5 lý do không nên từ bỏ quá trình tìm việc

Thứ Sáu, ngày 27/02/2015 22:07 PM (GMT+7)

Tìm kiếm công việc trở thành thách thức đối với nhiều người. Thực hiện từng quy trình tìm việc, xem xét, kiểm tra hồ sơ, cập nhật CV phần nào khiến người tìm việc cảm thấy mất niềm tin.

Theo một nghiên cứu gần đây, có đến 40% các nhân viên ở thế hệ 8X và 9X khi được hỏi đã trả lời rằng không muốn tìm kiếm một công việc mới. Nghiên cứu này không đề cập lý do cụ thể tại sao thế hệ nhân viên này không tìm kiếm công việc. Một số chuyên gia nghề nghiệp cho rằng, lý do dẫn đến tình trạng trên có thể là do những người ở độ tuổi lao động này đang theo đuổi sự nghiệp học hành trong nhà trường, họ có thể đã tìm được việc một cách dễ dàng.

Cho dù sự nghiệp của bạn đang phát triển ở vị trí nào thì bạn cũng không nên ngừng việc tìm kiếm cơ hội tốt nhất cho chính mình. Dưới đây là 5 lý do khiến bạn không nên từ bỏ quá trình tìm kiếm công việc.

Chính bạn đang kiểm soát quá trình làm việc

Bạn đã tốn thời gian tìm kiếm một công việc nhưng không đạt kết quả. Lúc này bạn sẽ có suy nghĩ rằng việc tìm kiếm công việc đã ngoài tầm kiểm soát của bản thân. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng chỉ có bạn mới là người duy nhất kiểm soát và điều khiển quá trình tìm việc của mình. Cập nhật thông tin CV, kiểm tra sự phù hợp của bản thân với ngành nghề đang ứng tuyển là cách mà bạn đang thực hiện để thúc đẩy quá trình tìm kiếm công việc cho mình.

5 lý do không nên từ bỏ quá trình tìm việc - 1

Tiếp tục duy trì quá trình tìm việc. Ảnh minh họa.

Cơ hội để phát triển

Giữ động lực cho bản thân trong quá trình tìm kiếm công việc của bạn có thể là một sự thách thức. Tuy nhiên tiếp tục quá trình tìm kiếm công việc luôn là lời khuyên hữu ích để phát triển bản thân, tạo nhiều cơ hội cho sự đi lên cho sự nghiệp. Con người luôn sẽ luôn nhận được thay đổi tích cực khi có nhiều động lực, mục tiêu để theo đuổi. Và quá trình tìm kiếm công việc là điều khiển thích hợp để giữ vững việc phấn đấu liên tục của mỗi người.

Tạo ra sự khác biệt

Đôi khi cần có một chút sáng tạo để có được một công việc tốt. Thị trường việc làm luôn luôn có sự cạnh tranh lẫn nhau. Vì vậy để có được một công việc như ý muốn, điều bạn cần làm là tạo cho mình những ưu thế hơn so với những ứng viên còn lại.

Bạn không cần phải sử dụng quá nhiều phương pháp để gây chú ý đến nhà tuyển dụng. Trong thực tế, chỉ cần quan tâm đến những chi tiết đơn giản cũng đủ giúp bạn tạo lên thương hiệu cá nhân trong mắt nhà tuyển dụng. Thay vì gửi những hồ sơ mẫu để xin việc, bạn có thể làm nên dấu ấn cho riêng mình bằng việc thiết kế một hồ sơ mới lạ và đẹp mắt. Bạn cũng có thể gửi cho nhà tuyển dụng một bài viết của mình về chuyên môn nghề nghiệp để tạo được sự khác biệt của mình.

Tạo ra những mục tiêu mới

Các mục tiêu nghề nghiệp do bạn đặt ra ảnh hưởng rất nhiều đến việc tìm kiếm công việc. Một mục tiêu phù hợp với công việc mong muốn sẽ là lựa chọn tốt cho sự nghiệp của bạn.

Công việc mới

Chính xác rằng khi bạn bỏ thời gian tìm kiếm công việc cho mình chính là lúc bạn tạo ra những cơ hội mới. Điều tốt nhất bạn có thể làm cho sự nghiệp của mình là tiếp tục làm việc chăm chỉ hướng đến mục tiêu nghề nghiệp. Gặp gỡ mọi người, làm việc nghiêm túc và tập trung là lựa chọn tốt để phát triển sự nghiệp của bạn.

Theo Khánh Di (TimViecNhanh/Glassdoor)
Cẩm nang tìm việc - 6 lời khuyên cho người mới tốt nghiệp 6 lời khuyên cho người mới tốt nghiệp
Lần đầu gia nhập vào thị trường lao động, phần đông sinh viên mới tốt nghiệp sẽ gặp không ít khó khăn. Một định hướng rõ ràng, lộ trình làm...
Cẩm nang tìm việc - 5 cách thăng tiến trong công việc 5 cách thăng tiến trong công việc
Thăng tiến trong công việc là mong muốn của rất nhiều người. Có nhiều cách đơn giản, thiết thực giúp cho người lao động thay đổi cho sự...
Cẩm nang tìm việc - Bí quyết tạo ra may mắn trong sự nghiệp Bí quyết tạo ra may mắn trong sự nghiệp
Nhiều người tin rằng thành công của họ một phần là do họ có một chút may mắn. Trên thực tế, may mắn chỉ đến khi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chăm...
Cẩm nang tìm việc - Cần làm gì khi tìm việc online? Cần làm gì khi tìm việc online?
Tìm việc làm thông qua internet đang trở nên cực kỳ phổ biến. Nhưng liệu bạn đã biết cách tận dụng phương thức này thực sự hiệu quả?
Không có bài viết ngày 23/01/2018
Về trang chủ 24hVề đầu trang