Kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để trở thành kế toán giỏi

Thứ Hai, ngày 22/06/2015 13:51 PM (GMT+7)

Để trở thành một kế toán ngoài giỏi tính toán và sự chính xác, cẩn thận thôi là chưa đủ, bạn cần có năng lực chuyên môn cao và thành thạo vi tính, ngoại ngữ. Có như vậy, công việc của bạn mới trôi chảy và gặt hái được nhiều thành công.

1.Năng lực chuyên môn cao là vấn đề cần thiết hàng đầu

Kế toán là vị trí cực kì quan trọng trong tất cả các cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài nước, do đó nếu không có năng lực chuyên môn cao bạn sẽ không thể nào được tuyển dụng và phát triển trong lĩnh vực này. Trải qua một quá trình học tập, thực tập và làm việc tại các công ty, bạn phải tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm trong việc lập và trình bày các báo cáo kế toán, thống kê, phân tích tài chính, quản trị tài chính doanh nghiệp,….

Kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để trở thành kế toán giỏi - 1

2.Thành thạo máy tính

Đây là kỹ năng mà tất cả mọi ngành nghề đều yêu cầu sự thông thạo. Xã hội ngày càng hiện đại, công nghệ thông tin ngày càng phát triển và thâm nhập sâu hơn vào công việc ở mỗi doanh nghiệp giúp giải quyết phần nào núi công việc đồ sộ mà các nhân viên ngày ngày phải thực hiện, góp phần nâng cao năng suất công việc. Chính vì thế, việc thành thạo máy tính sẽ giúp bạn giảm tải bớt lượng việc phải làm và công việc được hoàn thành nhanh chóng hơn, chính xác hơn.

Đặc biệt, đối với kế toán, thành thao máy tính đặc biệt là Excel và các phần mềm vi tính văn phòng khác sẽ khiến bạn nổi bật hơn các ứng viên khác trong khi xin việc đồng thời giúp bạn làm việc nhanh chóng, hiệu quả hơn trong quá trình công tác ngành kế toán.

3.Tiếng Anh lưu loát

Cũng như máy tính, tiếng Anh cũng là một trong những yêu cầu nhất định ở mọi ngành nghề. Tiếng Anh của bạn phải đủ tốt để có thể giao tiếp, diễn giải, phân tích các tài liệu kế toán, các báo cáo tài chính với lãnh đạo của mình nếu là công ty nước ngoài hoặc với các đối tác là người nước ngoài. Việc thành thạo ngoại ngữ và giỏi về chuyên môn sẽ giúp bạn đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong công ty, mở rộng con đường thăng tiến trong tương lai của bạn.

Đối với các bạn sinh viên kế toán sắp ra trường và mong muốn tìm được một việc làm tốt, cần đặc biệt chú ý trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết này nhé!

Theo Timviecnhanh.com
Cẩm nang tìm việc - Sức hấp dẫn của nghề thiết kế nội thất Sức hấp dẫn của nghề thiết kế nội thất
Là một ngành nghề đòi hỏi sự đam mê và cả năng khiếu, thiết kế nội thất đang là một hướng đi được nhiều bạn trẻ theo đuổi trên con đường lập...
Cẩm nang tìm việc - Bí quyết viết email xin việc Bí quyết viết email xin việc
Nộp hồ sơ xin việc qua e-mail đang là xu hướng phổ biến và được nhiều nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên làm thế nào để e-mail của...
Cẩm nang tìm việc - 10 câu giới thiệu bản thân ấn tượng cho cuộc phỏng vấn 10 câu giới thiệu bản thân ấn tượng cho cuộc phỏng vấn
Làm thể nào để khiến nhà tuyển dụng ấn tượng tốt với bạn ngay từ lời giới thiệu đầu tiên?
Cẩm nang tìm việc - Làm thế nào để hồ sơ thu hút nhà tuyển dụng Làm thế nào để hồ sơ thu hút nhà tuyển dụng
Làm thế nào để bạn thực hiện một bộ hồ sơ tìm việc nổi bật, vượt qua các ứng viên khác và được mời phỏng vấn?
Tin tức thời trang - Thu nhập trăm triệu/tháng vẫn đi thi Project Runway Thu nhập trăm triệu/tháng vẫn đi thi Project Runway
Phạm Thùy Dung, thí sinh vòng sơ tuyển Nhà thiết kế Việt Nam khu vực Hà Nội đã làm mọi người bất ngờ khi tiết lộ mức thu nhập.
Không có dữ liệu ngày 19/11/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang