Nắm cơ hội, hiệu quả tìm được việc sẽ tăng

Thứ Ba, ngày 03/11/2015 13:43 PM (GMT+7)

Thời điểm cuối năm là cơ hội tốt để các ứng viên có thể tìm cho mình một vị trí công việc phù hợp. Một nhà tuyển dụng có tầm nhìn xa sẽ rất vui vẻ chào đón những ứng viên thông minh. Vậy, làm sao để chắc rằng cơ hội đó là của mình? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Thời điểm cuối năm là cơ hội tốt để các ứng viên có thể tìm cho mình một vị trí công việc phù hợp. Một nhà tuyển dụng có tầm nhìn xa sẽ rất vui vẻ chào đón những ứng viên thông minh. Vậy, làm sao để chắc rằng cơ hội đó là của mình? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Chủ động sẽ tìm được việc

Thời gian tạm nghỉ phép của bạn đã quá lâu. Bạn muốn tìm một công việc mới để thay đổi, làm mới mình hơn ở một môi trường mới. Nhưng thời gian càng ngày càng rút ngắn, những tháng cuối năm đang trôi rất nhanh. Bạn tự hỏi: “Liệu, có còn cơ hội nào dành cho các bạn hay không? Hay tất cả đã chấm hết?” Đó là những cơ hội vớ vẩn nhất dành cho những người thụ động và không nhạy bén. Điều mà bạn cần làm không phải là ngồi đó than vãn, đợi chờ cơ hội đến với mình mà thay vào đó, hãy chủ động tìm kiếm mọi công việc mà bạn có thể làm. Có như thế, bạn mới không vô tình đánh mất những cơ hội hay nói đúng hơn là trao cơ hội đó vào tay những ứng viên khác.

Hãy là người luôn chủ động và đừng quên việc chuẩn bị, đầu tư mọi thứ nghiêm túc, chu đáo. Đó là những thứ không thể thiếu trong hành trình săn việc cuối năm của bạn.

Nắm cơ hội, hiệu quả tìm được việc sẽ tăng - 1

Xác định rõ vị trí công viêc ứng tuyển

Dù bạn tìm kiếm công việc ở bất kỳ thời điểm nào thì cũng nên xác định rõ vị trí công việc mà mình muốn ứng tuyển. Điều này càng quan trọng hơn khi bạn tiến hành “săn việc” vào thời điểm cuối năm.

Bạn nên biết một điều rằng, các công ty sẽ không đăng tuyển một cách ồ ạt, tràn lan vào thời điểm cuối năm. Đổi lại, quá trình tuyển chọn của họ sẽ trở nên gắt gao hơn. Vì thế, để chắc chắn rằng quyết định của mình là đúng, bạn hãy tự hỏi bản thân mình thật sự muốn làm công việc gì mà có thể làm công việc gì tốt nhất, sau đó hãy tập trung cho sự lựa chọn của mình.

Hãy tỏ ra mình là người chuyên nghiệp và có định hướng rõ ràng, một công việc tốt sẽ đến với bạn cho dù đó là những ngày khó khăn nhất trong tất cả các thời điểm tìm việc.

Giữ tinh thần thoải mái

Tìm được một công việc đã khó nhưng để giữ công việc đó ở lại lâu hơn với mình lại càng khó hơn. Hầu như, bất kỳ ai tìm được một công việc ổn định thì họ sẽ cố gắng bám trụ và không nhảy việc một cách lung tung. Hơn nữa, vào thời gian này, các công ty thường xuyên tổ chức các đợt sàn lọc nhân sự, cơ cấu hóa lại bộ máy nhân lực nên thường hạn chế hoặc ngưng tuyển dụng. Do vậy, hồ sơ nộp vào giai đoạn này thường không nhận được hồi âm, nhưng đó không phải lý do làm bạn nản lòng, hãy giữ cho tinh thần luôn thoải mái và tin tưởng cơ hội sẽ đến nếu thật sự có quyết tâm.

Nếu bạn tỏ ra mệt mỏi, chán nản và quyết định nghỉ sức trong những ngày cuối năm đồng nghĩa với việc bạn đã trao cơ hội cho người khác. Đừng dừng lại và đừng đánh mất niềm tin vào những ngày cuối cùng, đó là những gì bạn cần cho cuộc “săn” cuối năm này.

Chấp nhận làm ở những vị trí thấp, công ty nhỏ

Bạn nên chấp nhận bắt đầu công việc từ những vị trí thấp nhất, dù đó không phải là xuất phát điểm mà bạn mong muốn, nhưng đó cũng là một cách để bạn tiến đến chỗ cố định chính thức. Nhà tuyển dụng sẽ rất ưu tiên cho nhân viên thời vụ khi cần một vị trí mới.

Không nên chần chừ, do dự về kế hoạc tìm việc vào những tháng cuối năm hay chờ đợi cơn bão người tìm việc vào đầu năm sau, hãy bắt tay săn việc ngay từ bây giờ. Chúc bạn sẽ tìm được công việc như mong muốn.

Theo Timviecnhanh.com
Cẩm nang tìm việc - Những con đường tìm việc hiệu quả Những con đường tìm việc hiệu quả
Nhiều năm trở lại đây, thị trường việc làm ở nước ta có nhiều biến động. Tỷ lệ người thất nghiệp tăng cao dù có bằng cấp chính quy. Tại sao...
Cẩm nang tìm việc - Tuyệt chiêu tìm việc tay trái Tuyệt chiêu tìm việc tay trái
Được đào tạo chuyên sâu một lĩnh vực và có được một thành công nhất định nhưng có nhiều người lại thành công hơn khi dấn thân vào những công...
Cẩm nang tìm việc - “Cầu may” khi tìm việc “Cầu may” khi tìm việc
Nhiều bạn trẻ không tìm được công việc phù hợp vì không biết mình thích làm gì, có khả năng làm gì...
Không có dữ liệu ngày 22/11/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang