4 lời khuyên tìm việc hiệu quả của chuyên gia

Thứ Sáu, ngày 03/07/2015 12:54 PM (GMT+7)

Đôi khi người tìm việc chỉ quan tâm tới việc mức lương có ổn không, công ty có gần không, việc biết làm không mà quên đi những yếu tố quan trọng cần phải được nhấn mạnh ngay khi có ý định tìm việc làm. Cùng xem chuyên gia đưa ra những lời khuyên nào giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi thất nghiệp nhé!

4 lời khuyên tìm việc hiệu quả của chuyên gia - 11. Lựa chọn khôn ngoan

Theo Lynn Taylor – chuyên gia việc làm đồng thời là giám đốc điều hành của Santa Monica – một công ty tư vấn nghề nghiệp ở California, một công việc để duy trì cuộc sống hiện tại cũng cần phải liên quan đến sở thích, năng lực. Lời khuyên dành cho người cần việc

Đừng lãng phí thời gian với công việc bạn không hề hứng thú ngay từ đầu. Bạn nên thể hiện sự nhiệt tình, lựa chọn công việc khôn ngoan theo sở thích bản thân. Bởi nếu không có đam mê mà chỉ vì lý do cơm áo gạo tiền, bạn sẽ dễ dàng chán nản và nhanh chóng từ bỏ công việc đó mà thôi.

2. Nhấn mạnh ưu thế của mình

Bạn không cần hét lên với nhà tuyển dụng rằng minh có thừa năng lực, cũng không cần khoe khoang trong CV nhưng theo Taylor, ứng viên cần làm rõ điểm mạnh của mình. Hãy gắn những ưu điểm đó với công việc để phân tích cho nhà tuyển dụng thấy rõ vì sao họ nên chọn bạn. Kèm theo đó là những kinh nghiệm, kỹ năng, bằng cấp vượt ra ngoài phạm vi lĩnh vực hoạt động.

3. Lạc quan

Dù đang ở trong tình thế khó khăn, nhưng bạn nên duy trì thái độ lạc quan, tích cực. Bạn có thể nói với nhà tuyển dụng rằng, bạn bị loại khỏi vị trí nhân sự cấp cao ở công ty cũ, sau đó, nhiều nơi đã mời bạn về làm hành chính, văn phòng nhưng bạn không đồng ý. Bởi bạn cảm thấy không phù hợp và chẳng có hứng thú gì với những việc đó. Hơn nữa, bạn tin chắc, mình có cơ hội ở những vị trí cao hơn. Nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy sự tự tin, lạc quan thông qua quan điểm của bạn. Chắc chắn, họ sẽ không bỏ qua kinh nghiệm bạn có.

4. Chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn

Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, ngoài việc tìm hiểu thông tin về công ty, bạn nên xác định rõ ba điều: Bạn có thể đảm nhận vị trí này? Bạn có phù hợp với nhóm đó không? Bạn có thể hoàn thành tốt công việc được giao? Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu xem công ty đang gặp khó khăn gì, nếu có thể, hãy đề xuất hướng giải quyết.

Theo Timviecnhanh.com
Cẩm nang tìm việc - Xây dựng văn hóa chấp nhận rủi ro trong doanh nghiệp như thế nào? Xây dựng văn hóa chấp nhận rủi ro trong doanh nghiệp như thế nào?
Sai lầm của lãnh đạo doanh nghiệp là quá cầu toàn trong mọi công việc, điều này sẽ ảnh hưởng khá lớn tới nhân viên cấp dưới khi thực hiện...
Cẩm nang tìm việc - Thu hút khách hàng với màn mở đầu ấn tượng Thu hút khách hàng với màn mở đầu ấn tượng
Người xưa có câu "đầu xuôi đuôi lọt", điều đó có nghĩa là ấn tượng gặp gỡ đầu tiên với khách hàng tốt đẹp sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sự thành...
Cẩm nang tìm việc - Hãy đào tạo nhân viên tài giỏi thay vì tuyển dụng một ngôi sao Hãy đào tạo nhân viên tài giỏi thay vì tuyển dụng một ngôi sao
Cái giá bạn phải trả cho việc tuyển dụng nhân viên tài giỏi đó chính là mức lương cao ngất ngưỡng và liên tục phải suy nghĩ cách để giữ chân...
Cẩm nang tìm việc - Vì sao sinh viên ra trường gặp khó khăn trong tìm việc làm? Vì sao sinh viên ra trường gặp khó khăn trong tìm việc làm?
Bạn là sinh viên mới ra trường và bạn tìm việc làm vẫn chưa được như ý muốn? Là do bạn không may mắn hay do bạn mắc phải những sai lầm sau?
Không có bài viết ngày 19/03/2018
Về trang chủ 24hVề đầu trang