viên hàng không, được và mất tỷ lệ thuận với nhau.

Theo Timviecnhanh.com
Cẩm nang tìm việc - 10 kỹ năng nghề nghiệp giúp bạn thành công 10 kỹ năng nghề nghiệp giúp bạn thành công
Những kỹ năng nghề nghiệp quan trọng và cần thiết dưới đây sẽ giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống.
Cẩm nang tìm việc - 9 điều bạn bắt buộc phải biết trước khi bắt đầu một công việc mới 9 điều bạn bắt buộc phải biết trước khi bắt đầu một công việc mới
Cảm giác được nhận vào làm việc quả là tuyệt vời với bất cứ bạn trẻ nào. Tuy nhiên công việc mới này không phải lúc nào cũng hoàn hảo với...
Không có dữ liệu ngày 24/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang