Talor Swift đăng ký thương hiệu lời ca khúc album "1989"

Thứ Năm, ngày 29/01/2015 14:41 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Taylor Swift

Điều này đồng nghĩa với việc nếu ai muốn sử dụng những cụm từ xuất hiện trong các ca khúc từ album mới nhất "1989" của Taylor Swift phải được sự cho phép của cô.

Cơ sở dữ liệu pháp lý của Justia cho biết, "công chúa nhạc đồng quê" mới đây đã đăng ký thương hiệu cho một số ca từ nằm trong các ca khúc từ album 1989 của cô với chính phủ Mỹ. 

Talor Swift đăng ký thương hiệu lời ca khúc album "1989" - 1

Nhiều ca từ trong album 1989 của Taylor Swift đã được đăng ký thương hiệu.

Vì vậy nếu ai đó có nhã ý sử dụng  những ca từ như "Party like it's 1989", "This sick beat" hay "Cause we never go out of style", "Could show you incredible things" và "Nice to meet you, where you been?", đầu tiên phải hỏi xin phép Taylor Swift để tránh phải hầu tòa vì vi phạm luật sở hữu trí tuệ.

Hồ sơ đăng ký bản quyền các cụm từ trên có hiệu lực khi ngăm cấm mọi hình thức sử dụng, sao chép ngay cả trên dây đàn guitar hay các hình xăm tạm, gậy chống, máy đánh chữ, vớ Giáng sinh, đồ đan, nồi nấu, tạp dề, dây buộc, khăn ăn cho đến bộ roi, dây nịt và yên ngựa.

Talor Swift đăng ký thương hiệu lời ca khúc album "1989" - 2

Những sản phẩm nào muốn sử dụng những cụm từ trong 1989 đã được đăng ký phải có sự cho phép của Taylor Swift.

Một khi đã có sự cho phép từ phía Taylor Swift, các mặt hàng sẽ phải thêm những ký hiệu như  ™ và ® vào phía sau những cụm từ trên.

Ngoài ra, tài khoản Twitter và Instagram của Taylor Swift đã bị tin tặc tấn công, dọa tung ảnh nóng. Theo đó, có hai dòng twees được gửi đến hơn 51,4 triệu follower của cô và yêu cầu họ follow hai tài khoản "veriuser" và "lizzard". 

Talor Swift đăng ký thương hiệu lời ca khúc album "1989" - 3

Hình ảnh chụp màn hình Twitter của Swift bị tin tặc tấn công.

Hai tài khoản này đều khẳng định rằng họ có mối quan hệ với Lizard Squad – nhóm hacker nhận trách nhiệm trong vụ đánh sập mạng Internet của Triều Tiên hồi tháng 12 vừa qua.

Cả hai tài khoản này sau đó đều đã bị đóng cửa và các dòng tweet nói trên đã bị xóa, tuy nhiên trang tin TMZ vẫn đưa tin rằng nhóm hacker này dọa tung ảnh nóng của Taylor.

Taylor nói về sự việc hack này bằng một thông điệp trên Tumblr có nội dung: “Tài khoản Twitter của tôi bị hack nhưng đừng lo, Twitter đang xóa tweet của tin tặc và khóa tài khoản của tôi cho đến khi họ tìm ra nguyên nhân của sự việc và cung cấp mật khẩu mới cho tôi. Cuộc đời tôi đúng là không bao giờ có thể nhàm chán hơn”.

Talor Swift đăng ký thương hiệu lời ca khúc album "1989" - 4

Taylor Swift "điên đầu" vì bị hack.

Sau khi lấy lại được tài khoản Twitter, Taylor phủ nhận sự tồn tại của các bức ảnh nóng mà tin tặc tuyên truyền dọa dẫm trước đó: “Mấy bạn hacker bảo mấy bạn có ảnh nóng của tôi sao? Xùy, các bạn muốn thế lắm phải không? Cứ cố mà photoshop đi nhé vì mấy người Chẳng Có Gì Đâu”.

Talor Swift đăng ký thương hiệu lời ca khúc album "1989" - 5

Taylor Swift thách thức tin tặc tung ảnh nóng của cô.

Được biết, Taylor biết về sự việc trên qua cô bạn là nữ ca sĩ Hayley Williams (hát chính của ban nhạc Paramore). Taylor đã nói về Hayley trên Twitter rằng: “Tôi phải tuyên dương con người quan trọng nhất ngày hôm nay vì đã là người đầu tiên cho tôi biết về vụ hack vào sáng nay. Mong cómột tình bạn như thế này”.

Đáp lại, Hayley đã chia sẻ khá hài hước: “Điều này chứng minh rằng nàng có thể trở thành người quan trọng nhất chỉ vì đơn giản là nàng đã lướt Internet quá lâu".

Theo Long Hy (RollingStone / Danviet.vn)
Ca nhạc - MTV - Taylor Swift bị dọa tung ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội Taylor Swift bị dọa tung ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội
Tài khoản Twitter nữ ca sĩ đồng quê bị hack, kèm theo lời đe dọa gây sửng sốt.
Sao ngoại-sao nội - Cô nàng “thừa cân” lại đánh bại Taylor Swift, lập kỷ lục mới Cô nàng “thừa cân” lại đánh bại Taylor Swift, lập kỷ lục mới
Đây đã là lần thứ 2 Meghan Trainor đánh bật đàn chị, chiếm giữ ngôi vị cao nhất.
Sao ngoại-sao nội - Taylor Swift chi hơn nghìn đô la vì fan Taylor Swift chi hơn nghìn đô la vì fan
Taylor Swift đã gửi một tờ séc 1989 USD để hỗ trợ việc trả học phí cho fan.
Ca nhạc - MTV - Taylor Swift 8 tuần liên tiếp soán ngôi Quán quân Taylor Swift 8 tuần liên tiếp soán ngôi Quán quân
Album 1989 của Taylor 8 tuần liên tiếp đứng vị trí 1 tại bảng xếp hạng Billboard
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Taylor Swift
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang