Chúng tôi tránh ứng viên trẻ "chảnh" như thế nào?

Thứ Hai, ngày 11/01/2016 14:23 PM (GMT+7)

Ông Trần Tuấn Phong, thành viên sáng lập công ty luật VILAF Hồng Đức chia sẻ cách tìm chọn ứng viên để tránh chuyện người trẻ nghèo nhưng "chảnh".

Những câu chuyện về người trẻ nghèo nhưng "chảnh", ảo tưởng về bản thân như vậy công ty của chúng tôi đã từng gặp phải cách đây 7 - 8 năm. Rút kinh nghiệm từ việc tuyển dụng chỉ thông qua phỏng vấn, chúng tôi có cách làm để tuyển dụng một cách có chọn lọc và chuyên sâu để tìm được ứng viên phù hợp nhất.

Chúng tôi tránh ứng viên trẻ "chảnh" như thế nào? - 1

Một sinh viên dù tốt nghiệp trường tốp ở VN hay nước ngoài nhưng sự hiểu biết của họ về môi trường, công việc ở mỗi nơi là khác nhau. Phỏng vấn dựa trên nền tảng hồ sơ xin việc là chưa đủ.

Bây giờ, chúng tôi tiếp cận lại, tuyển dụng từ ngay trong trường đào tạo. Trước khi ra trường, công ty sẽ tìm đến các bạn, mở các khóa đào tạo miễn phí. Sau đó nếu vượt qua bạn sẽ có 3-4 tháng thử việc rồi mới nhận vào làm.

Công ty không quan tâm nhiều đến việc bạn học ở đâu, bằng loại gì. Chúng tôi muốn thấy trải nghiệm thực tế, xử lí tình huống của bạn ở từng vị trí việc làm để đưa ra đánh giá bạn có phù hợp hay không.

Với việc có những khóa đào tạo nghề nghiệp ngay trong trường đại học, công ty chú trọng đưa lý thuyết vào các tình huống xử lí cụ thể để ứng viên khám phá, bộc lộ phản thân hoặc điều chỉnh hành vi như thế nào cho phù hợp.

Ứng viên - thường là các sinh viên tham gia các khóa đào tạo một cách vô tư. Đó cũng là cách chúng tôi hướng nghiệp cho sinh viên, rằng bạn có thể theo lĩnh vực thiên về lý thuyết hay thực tiễn.

Sự kỳ vọng về bản thân của mỗi người cũng được định vị lại khiến nhà tuyển dụng và ứng viên đều không gặp thất vọng.

Người trẻ luôn có khát khao, mỗi bậc phát triển lại có kỳ vọng mới.

Trong quá trình người trẻ vào làm, chúng tôi luôn có luật sư nhiều kinh nghiệm đi cùng để định hướng cho họ biết mình đang ở đâu, nên làm gì. Có nhiều bạn sẽ phát triển tốt với những kỳ vọng mới. Nếu nhà tuyển dụng không đáp ứng, đẩy họ lên nấc thang mới hoặc cho họ thấy kỳ vọng đó là quá xa so với điều họ có thể đạt được thì có thể họ sẽ chạy đi nơi này nơi kia nộp hồ sơ.

Đó là câu chuyện bình thường mà mỗi công ty đều gặp phải trong tuyển dụng, sử dụng nào động.

Riêng ý kiến cho rằng để phát triển cần phải có từng bước đi dần dần trên nguyên tắc, điều này đúng.

Mỗi công việc đều có những tiêu chuẩn nghề nghiệp đơn giản mà nếu muốn lên chuyên nghiệp anh khó lòng bỏ qua được.

Ví dụ như muốn làm tư vấn chuyên nghiệp anh phải có 10.000 giờ tư vấn hoặc để được bay chuyên nghiệp anh phải có 10.000 giờ thực hành,...Đó là những tiểu tiết. Nhưng nếu không làm việc nhỏ thì khó làm đến việc to. Nhà quản lí cần  khuyến khích các bạn trẻ làm việc đó.

Theo Infonet.vn
ad zone of 24h
Cẩm nang tìm việc - 10 câu phỏng vấn rất “xương” 10 câu phỏng vấn rất “xương”
Không có cảm giác nào tồi tệ hơn khi bạn đang trong một cuộc phỏng vấn, nhận một câu hỏi và không thể trả lời. Để không lâm vào cảnh trớ...
ad zone of 24h
Không có dữ liệu ngày 29/04/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang

TIN TỨC 24H , AN NINH HINH SU,  BONG DATin tức trong ngày, CƯỜI 24HBóng đá 24HTin an ninh hình sựTIN PHAP LUAT , TIN TUC MOITin tức thể thao 24h, TIN CHUYEN NHUONG MOI NHATPhim hayCa nhạc - MTV, Gia vangLịch thi đấu Bóng ĐáTIN GIẢI TRÍ 24HTIN TỨC MỚI NHẤT

X
CNT2T3T4T5T6T7