7 thói quen của người thành công

Thứ Năm, ngày 29/01/2015 15:13 PM (GMT+7)

Người thành công luôn có nhiều điều đặc biệt trong suy nghĩ, thói quen và hành động. Họ thiết lập mục tiêu cho chính mình và luôn quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Thói quen, suy nghĩ, quan điểm và hành động  tạo nên sự thành công cho nhiều người.  Họ hiểu mình muốn gì và cách thức để đạt được mục tiêu đề ra. Thất bại đối với họ chỉ đơn giản là bài học để phát triển chính mình.

Những người thành công chia sẻ 7 thói quen mà họ cam kết thực hiện mỗi ngày để đến gần hơn với mục tiêu đã đề ra. Đó là,

1. Chủ động

Người thành công luôn hiểu mình muốn gì. Vì thế, họ luôn chủ động bắt đầu   công việc  mà không cần phải nhận sự yêu cầu từ người khác. Họ không thích đặt bản thân ở trong tình trạng bị động, không kiểm soát được mọi thứ đang diễn ra xung quanh.

Sự chủ động của người thành công không chỉ dừng lại ở bước đi đầu tiên. Họ luôn nhận trách nhiệm hành vi của mình ở quá khứ, hiện tại và cả tương lai và sẵn sàng cho sự thay đổi.

Cơ hội luôn tồn tại và ở khắp mọi nơi. Là người chủ động, họ biết cách nắm bắt thời cơ và hành động nhanh chóng. Chủ động là đặc tính, bản chất của những con người có nhiều thành tựu trong kinh doanh và cuộc sống.

2. Tháo vát

Những người thành công không để cho bất kỳ vấn đề nào gây trở ngại hoặc làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của họ. Họ kiên cường, cố gắng và luôn tìm ra các giải pháp khác nhau để giải quyết khó khăn. Không bao giờ bỏ cuộc, đầu hàng trước số phận là điều dễ dàng nhận ra  từ một người thành công.

3. Nhiệt tình

Thể hiện sự nhiệt tình, tâm huyết của bản thân dành cho công việc là cách mà nhiều người thành công lựa chọn. Ngoài việc duy trì niềm đam mê của bản thân, người thành công còn có khả năng truyền cảm hứng đó đến với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng. Sự nhiệt tình, hăng hái xuất phát từ trái tim trở thành nguồn sức mạnh giúp họ tiếp tục vượt qua khó khăn và phát triển.

7 thói quen của người thành công - 1

Người thành công luôn hết mình với công việc. Ảnh minh họa.

4. Đổi mới

Sáng tạo và đởi mới luôn tồn tại trong suy nghĩ của người thành công. Thay vì làm việc theo phương thức cũ, họ luôn tìm kiếm các giải pháp  mới, nhanh chóng hơn và tiết kiệm chi phí. Họ sẵn sàng trải nghiệm, chấp nhận rủi ro và sự thất bại để có thể theo đuổi ước mơ  của mình. Đối với người thành công, sáng tạo là cách để hướng đến sự tốt đẹp.

5. Hợp tác

Không một ai có thể tự mình làm hết tất cả mọi việc, ngay cả những người giỏi nhất.  Người thành công luôn sẵn sàng nhận sự hỗ trợ của người khác, tận dụng sức mạnh của tập thể để tạo ra sự hiệu quả. Trách nhiệm với tập thể, tinh thần hợp tác và kết nối các cá nhân luôn giúp họ đạt được mục tiêu.

7 thói quen của người thành công - 2

Làm việc nhóm mang lại nhiều sự thành công. Ảnh minh họa.

6. Sự rõ ràng

Thông tin có vai trò quan trọng trong kinh doanh và cuộc sống. Quá trình giao tiếp hiệu quả xảy ra khi các đối tượng tham gia hiểu đúng nội dung thông tin cần trao đổi. Người thành công là người truyền thông tốt - họ biết phải nói gì, làm thế nào để nói tốt và ai sẽ là người phù hợp để truyền đạt thông tin. Khả năng lắng nghe cũng giúp người thành công đón nhận thông tin một cách chính xác.

7. Kết nối

Mối quan hệ rộng khắp với nhiều đối tượng khác nhau làm gia tăng cơ hội phát triển. Xây dựng và duy trì các mối quan hệ bền vững trở thành một trong những bí quyết nổi bật của người thành công. Tiếp xúc, tìm hiểu và học hỏi ở nhiều người giúp họ gia tăng vốn sống, sự hiểu biết. Kinh nghiệm  làm việc và cuộc sống của nhiều người thành công được tích lũy từ chính những người họ quen biết.

Theo Khánh Di (TimViecNhanh/ Business Insider)
Cẩm nang tìm việc - 5 bài học cần nhớ trong sự nghiệp 5 bài học cần nhớ trong sự nghiệp
Khi mới chân ướt chân ráo đi làm, ắt hẳn ai cũng hy vọng rằng sẽ tìm được một công việc thú vị, làm việc chăm chỉ, và nhận được phần thưởng...
Cẩm nang tìm việc - 5 lời khuyên nghề nghiệp trong năm 2015 5 lời khuyên nghề nghiệp trong năm 2015
Năm 2015 hứa hẹn sẽ là một năm nhiều tin vui cho người tìm việc. Tiền lương dự kiến sẽ tăng và nhiều việc làm mới được tạo ra.
Cẩm nang tìm việc - 5 lời khuyên cho người tìm việc bán thời gian 5 lời khuyên cho người tìm việc bán thời gian
Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm thêm bán thời gian là rất lớn và hình thức tuyển dụng cho những vị trí này cũng khá đa dạng. Tuy nhiên, để...
Cẩm nang tìm việc - Bí quyết tạo ra may mắn trong sự nghiệp Bí quyết tạo ra may mắn trong sự nghiệp
Nhiều người tin rằng thành công của họ một phần là do họ có một chút may mắn. Trên thực tế, may mắn chỉ đến khi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chăm...
Không có dữ liệu ngày 24/11/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang