Thu hồi giấy phép biểu diễn nghệ sĩ ăn mặc phản cảm

Thứ Hai, ngày 02/05/2016 09:01 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Ngôi sao ca nhạc

Trường hợp các nghệ sĩ sử dụng trang phục không phù hợp với thuần phong mỹ tục, hở hang phản cảm sẽ bị thu hồi giấy phép biểu diễn.

Nghị định 15/2016/NĐ-CP Chính phủ vừa ban hành sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/5 quy định.

Thu hồi giấy phép biểu diễn nghệ sĩ ăn mặc phản cảm - 1

Trường hợp các nghệ sĩ sử dụng trang phục không phù hợp với thuần phong mỹ tục, hở hang phản cảm sẽ bị thu hồi giấy phép biểu diễn. (Ảnh minh họa)

Sẽ thu hồi giấy phép biểu diễn trong các trường hợp: Thay đổi nội dung, thêm động tác diễn xuất khác với nội dung đã được phép biểu diễn; Quảng cáo mạo danh; Hát nhép; Sử dụng trang phục hoặc hóa trang không phù hợp với mục đích, thuần phong mỹ tục; Tổ chức biểu diễn cho người đã bị cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch cấm biểu diễn; không thực hiện nộp thuế, phí và lệ phí theo quy định....

Ngoài ra, cũng thu hồi giấy phép biểu diễn đối với các trường hợp vi phạm các quy định về việc biên tập các tiết mục biểu diễn phù hợp với lứa tuổi, giới tính khi tổ chức cho trẻ em biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang và phải được sự đồng ý của người giám hộ theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Hạ Vi (Đời sống pháp luật)
Phim - Trấn Thành nổi điên vì tiết mục phản cảm Trấn Thành nổi điên vì tiết mục phản cảm
Nam danh hài thậm chí bực tức đến mức muốn gọi bảo vệ "đuổi cổ" hai thí sinh này.
Ca nhạc - MTV - Lương Bích Hữu không e ngại bị chê "nội y bé" phản cảm Lương Bích Hữu không e ngại bị chê "nội y bé" phản cảm
"Mặc nội y có gì phản cảm? Nếu phản cảm, chắc chắn chúng tôi sẽ không để Hữu mặc".
Đời sống Showbiz - Gái ngoan lột xác: "Người quyến rũ, kẻ phản cảm" Gái ngoan lột xác: "Người quyến rũ, kẻ phản cảm"
Giới hạn - yếu tố quyết định khi Nhã Phương, Đông Nhi... khác biệt sau quyết định thay đổi hình tượng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ngôi sao ca nhạc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang