"Trong showbiz, phải cứng để giữ nam tính"

Thứ Bảy, ngày 28/04/2012 00:05 AM (GMT+7)

"Không chỉ trong khiêu vũ mà trong cả giới showbiz tôi luôn tự nhủ mình phải rất cứng để giữ được sự nam tính" - Á vương Trương Nam Thành chia sẻ.

Ca nhạc MTV - Những câu chuyện Hậu trường hấp dẫn về SAO VIỆT & Quốc tế mới nhất. Tin tức Showbiz Việt và làng giải trí thế giới cực HOT mỗi ngày tại 24H.

Luôn nghĩ mình bị loại đầu tiên

Ban đầu Nam Thành không được đánh giá cao như 1 số thí sinh khác nhưng càng về sau anh càng chứng tỏ sự đột phá của mình và khiến mọi người bất ngờ?

Để có số điểm như bây giờ thì không chỉ tôi mà tất cả các thí sinh khác đều có những sự cố gắng vượt bậc trong đó. Bản thân tôi là người được mời tham gia BNHV từ khá sớm nên tôi có khá nhiều thời gian tập luyện trước khi bước vào cuộc thi chính thức. Vì thế, tôi có ít nhiều lợi thế khi đã nắm được các bước cơ bản của mỗi điệu nhảy. Tuy nhiên tôi luôn nghĩ mình sẽ là người bị loại đầu tiên vì nếu xét về lượng fan bình chọn tôi sẽ thua kém rất nhiều thí sinh khác. Thêm vào đó, tôi tự thấy cơ thể của mình khá cứng và không phù hợp với bộ môn khiêu vũ. Nhưng càng về sau khi tham gia cuộc chơi tôi luôn tự nhủ mình phải thể hiện hết sức. Ít nhất điều đó sẽ đem lại ấn tượng cho khán giả và nhận được sự yêu thương. Mình đã đổ mồ hôi trên sàn tập thì khi thi đấu chắc chắn mình sẽ thành công. Và nếu có thua hay phải dừng cuộc chơi sớm tôi sẽ ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu.

"Trong showbiz, phải cứng để giữ nam tính" - 1

Nam Thành không được đánh giá cao từ đầu nhưng anh ngày càng chứng tỏ sự vượt trội

Nhưng tham gia cuộc chơi này chắc chắn anh phải hi sinh rất nhiều?

Thời gian này tôi cũng khá bận rộn vì còn lịch học tại trường sân khấu. Vì thế mỗi buổi tập tôi luôn cố gắng nhớ từng động tác để mình không phải tập đi tập lại quá nhiều. Trước mỗi đêm thi tôi luôn lên mạng tìm hiểu về các điệu nhảy, nghiên cứu các động tác khó và những kết thúc đẹp mắt. Sau đó cả tôi và bạn nhảy cùng hội ý để xem mình có khả năng thực hiện được hay không. Có một bài nhảy hoàn hảo là sự cộng hưởng của cả hai người và không thể không nhắc đến yếu tố may mắn.

Nhưng rõ ràng lợi thế về tuổi trẻ và đặc biệt là thể lực tốt đã góp phần đảm bảo rất nhiều cho thành công mỗi đêm thi của anh?

Trong một cuộc đua đường dài thì thể lực là vấn đề rất quan trọng vì nó đòi hỏi các thí sinh phải tập luyện và thi đấu thường xuyên. Tôi nghĩ cuộc thi này cũng đã vắt sức của mình rất nhiều nhưng đổi lại tôi cũng nhận được những thứ lớn hơn. Trong thời gian tập luyện căng thẳng mặc dù rất ít có thời gian nghỉ ngơi nhưng có thể do sức trẻ và nhiệt huyết, đam mê nên mình càng quyết tâm hơn. Cho đến giờ tôi đã bị chinh phục bởi bộ môn khiêu vũ này và ước mơ của tôi trong tương lai có thể mình sẽ trở thành vũ sư.

Được ban giám khảo đánh giá và cho số điểm cao chắc chắn không chỉ đơn thuần có niềm vui mà còn là áp lực cho những đêm tiếp theo?

Nhận được điểm số cao chắc chắn là ai cũng vui. Nhưng có thể tuần này mình nhảy hay còn tuần sau mình lại nhảy dở. Đó chính là những áp lực không nhỏ. Đến với cuộc thi này chưa bao giờ tôi nghĩ mình nhảy và sẽ nhận được điểm 10. Nói thật sự là sau mỗi đêm thi tôi rất ít khi lên mạng để coi báo chí hay các diễn đàn nói gì về mình. Tôi chỉ thường xem lại bài nhảy trong đêm thi đó và lắng nghe những đánh giá của chính bạn nhảy của mình. Đôi khi, nếu mình bị cuốn theo những khen chê trên báo chí lại càng khiến mình áp lực hơn. 

Với những bài nhảy đạt điểm cao tôi thường cố gắng quên nó thật nhanh để mình bước vào các điệu nhảy mới với tâm lí tự tin nhất. Tôi luôn tự đặt ra câu hỏi là trong các tuần sau mình sẽ phải nhảy như thế nào. Nếu cứ bị ám ảnh bởi những thành quả đó thì khi sang điệu nhảy mới chắc chắn mình chỉ nhớ đến các bước nhảy cũ.

"Trong showbiz, phải cứng để giữ nam tính" - 2

Nam Thành từng mơ ước mình sẽ trở thành một vũ sư

Xưa nay chuyện các người mẫu, chân dài bị loại cũng có một lí do quan trọng bởi ít được ưu ái của khán giả. Dù được điểm cao của BGK nhưng phương diện này xem ra anh vẫn thua chị kém em trông thấy cả về khoản chiêu trò?

Tôi là thí sinh nhỏ tuổi nhất nên gặp không ít bất lợi ở chỗ sẽ không có nhiều người biết đến mình. Đến với cuộc thi này tôi luôn mang đến cho khán giả những bài nhảy đẹp nhất, kĩ thuật nhất chứ không lạm dụng chiêu trò để nổi tiếng. Nếu lạm dụng điều đó quá nhiều thì bản thân tôi sẽ không còn thời gian để tập trung cho việc nhảy. Bản thân bạn diễn của tôi cũng là người rất tài năng và cô ấy luôn cố gắng dạy tôi nhảy thực sự chứ không phải là diễn trò trên sân khấu. Tôi nghĩ mình sẽ dùng chính những gì học được, sự uyển chuyển, khả năng cảm thụ âm nhạc để cống hiến cho khán giả. Và khi khán giả thấy được điều đó thì ngày càng có nhiều người sẽ ủng hộ mình. Tôi cũng khá bất ngờ khi những ngày gần đây trên trang cá nhân của mình rất nhiều người đã vào động viên và ủng hộ.

Nếu xác định như vậy chẳng phải anh cũng thiệt thòi đó thôi vì rõ ràng xét về kĩ thuật, các thí sinh năm nay vẫn còn khá non tay?

Tôi thừa nhận mình không thể nghĩ ra những chiêu trò lạ mắt đến với khán giả. Vì thế tôi luôn cố gắng dành nhiều thời gian luyện tập để bù cho những chiêu trò đó. Điều đó chắc chắn cũng khiến khán giả phải chăm chú theo dõi đó chứ. Nếu có áp dụng tôi nghĩ cũng cần phải cân bằng với việc mình nhảy thực thụ trên sân khấu như thế nào. Không thể tách rời hay cố tình tạo sự không liên quan giữa việc sử dụng chiêu trò và việc bạn nhảy. Tất nhiên trong cuộc đua này, khi vào đến vòng này tôi sẽ phải cố để có những bài nhảy hay, mới và không đụng hàng với ai.

"Trong showbiz, phải cứng để giữ nam tính" - 3

Sở hữu một hình thể chuẩn, sự chăm chỉ và lột xác qua mỗi đêm thi Nam Thành đang là ẩn số thú vị

Phải nam tính để đứng vững trong giới showbiz

Còn chuyện "cái dớp" người mẫu luôn phải dừng cuộc chơi sớm tại các mùa thi BNHV có ảnh hưởng đến anh quá nhiều?

Tôi tự nhận không chỉ bản thân mình mà các anh chị đi trước từng tham gia BNHV có ưu điểm ai cũng nhận thấy đó là hình thể chuẩn. Nhưng đó cũng là vấn đề cốt lõi vì bản thân khi di chuyển trên sàn diễn các người mẫu thường bước đi khá cứng nhắc. Việc đòi hỏi sự uyển chuyển, mềm mại hay thả lỏng cơ thể trên nền nhạc khiêu vũ là điều rất khó. Tôi tự nhận bản thân mình có khả năng uốn dẻo cũng như cảm thụ âm nhạc khá tốt nhưng điều đó là chưa đủ. Với khiêu vũ thì các vũ công nam luôn là người phải chủ động vì thế phần khung của mình phải rất chắc chắn mới có thể dẫn dắt bạn nhảy. Thêm vào đó sự tự tin là rất quan trọng. Tôi nghĩ mình vượt qua được "cái dớp" như anh nói chính là nhờ sự tự tin đó. Vào được đến vòng nào đó đã là niềm vui và sự may mắn.

Liên quan đến vấn đề cảm thụ âm nhạc đối với một người mẫu như anh có quá khó khăn?

Cảm thụ âm nhạc là điều cực kì quan trọng vì chỉ khi anh làm được thì các động tác mới có thể thực hiện dứt khoát. Tôi luôn tập thói quen nghe nhạc mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và ngay cả lúc tắm để khi đến nốt nhạc đó mình sẽ nhớ phải nhảy như thế nào.

"Trong showbiz, phải cứng để giữ nam tính" - 4

Anh khẳng định không chỉ trong BNHV mà khi đặt chân vào showbiz luôn cố gắng để đàn ông nhất

Đề cập đến vai trò vũ công nam là người chủ động, dường như với Nam Thành điều này không mấy khó khăn thì phải vì đêm nào thấy anh cũng đầy "manly" trên sàn diễn?

Tôi tự nhận mình may mắn khi có bạn nhảy rất chuyên nghiệp khi nắm vững được những vấn đề cơ bản nhất của khiêu vũ của cả nam và nữ. Vì thế, trong mỗi buổi tập cô ấy luôn chỉ cho tôi từng bước nhảy kĩ lưỡng nhất mà một vũ công nam cần làm và yêu cầu tôi tập một mình trước khi khớp nhạc một lần nữa. Điều đó cho tôi sự tự tin và khi bước ra sân khấu, việc phải thể hiện vai trò dẫn dắt bạn nhảy đương nhiên mình phải làm được. Không chỉ trong khiêu vũ mà trong cả giới showbiz tôi luôn tự nhủ mình phải rất cứng để giữ được sự nam tính.

Nói đến sự hòa hợp nhiều nhưng không lẽ anh và bạn nhảy của mình không có mâu thuẫn nào?

May mắn là đến thời điểm này tôi và bạn nhảy của mình chưa có bất kì vấn đề gì không thể giải quyết. Có chăng vì phải tập luyện quá nhiều nên đôi khi mình nhớ nhầm các động tác và nhiều lúc tôi khiến bạn nhảy của mình phải "khiếp vía". Tôi thừa nhận bạn nhảy của mình rất khắt khe và nghiêm khắc với mình. Nhưng mỗi lần tôi không nhớ các bước nhảy hay tập sai cô luôn nhắc nhở khá nhẹ nhàng.

Cảm ơn Nam Thành về buổi trò chuyện!

Tuấn Nguyễn (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Buoc nhay hoan vu, BNHV, Nguoi mau, Thi sinh, Vu cong
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7