Được cấp phép lưu trú nhưng bị hủy sang Nhật?

Thứ Hai, ngày 28/03/2016 10:19 AM (GMT+7)

Nguyễn Thị Tiền (quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: “Tôi đăng ký sang Nhật Bản với một doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động và trúng tuyển. Tuy nhiên, ngay sau khi được cấp giấy phép lưu trú, tôi nhận được thông báo hủy tuyển dụng từ chủ sử dụng lao động Nhật Bản. Trong trường hợp này, tôi có được dự tuyển trở lại?”.

Được cấp phép lưu trú nhưng bị hủy sang Nhật? - 1

Ban Tư vấn nghề nghiệp Báo Người Lao Động trả lời: Chúng tôi đã chuyển câu hỏi của bạn đến các công ty Esuhai, Tracimexco, Biển Đông… Đại diện các công ty này cho biết trường hợp đã có giấy phép lưu trú sang Nhật Bản nhưng vì lý do khách quan, phía chủ sử dụng lao động không cónhu cầu tuyển dụng nữa thì vẫn có cơ hội dự tuyển trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép lưu trú. Song, theo quy định, người lao động(NLĐ) chỉ được dự tuyển đúng với ngành nghề theo giấy phép lưu trú.

Trường hợp không muốn dự tuyển theo đúng ngành nghề ban đầu hoặc DN phái cử không có đơn hàng dự tuyển trong thời hạn cho phép thì phải mất 1 năm sau, NLĐ mới được dự tuyển trở lại bình thường.

Theo Người Lao Động
Cẩm nang tìm việc - Siết chặt lao động ở Malaysia Siết chặt lao động ở Malaysia
Không có chủ sử dụng Malaysia đón tại sân bay, người lao động sẽ bị trả về nước. Doanh nghiệp phải báo cáo lao động tuyển chọn trước khi cho...
Cẩm nang tìm việc - Chọn đi xuất khẩu lao động ở đâu? Chọn đi xuất khẩu lao động ở đâu?
Người lao động nên chọn sang Nhật Bản, Đài Loan nhờ chi phí giảm, thu nhập khá. Việc tăng lương ở Malaysia cũng tạo thêm lựa chọn cho người...
Không có dữ liệu ngày 21/11/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang