"Tôi không muốn mang danh vợ cũ Thành Trung"

Thứ Ba, ngày 29/04/2014 14:51 PM (GMT+7)

"Anh Trung đang có người yêu mới và cả hai chúng tôi đều đã có cuộc sống riêng, không còn liên quan đến nhau nữa", Thu Phượng chia sẻ.

Gặp gỡ bà mẹ một con Thu Phượng sau tập thi "gây bão" X-Factor cùng con gái 3 tuổi, giọng ca xuất thân từ Sao Mai Điểm Hẹn cho hay, việc bé Vi An chạy nhào ra sân khấu gọi mẹ là điều nằm ngoài dự tính. Tuy rất bất ngờ với phản ứng của con, nhưng Thu Phượng lại không quá ngạc nhiên trước sự lém lỉnh của bé khi đứng trước giám khảo và đông đảo khán giả truyền hình.

"Trước khi xuất hiên trong chương trình X-Factor, con gái tôi đã từng có dịp đứng hát trước nơi đông người và thậm chí làm MC dẫn chương trình nữa cơ", Thu Phượng vui vẻ cho biết.

Ngoài việc chia sẻ về cuộc sống vất vả của bà mẹ đơn thân khi một mình Nam tiến, Thu Phượng cũng hy vọng khán giả sẽ không còn gọi cô là "vợ cũ Thành Trung", bởi cô không muốn làm bạn gái mới của chồng cảm thấy khó chịu với tên gọi này.

"Tôi không muốn mang danh vợ cũ Thành Trung" - 1

Thu Phượng không quá ngạc nhiên trước sự dạn dĩ của con trên sân khấu

Sự xuất hiện của con nằm ngoài kịch bản

- Sau khi xuất hiện trên X-Factor và thu hút sự quan tâm của nhiều người, bạn bè, gia đình đã chia sẻ điều gì với mẹ con chị sau tập phát sóng vừa qua?

Mọi người gọi điện hỏi thăm và chia vui với mẹ con tôi nhiều lắm. 

Tối hôm đó, tôi và bé Vi An cũng cùng nhau xem lại chương trình X-Factor. Khi đến đoạn 2 mẹ con xuất hiện trên sân khấu, bé thích thú và hào hứng lắm, cứ luôn miệng nói với tôi “Mẹ ơi, con được lên hình kìa” (cười).

"Tôi không muốn mang danh vợ cũ Thành Trung" - 2

Bé Vi An thích thú khi xem chính mình xuất hiện trên tivi

- Chồng cũ Thành Trung có chia sẻ điều gì sau khi hai mẹ con xuất hiện trên sân khấu X-Factor?

Tôi không rõ anh Trung đã xem chương trình hay chưa, nhưng đến lúc này, tôi vẫn chưa thấy anh ấy nói gì cả. Tuy cả hai đều đã có cuộc sống riêng, nhưng tôi tin rằng anh Trung vẫn sẽ luôn ủng hộ mẹ con tôi, và cùng tôi nỗ lực làm những điều tốt nhất cho bé Vi An.

- Chị nghĩ sao khi nhiều người cho rằng sự xuất hiện của bé Vi An trong phần thi X-Factor của chị vừa qua là một phần nằm trong kịch bản của chương trình?

Trong ngày ghi hình, tôi chỉ đưa bé An đi cùng và dự định để bé cùng dì đứng sau hậu trường xem mình biểu diễn. Nhưng việc bé bất chợt gọi mẹ rồi chạy nhào ra sân khấu là điều nằm ngoài dự kiến, là phản ứng hết sức tự nhiên của bé mà không hề có kịch bản, dự định nào trước đó cả.

Khi con gái giành mic và bắt chước mẹ trả lời ban giám khảo, tôi lại chẳng bất ngờ lắm vì đã quá quen thuộc với tính cách lém lỉnh, dạn dĩ của Vi An. Trước khi xuất hiên trong chương trình X-Factor, con gái tôi đã từng có dịp đứng hát trước nơi đông người và thậm chí làm MC dẫn chương trình nữa cơ (Cười). Tôi cũng không ngờ sau khi tập này phát sóng lại được khán giả hưởng ứng nhiều như thế.

"Tôi không muốn mang danh vợ cũ Thành Trung" - 3 "Tôi không muốn mang danh vợ cũ Thành Trung" - 4

Trước khi xuất hiện trên chương trình X-Factor, con gái Thu Phượng từng đứng hát và làm MC

- Có bố mẹ đều là người làm nghệ thuật và tính cách cũng rất dạn dĩ trước ống kính, chị nghĩ sao khi nhiều người cho rằng con mình cũng có gen nghệ sỹ?

Trong suốt thời gian qua, tôi cũng phát hiện rất nhiều yếu tố tiềm ẩn ở con gái của mình. Tuy chỉ mới 3 tuổi nhưng bé đã có trí nhớ rất tốt. Hơn nữa bé cũng rất thích ca hát và hài kịch. Ngày nào Vi An cũng dành hơn 1 tiếng để xem các vở hài kịch của bố Thành Trung, chú Hoài Linh, Xuân Hinh, chương trình Đồ Rê Mí,…  thậm chí còn học thuộc lòng lời thoại của các nhân vật và nói vanh vách không sai một chữ.

"Tôi không muốn mang danh vợ cũ Thành Trung" - 5

Cô bé 3 tuổi thường dành thời gian xem kịch của bố, hoặc các chương trình ca nhạc trên IPad

- Trở lại là thí sinh thi hát sau 6 năm, cảm giác của chị khi đứng trên sân khấu X-Factor và Sao Mai Điểm Hẹn có gì khác?

Khác biệt nhiều lắm. Tôi cảm thấy lo lắng, hồi hộp, thậm chí còn bị “cóng” vì đã lâu lắm rồi mới được đứng trên sân khấu lớn. Nhưng những cảm xúc ấy được tôi dồn nén bên trong chứ không thể hiện rõ ra bên ngoài như cách đây 6 năm khi tham gia Sao Mai Điểm Hẹn. Có lẽ sự trải nghiệm, thăng trầm trong cuộc sống đã giúp tôi trưởng thành hơn, ngay cả cách bày tỏ cảm xúc cũng khác đi nhiều so với trước đây.

- X-Factor có rất nhiều ca sỹ thi hát, cũng như nhiều gương mặt trẻ cá tính đang được khán giả chú ý. Chị có tự tin với những gì mình đang có, và sẽ làm nên điều gì khác biệt để không thua kém đối thủ?

Trong suốt 4 năm nghỉ hát, khán giả chỉ nhớ đến một Thu Phượng từng thi Sao Mai Điểm Hẹn, là vợ cũ của Thành Trung, và ngay cả chính tôi cũng chưa từng cho ra mắt bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào cả. Điều này khiến tôi đau đáu rất nhiều trong suốt những ngày qua. 

Tôi không dám hứa trước quá nhiều, nhưng sau một thời gian học hỏi, tìm hiểu về gu âm nhạc của khán giả phía Nam, tôi sẽ có sự chuyển biến rõ rệt hơn so với trước đây. Hy vọng rằng khi đứng trước nhiều gương mặt trẻ, tài năng mới đang nở rộ ở X-Factor, "người cũ" như tôi vẫn sẽ làm được điều gì đó đặc biệt và mới mẻ hơn để khán giả nhớ tới mình.

"Tôi không muốn mang danh vợ cũ Thành Trung" - 6

Sau 6 năm trở lại cuộc thi, Thu Phượng cảm thấy hồi hộp và bị "cóng" khi đứng trên sân khấu

Không muốn mang danh "vợ cũ Thành Trung"

- Có bao giờ chị cảm thấy nuối tiếc vì đã từ bỏ đam mê ca hát vì gia đình, để rồi bây giờ lại phải chật vật làm lại mọi thứ từ đầu?

Ngay từ khi đưa ra quyết định nghỉ hát để chăm lo cho chồng con, bỏ hết công sức 8 năm học thanh nhạc, cất công tham gia nhiều cuộc thi để trở về làm bà mẹ trẻ an phận ở nhà, tôi đã cảm thấy tiếc. Nhất là khi cuộc hôn nhân của mình không đi đến đâu, kết quả công việc cũng trở nên dang dở không như ý muốn.

Nhưng có lẽ đó chính là duyên số mà ông trời đã sắp đặt. Ở thời điểm đó, tôi thấy mình làm như vậy là đúng, nhưng bây giờ, khi đã suy nghĩ thông suốt, tôi muốn thay đổi và tiếp tục thực hiện niềm đam mê mà mình đã ấp ủ bấy lâu.

Khi mới bắt đầu lại từ con số 0, đã có lúc tôi thấy tủi thân và bật khóc vì gặp nhiều trở ngại quá, đặc biệt là những lúc bé An bị ốm, còn mình thì không thể làm được gì cả. Nhưng thay vì nản chí, tôi lại tự nhủ với bản thân rằng phải cố gắng lên, vì con và vì tương lai của cả hai, tôi phải nỗ lực để vượt qua tất cả.

"Tôi không muốn mang danh vợ cũ Thành Trung" - 7

Với Thu Phượng, con gái luôn là động lực lớn nhất để cô vượt qua khó khăn

- Suốt thời gian qua, chị đã sống thế nào khi làm bà mẹ đơn thân?

Một mình sinh sống và nuôi con trong Nam, chỉ riêng việc chăm sóc bé Vi An cũng đã chiếm hầu hết thời gian của tôi. Trước đây, mẹ con tôi sống trong một căn nhà thuê rất nhỏ, diện tích chỉ khoảng 20m2.

Sau hơn một năm bươn chải và làm việc tại Sài Gòn, cuộc sống của hai mẹ đã có phần tốt hơn, chúng tôi cũng vừa dọn sang ngôi nhà mới cách 1 tháng.

Buổi sáng sau khi đưa cháu đi học, tôi lại trở về nhà và làm những công việc khác để kiếm thêm thu nhập như trông quán cà phê, dạy thanh nhạc tại nhà, trang điểm cho khách,…

Mỗi tối khi đi hát, người thân sẽ phụ giúp tôi trong nom bé An, hoặc nếu bé thích, tôi sẽ đưa con đi diễn cùng mình. Tính cách Vi An rất dạn dĩ, hướng ngoại, thích được đi đây đi đó nên bé rất dễ thích nghi với môi trường mới.

- Việc sống với mẹ và ở xa gia đình có khiến bé thiếu thốn tình cảm của bố?

Tuy thường xuyên sống xa bố, nhưng vào những dịp sinh nhật bé Vi An, hay những ngày lễ lớn được nghỉ học, anh Trung vẫn sắp xếp thời gian bay vào Sài Gòn để gặp gỡ, vui chơi cùng con. Chính vì vậy, tình cảm và mối gắn kết của hai bố con vẫn rất tốt chứ không hề thiếu thốn như nhiều người nghĩ.

Thông qua cuộc chia sẻ này, tôi cũng hy vọng khán giả sẽ thấu hiểu và không còn gọi mình với cái tên “vợ cũ Thành Trung” nữa. Hiện nay, anh Trung đang có người yêu mới và cả hai chúng tôi đều đã có cuộc sống riêng, không còn liên quan đến nhau nữa.

Đều là phụ nữ với nhau, tôi hiểu và không muốn danh xưng vợ cũ của mình sẽ khiến bạn gái anh ấy cảm thấy khó chịu.

Hy vọng rằng sau khi tham gia X-Factor và bắt đầu lại cuộc sống mới, khán giả sẽ nhớ đến tôi với cái tên Thu Phượng, hoặc bà mẹ một con, bà mẹ đơn thân Thu Phượng, thay vì “vợ cũ Thành Trung”.

"Tôi không muốn mang danh vợ cũ Thành Trung" - 8

Thu Phương thích được gọi là bà mẹ một con hơn là "vợ cũ Thành Trung"

- Sau một thời gian dài cô đơn, chị đã tìm được chỗ dựa vững chắc nào cho riêng mình?

Cho đến giờ phút này, bên cạnh tôi vẫn chưa có người đàn ông nào cả. Tôi là mẫu người duy tâm và tin vào duyên phận, tôi không muốn chủ động tìm kiếm tình yêu mà sẽ để mọi thứ đến với mình một cách tự nhiên. Tôi hy vọng sẽ tìm thấy được một người thật sự hiểu mình, biết chia sẻ với nhau mọi thứ trong cuộc sống chứ không quá gia trưởng và áp đặt người phụ nữ phải làm theo ý họ.

- Kế hoạch của chị sắp tới?

Ngoài việc chuẩn bị cho những vòng thi tới của The X-Factor, tôi và ekip của mình cũng đang lên kế hoạch thực hiện một sản phẩm âm nhạc đầu tay mang hơi hướm acoustic. Mong rằng khán giả sẽ yêu thích và tiếp tục dành nhiều sự ủng hộ cho Thu Phượng.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ trên!

Mời các bạn cùng xem lại tiết mục "gây bão" của mẹ con Thu Phượng tại The X-Factor vừa qua:

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)
Ca nhạc - MTV - Vợ con MC Thành Trung thi X-Factor gây chú ý Vợ con MC Thành Trung thi X-Factor gây chú ý
Vẻ đáng yêu của mẹ con Thu Phượng khiến khán giả thích thú trong tập 4 X-Factor.
Ca nhạc - MTV - Giám khảo X-Factor phấn khích với thí sinh lai Việt Giám khảo X-Factor phấn khích với thí sinh lai Việt
Sự góp mặt của 2 thí sinh ngoại quốc gốc Việt để lại nhiều bất ngờ cho khán giả.
Ca nhạc - MTV - Khánh Bình: Run khi được Hà Hồ "quyến rũ" Khánh Bình: Run khi được Hà Hồ "quyến rũ"
"Không ngờ đi thi X-Factor, tôi lại được Hồ Ngọc Hà nhiệt tình chào đón như vậy"
Ca nhạc - MTV - Hà Hồ “phát cuồng” vì thí sinh giả giọng nữ Hà Hồ “phát cuồng” vì thí sinh giả giọng nữ
Nữ ca sĩ liên tiếp có những hành động "quá khích" vì chàng trai nhái giọng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang