Chán công việc: Những biểu hiện đáng báo động

Thứ Sáu, ngày 18/12/2015 17:44 PM (GMT+7)

Mỗi công việc giúp họ rút ra được một bài học về những gì họ muốn và không muốn trong công việc để từ đó tìm ra được một công việc phù hợp với mong muốn của họ nhất.

Đối với hầu hết mọi người, tìm một công việc như mong muốn không phải là điều dễ dàng. Một số người biết chính xác công việc họ muốn làm để kiếm sống nhưng với nhiều người khác, đó là một quá trình thử nghiệm rồi thất bại với nhiều công việc khác nhau.

Chán công việc: Những biểu hiện đáng báo động - 1

Mỗi công việc giúp họ rút ra được một bài học về những gì họ muốn và không muốn trong công việc để từ đó tìm ra được một công việc phù hợp với mong muốn của họ nhất.

Chuyên gia tư vấn doanh nghiệp người Mỹ Murray Newlands gợi ý rằng nếu có những dấu hiệu dưới đây, đó là lúc bạn nên cân nhắc tìm việc khác

Sức khỏe không ổn

Suy giảm sức khỏe có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy công việc bạn đang làm không phù hợp với bạn. Có phải bạn liên tục thấy mệt mỏi và không muốn thức dậy vào mỗi buổi sáng để đi làm?

Bạn có thường xuyên bị đau nửa đầu? Khó tập trung? Các căn bệnh mãn tĩnh và các bệnh khác như bệnh tim thường có thể trầm trọng thêm vì những áp lực mà bạn gặp phải trong công việc.

Không muốn mọi người biết công việc của mình

Hãy tưởng tượng bạn đang ở một bữa tiệc và một ai đó hỏi bạn đang làm công việc gì. Bạn có thấy ngại ngùng khi trả lời? Bạn muốn trả lời khác đi?

Có thể bạn đã thấy rằng bạn đang làm một công việc không đúng với tiềm năng của bạn. Sự ngại ngùng khi nói về công việc là một dấu hiệu tốt cho thấy đã đến lúc bạn nên kiếm một công việc làm bạn cảm thấy hãnh diện khi nói cho người khác biết.

Đánh mất lòng nhiệt thành

Có phải lòng nhiệt thành mà bạn có khi bạn khởi đầu công việc đã bị bào mòn? Liệu có phải bạn tắt lửa đam mê vì công việc tiêu tốn quá nhiều thời gian và năng lượng của bạn hoặc các ý tưởng của bạn liên tục bị sếp gạt bỏ? Nếu bạn không còn tâm huyết với công việc nữa với bất cứ lý do gì, đó là lúc bạn nên đi tìm công việc mới.

Luôn căng thẳng

Một điều không thể tránh khỏi là có những lúc bạn cảm thấy căng thẳng trong công việc. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy vô vọng khi nghĩ về công việc hoặc luôn ca thán với bạn bè về công việc của bạn, đó chắc chắn là lúc bạn cần tìm một công việc khiến bạn thấy hạnh phúc hơn.

Công việc nhàm chán

Đôi lúc, bạn bị kẹt trong một công việc mà bạn cảm thấy chán ngấy. Có thể bạn có một công việc với mức ương tốt, chỗ làm gần nhà nhưng nó không đòi hỏi vận dụng tư duy nhiều và điều này khiến bạn không đánh đánh giá cao.

Công việc nhàn đến độ bạn có thể hoàn thành sớm rồi dành phần lớn thời gian còn lại để lướt web đọc báo và ngồi chờ thời gian chậm chạp trôi qua cho đến giờ tan sở. Lúc đó, bạn nên cân nhắc thay đổi công việc.

Theo Khánh Lan (Infonet)
ad zone of 24h
Cẩm nang tìm việc - Dứt áo ra đi Dứt áo ra đi
“Tôi muốn được chấm dứt hợp đồng vì gia cảnh khó khăn không thể tiếp tục làm việc”. Lý do này có vẻ được đây.
Cẩm nang tìm việc - Làm thế nào để biết mình yếu kém? Làm thế nào để biết mình yếu kém?
Trong hoạt động của một doanh nghiệp, vai trò của cán bộ quản lý cấp trung, tức quản lý các bộ phận, rất quan trọng. Nó quyết định rất lớn...
Cẩm nang tìm việc - Vì sao họ trượt? Vì sao họ trượt?
Vừa qua, có một nam ứng viên gửi thư đến công ty, chất vấn vì sao anh không được tuyển dụng dù đáp ứng đầy đủ các tiêu chí do công ty nêu...
ad zone of 24h
Không có dữ liệu ngày 29/04/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang

TIN TỨC 24H , AN NINH HINH SU,  BONG DATin tức trong ngày, CƯỜI 24HBóng đá 24HTin an ninh hình sựTIN PHAP LUAT , TIN TUC MOITin tức thể thao 24h, TIN CHUYEN NHUONG MOI NHATPhim hayCa nhạc - MTV, Gia vangLịch thi đấu Bóng ĐáTIN GIẢI TRÍ 24HTIN TỨC MỚI NHẤT

X
CNT2T3T4T5T6T7