5 cách thăng tiến trong công việc

Thứ Năm, ngày 29/01/2015 15:13 PM (GMT+7)

Thăng tiến trong công việc là mong muốn của rất nhiều người. Có nhiều cách đơn giản, thiết thực giúp cho người lao động thay đổi cho sự nghiệp của mình.

Để thăng tiến trong công việc, người lao động  cần có lộ trình lâu dài và những phương pháp làm việc rõ ràng, chi tiết. Đáp ứng đủ trình độ chuyên môn, các khía cạnh xung quanh  công việc  như kỹ năng, mối quan hệ, cách hành xử hàng ngày  cũng cần được chú trọng.

Dưới đây là 5 cách thức giúp bạn có những bước tiến nhanh chóng và vững chắc trong sự nghiệp của chính mình.

1. Hoàn thành công việc tốt

Bạn đang phụ trách những nhiệm vụ tương đối dễ dàng so với trình độ, năng lực của bản thân. Hãy cố gắng hoàn thành công việc thật tốt cùng với một thái độ và cách cư xử đúng mực. Kết quả làm việc tốt, biểu hiện xuất sắc sẽ khiến cấp trên ấn tượng với bạn - một nhân viên có tài và có đức.

Là một thành viên trong công ty, bạn đừng ngần ngại mà hãy sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tinh thần hợp tác, sự cống hiến, kỹ năng làm việc nhóm là yêu cầu của chủ doanh nghiệp đối với các nhân viên.

2. Tìm một người cố vấn

Người cố vấn chính là người đi trước, sẵn sàng cho bạn những lời khuyên hữu ích, khuyến khích và giúp bạn vững bước leo lên những nấc thang nghề nghiệp. Nhiều người cho rằng, cần có mối quan hệ lâu năm, hiểu rõ nhau giữa 2 bên mới có thể trở thành người cố vấn..  Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn người cố vấn cho mình thông qua quá trình tìm kiếm, chọn lọc và gắn kết.

5 cách thăng tiến trong công việc - 1

Cố vấn giỏi sẽ giúp ích cho sự nghiệp của bạn. Ảnh minh họa.

Có nhiều cách để bạn chọn lựa người cố vấn phù hợp với mình. Cấp quản lý, đồng nghiệp có cùng mục tiêu nghề nghiệp với bạn hay ngay chính các thành viên trong gia đình, những người quen biết hay các chuyên gia trong ngành đều có thể hỗ trợ bạn. Những người cố vấn thành đạt thường mở lòng, sẵn sàng giúp đỡ những người trẻ thành công trong cuộc sống.

3. Phát triển kỹ năng

Ngày nay, bạn không cần phải chi tiêu quá nhiều tiền và thời gian để có được một kiến thức mới. Các buổi hội thảo, chương trình đào tạo trực tuyến, lớp nghiệp vụ... giúp bạn nhanh chóng bổ sung những kỹ năng cần thiết cho công việc. Hầu hết các công ty đều mong muốn sở hữu được những nhân viên có sử chủ động trong học tập, nghiên cứu và làm việc.

4. Thúc đẩy bản thân

Các cấp quản lý thường không có nhiều thời gian để động viên và ủng hộ nhân viên. Vì thế, bạn đừng quá mong chờ để nhận được lời khen ngợi từ cấp trên. Hãy chủ động nâng cao năng suất làm việc của chính mình. Gửi email báo cáo thành tích, sắp xếp cuộc họp để trình bày ý tưởng hay chia sẻ đề xuất của mình cho các dự án. Những nỗ lực của bạn trong công việc sẽ được cả người quản lý và bộ phận nhân sự theo dõi và ghi nhận.

5. Kết nối

Đây là điều bạn nên thực hiện cả bên trong và ngoài công ty. Ở trong văn phòng, hãy thường xuyên trò chuyện với đồng nghiệp, các cấp quản lý- những người có tác động đến công việc của bạn. Trước những buổi gặp gỡ bạn cần chuẩn bị những câu hỏi để trao đổi và ghi chép những lưu ý, chia sẻ của họ trong công việc.

5 cách thăng tiến trong công việc - 2

Xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp. Ảnh minh họa.

Kết nối với những đối tượng bên ngoài công ty cũng giúp ích cho sự nghiệp của chính bạn. Hỏi thăm bạn bè, kết nối với những người trong cùng lĩnh vực nghề nghiệp  sẽ giúp bạn có thêm thông tin cho công việc. Nếu không thể gặp mặt trực tiếp, trò chuyện qua điện thoại, emai cũng là cách thức giao tiếp đơn giản để mở rộng mối quan hệ của bạn..

Có nhiều cách khác nhau giúp bạn hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp một cách nhanh chóng. Ngồi chờ đợi, cầu nguyện, mong chờ để được người khác khen ngợi chẳng giúp ích gì cho công việc của bạn. Những phương pháp trên có thể giúp bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Trong quá trình lao động, chính bạn cũng có thể khám phá thêm nhiều cách để đến gần hơn với sự thành công.

Theo Khánh Di (TimViecNhanh/ Business Insider)
Cẩm nang tìm việc - Việc làm cho người thông minh nhưng lười Việc làm cho người thông minh nhưng lười
Người ta vẫn hay nói là những kẻ lười sẽ tìm ra cách thông minh nhất để hoàn thành công việc?
Cẩm nang tìm việc - 5 công việc "hái ra tiền" trong dịp Tết 5 công việc "hái ra tiền" trong dịp Tết
Mỗi độ xuân về, Tết đến nhà nhà người người lại đổ xô đi mua sắm, làm đẹp, tân trang nhà cửa…Đây cũng là thời điểm thuận lợi cho nhiều công...
Cẩm nang tìm việc - 7 kỹ năng cần thiết trong công việc 7 kỹ năng cần thiết trong công việc
Ngoài kiến thức chuyên môn, để có nhiều bước tiến trong công việc nhân viên cần phải thường xuyên rèn luyện và phát triển mình. Kỹ năng mềm...
Cẩm nang tìm việc - 5 bài học cần nhớ trong sự nghiệp 5 bài học cần nhớ trong sự nghiệp
Khi mới chân ướt chân ráo đi làm, ắt hẳn ai cũng hy vọng rằng sẽ tìm được một công việc thú vị, làm việc chăm chỉ, và nhận được phần thưởng...
Không có dữ liệu ngày 20/11/2017
Về trang chủ 24hVề đầu trang