Sơn Tùng: "Đã quá quen với thị phi nên không còn tức giận"

Chủ Nhật, ngày 08/05/2016 14:35 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Sơn Tùng MTP

Sơn Tùng trải lòng nhiều cảm xúc về những thị phi gắn liền với danh tiếng của anh thời gian qua.

Sơn Tùng: "Đã quá quen với thị phi nên không còn tức giận" - 1

Sơn Tùng M-TP là một trong những ca sĩ trẻ được đánh giá cao về tài năng. Tuy nhiên, tên tuổi của anh cũng gắn liền với nhiều thị phi.

- Bất kể nói gì, sự thành công của Sơn Tùng là không thể chối cãi. Tuy nhiên, bên cạnh các giải thưởng, Tùng luôn được gắn liền với thị phi. Nhiều người nói, Tùng có ngày hôm nay là nhờ scandal?

Tùng có tuổi thơ êm đềm với sự chở che của cha mẹ, rồi thi đậu vào nhạc viện, được khán giả biết đến với những ca khúc như: Cơn Mưa ngang qua, Em của ngày hôm qua… Khi mới xuất hiện, tôi mừng rỡ, cảm thấy sướng với những cơn mưa lời khen của công chúng. Chỉ vài ngày sau, mọi sự đảo lộn, sự chỉ trích, chê bai cứ níu nhau đến. Từ đó, thị phi không ngừng bủa vây.

Tôi biết, trong giới giải trí, scandal luôn có hai mặt. Tôi thừa nhận, nhờ scandal mà mọi người biết đến tên tuổi của mình nhiều hơn. Nhưng, cũng chính nó khiến mình khổ rất nhiều. Lắm khi, tôi không biết phải làm gì khi bị bủa vây bởi búa rìu dư luận. Lúc ấy, tôi chỉ biết đóng cửa, ngồi trong phòng, đấm tay vào tường và từng nảy sinh ý định dừng lại…

Tôi cũng từng có ý định muốn đứng ra cãi tay đôi với mọi người nhưng may sao đã không làm như thế.

- Tôi tự hỏi, tại sao không phải là người khác mà cứ phải là Sơn Tùng? Không lửa thì làm sao có khói?

Tôi không thể nhớ từng có bao nhiêu scandal đến với mình. Scandal khiến tôi đau khổ nhất là khi ca khúc Em của ngày hôm qua bị cho là đạo nhái. Lúc ấy, tôi rất tức giận vì điều ấy là không đúng. Tôi không hiểu tại sao mọi người lại nói như thế.

Trong lúc tức giận, tôi ngồi vào máy tính, đánh ra những con chữ để bênh vực cho mình. Khi viết, tôi nghĩ, những dòng này được đăng lên mạng thì mình sẽ nguôi giận. Thế nhưng, khi đã viết xong, tôi suy xét, trong lúc ồn ã như thế, liệu rằng, những dòng mình viết có khiến mọi chuyện lắng đi hay lại như đổ dầu vào lửa ? Cuối cùng, tôi xóa trước khi bấm nút đăng.

Nhưng, cơn tức giận vẫn còn đó, tôi chuyển sang la hét, đập phá mọi thứ. Lúc ấy, tôi đang ở với dì và chú. Hai người ấy nghe thấy liền vào phòng để nghe tôi tra tấn. Dì và chú hỏi han, phân tích, chia sẻ thân tình. Những lời ấy cũng không xóa tan được cơn uất ức trong mình. Quả thật, bây giờ nghĩ lại, tôi vẫn không biết bao nhiêu thứ đã phải vỡ nát trong cơn tức giận ấy.

Sơn Tùng: "Đã quá quen với thị phi nên không còn tức giận" - 2

  Sơn Tùng M-TP là một trong những thần tượng có sự ảnh hưởng mạnh mẽ tới giới trẻ.

- Tôi cứ tưởng, khi bước chân vào showbiz, Sơn Tùng phải biết trước không thể tránh khỏi những thị phi chứ? Nếu cứ mỗi lần scandal đến là Tùng lại hành động như thế thì liệu Tùng có tồn tại được lâu dài trong môi trường thị phi khắc nghiệt này không?

Trước đây, mỗi khi scandal đến là tôi lại buồn. Tôi tự đặt ra câu hỏi, tại sao scandal cứ đến với mình? Tuy nhiên, về sau, tôi nhận ra rằng, nếu mình buồn thì mọi chuyện cũng không thể giải quyết được. Dần dần, tôi chấp nhận và trở nên quá quen với thị phi.

Tôi cũng không sợ thị phi vì biết mình không làm gì sai. Sau nhiều thị phi, tôi tự dặn lòng, quan tâm tới dư luận nhưng đừng để những điều không chính xác làm ảnh hưởng tư tưởng của mình.

Hơn hai năm trôi qua, nhiều khi nhìn lại, tôi phải giật mình vì không ngờ mình lại mạnh mẽ đến thế. Lắm khi tôi nghĩ, mình mạnh mẽ hơn cả mình tưởng.

- Sơn Tùng thành công quá sớm. Bên cạnh sự thành công, ắt hẳn Tùng phải mất đi nhiều thứ?

Đúng thế. Ngoài thị phi bủa vây, tôi cũng mất đi khá nhiều thứ. Chẳng hạn, mỗi khi buồn, tôi không còn được gọi điện, rủ những đứa bạn thân lê la ở quán cà phê cóc ven đường. Hay, đám bạn rủ nhau phóng xe vi vu, tôi phải suy nghĩ trước khi đồng ý có đi hay không.

Mỗi khi ra đường, tôi phải bịt khẩu trang. Hay, nếu yêu, thì tôi sẽ không được thoải mái cùng dắt tay cô ấy công khai đi dạo ngoài phố, chụp chung tấm hình giữa đông người… Nhưng, bù lại, tôi được sống với đam mê của mình. Giờ đây, tôi đã quen dần với việc, mỗi khi rảnh rỗi là lại lấy sách ra đọc, viết nhạc…

Theo Huy Cường (Người đưa tin)
Ca nhạc - MTV - Hit của Sơn Tùng M-TP khiến game thủ thế giới "mê mẩn" Hit của Sơn Tùng M-TP khiến game thủ thế giới "mê mẩn"
Dominik Black còn cho biết, đây là ca khúc mà anh vô cùng yêu thích.
Phim - Bố con Xuân Bắc ngẫu hứng hát hit của Sơn Tùng - MTP Bố con Xuân Bắc ngẫu hứng hát hit của Sơn Tùng - MTP
Bé Bi và bố Xuân Bắc đã cùng song ca bản hit nổi tiếng "Chắc ai đó sẽ về" của Sơn Tùng - MTP.
Ca nhạc - MTV - Sơn Tùng 'né' chạm mặt Thiều Bảo Trâm dù mặc đồ đôi Sơn Tùng 'né' chạm mặt Thiều Bảo Trâm dù mặc đồ đôi
Dù không đến gần nhau nhưng họ vẫn bị phát hiện mặc "đồ đôi" và cùng nhuộm tóc màu hồng nổi bật.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sơn Tùng MTP
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang