Bạn buộc phải biết những điều này khi xin việc thất bại

Thứ Năm, ngày 08/10/2015 08:40 AM (GMT+7)

Kết quả của cuộc ứng tuyển không như ý muốn, tâm trạng thất vọng khiến bạn gần như suy sụp. Nhưng cánh cửa đầu tiên khép lại, không có nghĩa là tất cả các cơ hội khác đều biến mất.

Cuộc hành trình vẫn còn rất dài, đây chỉ là màn khởi đầu, hãy xem đây là cơ hội để bạn có được bài học đắt giá.

Bạn buộc phải biết những điều này khi xin việc thất bại - 1

Lấy lại sự cân bằng

Chắc chắn hiện tại tâm trạng bạn đang là những cảm xúc tiêu cực, đây là tâm lý chung của rất nhiều bạn khi đối mặt với thử thách đầu tiên -không đạt thành công. Lúc này tâm lý của bạn sẽ mang một sức ì nặng nề, bạn cảm thấy dường như bạn đã mất tất cả, bạn tự ti, nghi ngờ về năng lực của chính mình. Một điều tệ hại hơn nữa là bạn mất phương hướng, con đường phía trước đang mang một màu xám u ám. Tâm trạng chán chường quả thật đang lấy đi niềm tin tràn đầy mà bạn có trước đó.

Nhưng nếu với bất kỳ những thử thách - bạn thất bại, thất vọng, mất định hướng, vậy thì cơ sở nào bạn đòi hỏi sự thành công? Điều quan trọng là cách bạn lấy lại sự cân bằng, bạn lau khô nước mắt, vực dậy niềm tin. Chắc chắn thành công luôn ở phía trước bạn, hãy đi tìm chúng nếu bạn thực sự đam mê.

Đi tìm nấc thang mới

Bạn không thể ngồi chờ cơ hội đến, cơ hội bản chất là điều bất định, bạn không thể xác định chúng có từ đâu, khi nào chúng đến và làm cách nào bạn nắm bắt chúng để đạt thành công?

Điều quan trọng là cách bạn đi tìm cơ hội. Bằng cách nào? Bạn phải chủ động, bạn phải luôn sống ở thì chủ động này. Cơ hội vẫn hiện diện quanh bạn, chỉ có điều bạn chưa bắt đầu, vì vậy bạn vẫn chưa thấy chúng.

Nấc thang đầu tiên, bạn vấp ngã. Biết cách đứng dậy đã là một thành công đáng khích lệ, đừng trì hoãn với ước mơ của chính bạn. Nếu bạn trì hoãn, đó  chắc hẳn không phải là giấc mơ mà bạn hướng đến, hãy kiên nhẫn tìm chúng.

Hãy chủ động tìm kiếm cơ hội mới

Bây giờ đừng để sự chán nản hạ gục bạn, niềm tin của bạn chắc hẳn mạnh hơn chúng. Hãy suy nghĩ và viết ra giấy những dự định tương laimà bạn đang hướng đến:

+ Khả năng thực sự của bạn là gì?

+ Bạn có thể làm tốt ở vị trí ứng tuyển nào?

+ Bạn có sẵn sàng đối mặt với rủi ro, không ngại đương đầu với thách thức?

+ Mục tiêu ngắn và dài hạn mà bạn đang theo đuổi?

+ Bạn sẽ kiên trì theo đuổi đến cùng?

Lưu tâm đến những vấn đề trên sẽ giúp suy nghĩ của bạn đi theo một chiều hướng tích cực hơn. Thất bại trong kỳ phỏng vấn đầu tiên không bao giờ là đáng trách, điều đáng trách là bạn đã từ bỏ nó quá dễ dàng.

Bạn sẽ thành công nếu bạn muốn

Lời khuyên dành cho bạn:”Nếu bạn muốn thành công, phải lấy lòng kiên trì làm bạn tốt, lấy kinh nghiệm làm tham mưu, lấy cẩn thận làm anh em, lấy hy vọng làm lính gác”.

Tất cả thành công đều cần sự mạo hiểm và cố gắng hết mình. Bạn cần một tư duy đúng đắn, biết cách nuôi dưỡng khát vọng lớn và dám dấn thân lăn xả từng việc nhỏ bằng tất cả trách nhiệm của mình. Bạn biết không? Bạn sẽ thành công nếu bạn thực sự muốn.

Theo Người Lao Động
Cẩm nang tìm việc - Cách giúp bạn đứng lên sau mỗi lần thất bại Cách giúp bạn đứng lên sau mỗi lần thất bại
Một trong những việc khó khăn nhất trong đời mỗi người là “đứng lên sau thất bại”. Hầu hết những vĩ nhân trên thế giới đều là những người...
Cẩm nang tìm việc - Lấy lại cân bằng sau khi phỏng vấn xin việc thất bại Lấy lại cân bằng sau khi phỏng vấn xin việc thất bại
Phỏng vấn xin việc thất bại là chuyện mà đa số mọi người đều trải qua, thậm chí có người còn trải qua rất nhiều lần. Chán nản, thất vọng là...
Cẩm nang tìm việc - Đối mặt với thất bại khi xin việc Đối mặt với thất bại khi xin việc
Kết quả của cuộc ứng tuyển không như ý muốn, tâm trạng thất vọng khiến bạn gần như suy sụp. Nhưng cánh cửa đầu tiên khép lại, không có nghĩa...
Cẩm nang tìm việc - “Hồi sinh” sau buổi phỏng vấn thất bại “Hồi sinh” sau buổi phỏng vấn thất bại
Nhận được email từ chối từ nhà tuyển dụng sau khi tham dự một buổi phỏng vấn là điều không ai muốn. Nhưng đó cũng chưa phải là dấu chấm hết.
Không có dữ liệu ngày 19/11/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang