Chi phí sang Nhật Bản bao nhiêu?

Thứ Ba, ngày 19/04/2016 13:19 PM (GMT+7)

Xin hỏi hiện có bao nhiêu doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động được phép đưa thực tập sinh sang Nhật Bản. Tôi ở Hà Tĩnh thì nên đăng ký với DN nào? Chi phí bao nhiêu?

Nguyễn Thị Xuân (huyện Đức Thọ, tĩnh Hà Tĩnh)

Phòng Thông tin tuyên truyền Cục Quản lý lao động ngoài nước trả lời: Hiện có 192 DN được phép đưa thực tập sinh sang Nhật Bản. Trong đó, tại Hà Tĩnh có 4 DN: Công ty CP Phát triển công nghiệp - Xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh (HAINDECO), Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh (MILACO), Công ty CP Việt Hà - Hà Tĩnh (VIHATICO), Công ty CP Vạn Xuân (VIVAXAN). Lưu ý là người lao động có thể đăng ký với bất kỳ DN nào trong số 192 DN trên, nếu thấy phù hợp.

Chi phí sang Nhật Bản bao nhiêu? - 1

Theo quy định, chi phí sang Nhật hiện không quá 3.600 USD/người/hợp đồng 3 năm và 1.200 USD/người/hợp đồng 1 năm. Chi phí này chưa bao gồm tiền ký quỹ (nếu có), chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh (không quá 5,9 triệu đồng/khóa học 520 tiết); chi phí khám sức khỏe, hộ chiếu và một số chi phí khác.

Theo Người Lao Động
Cẩm nang tìm việc - Tăng lao động sang Nhật Tăng lao động sang Nhật
Ông Nguyễn Gia Liêm - Tham tán Đại sứ quán, Trưởng Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản - cho biết Việt Nam đang đàm phán với Nhật Bản...
Cẩm nang tìm việc - Ai sẽ được sang Hàn Quốc làm việc? Ai sẽ được sang Hàn Quốc làm việc?
Trong năm 2016, chương trình tái nhập cảnh Hàn Quốc tiếp tục áp dụng. Trung tâm Lao động Ngoài nước (Colab) trả lời một số thắc mắc của bạn...
Không có dữ liệu ngày 24/10/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang