VTV bị phạt 50 triệu vì phát sóng Asia's got talent không phép

Thứ Ba, ngày 07/04/2015 03:00 AM (GMT+7)

Thanh tra của Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản về quyết định xử phạt hành chính đối với VTV vì tự ý phát sóng "Asia's got talent".

Vào ngày 6.4, thanh tra của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã có văn bản gửi đến Đài truyền hình Việt Nam (VTV) về quyết định về xử phạt vi phạm hành chính. Quyết định này được Phó Chánh thanh tra Đỗ Thị Tịnh ký.

Trong đó, VTV đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là tự ý phát sóng chương trình Tìm kiếm tài năng châu Á - Asia's got talent từ ngày 22- 23.3.2015 trên kênh VTV6 khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Vì vậy, theo quy định, VTV sẽ phải nộp phạt 50 triệu đồng vào kho bạc nhà nước. Đài Truyền hình Việt Nam phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

VTV bị phạt 50 triệu vì phát sóng Asia's got talent không phép - 1

 Một tiết mục trong Asia's got talent.

Asia's got talent là phiên bản với quy mô lớn nhất từ trước đến nay của chương trình truyền hình thực tế lừng danh Got Talent. Tìm kiếm tài năng Châu Á - Asia’s got talent 2015 quy tụ dàn giám khảo nổi tiếng cùng sự hội ngộ của những tài năng đặc biệt đến từ 15 quốc gia khác nhau trên khắp Châu Á. Đây là chương trình liên kết giữa VTV với công ty BHD.

Vài ngày trước đây, Bộ TT - TT đã bất ngờ có quyết định về việc tạm dừng cấp giấy chứng nhận đăng ký chương trình liên kết giữa VTV với các đối tác từng xảy ra sai phạm nhiều lần như BHD, Cát Tiên Sa... Việc tạm dừng cấp giấy chứng nhận đăng ký này được lý giải là để Đài tập trung và có những biện pháp chấn chỉnh, kiểm soát chặt nội dung các chương trình trước khi phát sóng. Đẹp Việt, Vietnam Idol, Sáng tạo Việt... là những cái tên chương trình năm trong danh sách không được cấp giấy chứng nhận này. Tuy nhiên, cuối tuần trước Bộ TT - TT cũng đã đồng ý cho VTV phát sóng Vietnam Idol và mùa giải 6 đã mở đầu bằng một đêm Gala khá trầm lắng.

Theo Linh Võ (Danviet.vn)
Sao ngoại-sao nội - Được "bật đèn xanh", VTV phát sóng Vietnam Idol 2015 Được "bật đèn xanh", VTV phát sóng Vietnam Idol 2015
Tối 5-4, VTV đã phát sóng tập đầu tiên của Vietnam Idol 2015 dù trước đó chương trình liên kết này bị từ chối cấp phép. Đại diện Bộ TT-TT...
Mặt sau cánh gà - Vietnam Idol lặng lẽ lên sóng Vietnam Idol lặng lẽ lên sóng
Mùa thứ 6 của Vietnam Idol đã chính thức lên sóng với đêm Gala mở màn.
Ca nhạc - MTV - Thí sinh hoang mang vì Vietnam Idol bị ngừng phát sóng Thí sinh hoang mang vì Vietnam Idol bị ngừng phát sóng
Nhiều người đến với cuộc thi với mong muốn được đứng lên sân khấu nên thông tin này khiến họ hụt hẫng.
Ca nhạc - MTV - Vừa khởi động, Vietnam Idol đã bị “sờ gáy“ Vừa khởi động, Vietnam Idol đã bị “sờ gáy“
Nhiều khả năng chương trình sẽ bị cấm phát sóng vì không được cấp phép đăng ký.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang