Chia sẻ kinh nghiệm ổn định quan hệ lao động

Thứ Tư, ngày 13/04/2016 10:12 AM (GMT+7)

Hơn 100 đại biểu đến từ doanh nghiệp, các hiệp hội trong và ngoài nước tham gia hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua việc cải thiện quan hệ lao động” do Đại sứ quán Thụy Điển cùng Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP HCM tổ chức ngày 12-4.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe đại diện Công đoàn Thụy Điển, các doanh nghiệp (DN) Thụy Điển và Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm bổ ích để cải thiện quan hệ lao động, tạo dựng quan hệ hợp tác, hiểu biết giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động. Theo đó, cách tốt nhất để ổn định quan hệ lao động lâu dài là xây dựng cơ chế trả lương, thưởng hợp lý để động viên NLĐ gắn bó lâu dài.

Chia sẻ kinh nghiệm ổn định quan hệ lao động - 1

Tại hội thảo, nhiều ý kiến cũng cho rằng trong thời buổi hội nhập, các đối tác nước ngoài thường lựa chọn sản phẩm được sản xuất bởi những DN cóchính sách chăm lo tốt cho NLĐ và không gây ô nhiễm môi trường… Do vậy, DN cần quan tâm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ.

Theo T.Hoàng (Người Lao Động)
Cẩm nang tìm việc - Nhà tuyển dụng thất vọng gì ở sinh viên Việt Nam? Nhà tuyển dụng thất vọng gì ở sinh viên Việt Nam?
ThS Vũ Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Học viện quản lý Việt Nam cho rằng các sinh viên Việt Nam không chịu khó, lười tìm tòi. Ông chia sẻ:...
Cẩm nang tìm việc - Vì sao nhân viên IT muốn… nghỉ hưu sớm? Vì sao nhân viên IT muốn… nghỉ hưu sớm?
Theo những thông tin mới cập nhật, rất nhiều nhân viên IT muốn được nghỉ hưu sớm, nhưng điều này là vấn đề đặc biệt quan trọng trong ngành...
Không có dữ liệu ngày 17/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang