Tùng Dương bất ngờ... hết quái

Thứ Ba, ngày 04/09/2012 04:29 AM (GMT+7)

Trong liveshow Tùng Dương hát tình ca, khán giả sẽ thấy một Tùng Dương nhẹ nhàng, bay bổng và tinh tế, khác hẳn với hình ảnh gai góc, cá tính, mạnh mẽ và quyết liệt trước đây.

Ca nhạc MTV - Những câu chuyện Hậu trường hấp dẫn về SAO VIỆT & Quốc tế mới nhất. Tin tức Showbiz Việt và làng giải trí thế giới cực HOT mỗi ngày tại 24H.

Sau khi thực hiện thành công liveshow Những chuyến đi vào cuối năm 2011, vào ngày 15/9 tới đây Tùng Dương sẽ tổ chức liveshow tiếp theo mang tên Tùng Dương hát tình ca.

Trong liveshow này, Tùng Dương sẽ gửi tới khán giả những ca khúc lãng mạn như: “Nhìn những mùa thu đi” (Trịnh Công Sơn; “Dư âm”  (Nguyễn Văn Tý)  “Ngậm ngùi”, “Mùa thu chết” (Phạm Duy), “Mùa thu cho em” (Ngô Thụy Miên),  “Huyền thoại Hồ Núi Cốc” và “Bên dòng sông Cái” (Phó Đức Phương)...

Tùng Dương bất ngờ... hết quái - 1

Tùng Dương bất ngờ nhẹ nhàng, bay bổng và tinh tế với những bản tình ca

Mặc dù hát lại những ca khúc trên đã trở nên quá quen thuộc với khán giả nhưng Tùng Dương cho biết, những bài hát đó đã được nhạc sĩ Thanh Phương và Lưu Hà An hòa âm phối khí lại theo hướng lãng đãng, nhẹ nhàng, thiên về jazz - pop.

"Có thể nói, đêm nhạc hướng tới những bộ phận khán giả thích hoài niệm, thích tìm về những giá trị cũ nhưng với quan niệm, không ai tắm hai lần trên một dòng sông nên Dương không nghĩ là mình sẽ phải hát lại những bài hát xưa theo đúng phong cách đã được đóng đinh trước đó" - Tùng Dương lý giải cho việc sẽ làm mới những ca khúc nhạc xưa trong liveshow.

Đặc biệt là ca khúc "Bài ca trên núi" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương sẽ được Tùng Dương thể hiện với một phong cách rất mới, phá vỡ lối hát truyền thống. Trước đó, Tùng Dương cũng đã làm mới rất thành công ca khú "Chiếc khăn Piêu" trong liveshow Những chuyến đi.

Bên cạnh những ca khúc solo, Tùng Dương còn có những phần song ca với Thanh Lam, Nguyên Thảo.

Tùng Dương bất ngờ... hết quái - 2

Tùng Dương sẽ làm mới những những ca khúc đã trở nên quá quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả

Người giúp tùng Dương thiết kế ánh sáng và sân khấu cho liveshow này là họa sĩ Lê Thiết Cương.

Khi được hỏi về lý do hợp tác, vị họa sỹ nổi tiếng này đã nói rằng: "Tôi thấy Dương là một người tài, chứ nếu Dương là một người dốt nhưng nổi tiếng tới đâu thì tôi cũng không bao giờ cộng tác cùng.

Hơn nữa, giữa tôi và Dương cũng có một số điểm chung chứ giả sử một ca rất nổi tiếng là gì nhỉ, Nguyễn Vĩnh Hưng thì phải, nếu có mời tôi, tôi cũng không làm và ngược lại, tôi có tới xin anh ta, làm không công cho anh ta thì anh ta cũng sẽ đuổi tôi ra khỏi cửa bởi chúng tôi không thể gặp nhau được".

Theo tiết lộ của họa sỹ Lê Thiết Cương thì trang trí mỹ thuật cho đêm nhạc sẽ vẫn đi theo quan niệm của anh là chủ nghĩa tối giản. Đó sẽ là một không gian âm nhạc đích thực, dành cho những người thích thưởng thức âm nhạc chứ không phải giải trí.

Tùng Dương bất ngờ... hết quái - 3

Tùng Dương sẽ khắc họa lại không khí lãng đãng của mùa thu Hà Nội

Nói về lý do tổ chức đêm nhạc, Tùng Dương cho biết, cách đây không lâu anh có nhận được một bức thư ký tên là từ một fan 65 tuổi. Trong thư người này có đề nghị "Tùng Dương hát những ca khúc trữ tình chứ hát những bài quái tôi không nghe được".

"Đây cũng là một động lực để tôi thực hiện đêm nhạc này, để giới thiệu tới công chúng một Tùng Dương khác chứ không phải lúc nào cũng gai góc hay xuất hiện trong những không gian âm nhạc đương đại hay thử nghiệm" - Tùng Dương cho biết.

Sau đêm nhạc này, sang năm 2013 Tùng Dương sẽ ít xuất hiện hơn. Anh sẽ sang Pháp để thực hiện những dự án âm nhạc với Nguyên Lê - một trong những nghệ sĩ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực world music.

Thu Giang (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7