Quang Anh 'The Voice Kids': 'Em đang rất khó khăn'

Chủ Nhật, ngày 27/12/2015 14:29 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Sao nói thật

"Giọng em bị vỡ khiến việc ca hát rất khó khăn, nốt thấp không hát nổi, nốt cao cũng thế".

Đăng quang Giọng hát Việt nhí cách đây gần 3 năm nhưng từ đó đến nay, Quang Anh không xuất hiện nhiều trước truyền thông và cũng không cho ra mắt sản phẩm âm nhạc nào. Gặp lại cậu bé Thanh Hóa giờ đã lớn phổng phao, Quang Anh trải lòng về sự ở ẩn của mình, những khó khăn ở thời điểm hiện tại và ước mong trở thành một ngôi sao đa năng trong tương lai.

Quang Anh 'The Voice Kids': 'Em đang rất khó khăn' - 1

Quang Anh phổng phao và cao lớn sau gần 3 năm thi The Voice Kids.

Vỡ giọng nên không hát được nốt cao, nốt thấp

- Gần 3 năm sau đăng quang, Quang Anh thấy cuộc sống và con người mình đã khác trước như thế nào?

Em thay đổi rất nhiều, từ phong cách ăn mặc, thời trang đến cách cư xử, giọng hát, tính cách, thậm chí những điều nhỏ nhất trong cuộc sống của em cũng đã thay đổi.

- Có bệ phóng tốt sau Giọng hát Việt nhí, tại sao Quang Anh chưa chịu đầu tư để cho ra mắt sản phẩm âm nhạc nào?

Theo em, một người nghệ sĩ thực thụ và đa năng cần phải biết nhiều thứ, có nhiều khả năng, chơi được nhiều thứ nhạc cụ. Em và cô chú Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang cũng đã vạch ra một con đường mang tính chất dài hơi cho mình, bởi độ tuổi của em hiện tại chưa thể nào ra MV được.

Giọng hát của em còn thay đổi rất nhiều, ngoài ra em cũng cần trau dồi, hoàn thiện rất nhiều để bản thân trở nên đặc sắc hơn. Ước mơ của em là trở thành một ca sĩ đa năng và em sẽ cố gắng để đạt được.

Về các sản phẩm âm nhạc, em muốn sẽ ra mắt chúng khi đủ kinh nghiệm và khi đó, em sẽ làm được những sản phẩm âm nhạc tốt nhất có thể.

- Hình như giọng hát của Quang Anh trong thời gian qua đã thay đổi khá nhiều?

Ai sinh ra cũng phải trải qua thời kì vỡ giọng, em cũng vậy. Giọng em cũng đã bị vỡ và nó khiến việc ca hát của em trở nên rất khó khăn, nốt thấp cũng không hát nổi mà nốt cao cũng thế.

Có thể nói đây đang là quãng thời gian rất khó khăn đối với em. Nhưng em vẫn cố gắng để giữ được đam mê ca hát của mình, dù có thế nào em cũng sẽ vượt qua và hát cho mọi người nghe, cống hiến những tiết mục hay nhất có thể.

Quang Anh 'The Voice Kids': 'Em đang rất khó khăn' - 2

Quang Anh đang trong giai đoạn khó khăn nhất vì bị vỡ giọng.

- Tuy không đi hát nhưng vẫn xuất hiện rất nhiều tại các sự kiện, mức cát-sê hiện tại của Quang Anh như thế nào và em quản lí chúng ra sao?

Cát-sê đi hát hay sự kiện thì em không nắm được vì tất cả đều do mẹ và công ty của em quản lí.

- Công việc học tập của Quang Anh kể từ khi chuyển từ Thanh Hóa ra Hà Nội gặp khó khăn gì?

Công việc học tập của em vẫn đều đều nhưng em luôn tự ý thức rằng mình phải cố gắng nhiều hơn để sau này có một tương lai tốt. Hiện tại, em đang theo học khá nhiều nhạc cụ như piano, trống, guitar,..

Em nghĩ rằng mình học càng nhiều thì sẽ có càng nhiều kinh nghiệm, để mọi người có cách nhìn khác về em. Nếu người bình thường cố gắng 5 thì riêng em phải cố gắng 10 vì em muốn sau này em phải thật giỏi, không làm cô chú Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh và mọi người phải thất vọng.

- Trước khi thi Giọng hát Việt nhí, hoàn cảnh gia đình Quang Anh khá khó khăn. Vậy từ sau khi đăng quang, cuộc sống của gia đình em đã thay đổi như thế nào?

Hiện tại cuộc sống của gia đình em đã tốt hơn nhiều, không còn khó khăn như trước nữa, em cũng có nhiều điều kiện để tiếp xúc với âm nhạc, nghệ thuật hơn. Em cũng có điều kiện để được đi nhiều nơi, cũng có một khoản tiền riêng để trang trải cuộc sống. Nhìn chung cuộc sống của gia đình em đã tốt lên so với trước khá nhiều.

- Sau cuộc thi, người ta thấy Phương Mỹ Chi nhanh chóng bật lên thành một ngôi sao giải trí, rất đắt show trong nước và hải ngoại. Còn Quang Anh, với cương vị là quán quân lại có một cuộc sống trầm hơn, đã bao giờ em suy nghĩ và thấy chạnh lòng về điều này chưa?

Em suy nghĩ khác lắm. Em và Chi có con đường âm nhạc khác nhau, dòng nhạc khác nhau hoàn toàn. Dòng nhạc của Mỹ Chi được nhiều người Việt ở xa quê hương yêu thích vì họ tìm được sự đồng cảm. Chính vì thế nên Chi khá đắt show hải ngoại.

Còn dòng nhac của em là dòng  nhạc hiện đại, con đường em chọn còn rất dài như chú Hồ Hoài Anh nói là “chậm mà chắc”. Em không sốt sắng gì về chuyện có đi diễn nhiều hay không, điều em cần là sự mới mẻ để mọi người có thể nghĩ khác về em.

- Vậy còn vấn đề tài chính thì sao, Phương Mỹ Chi đi diễn nhiều nên chắc chắn sẽ có thu nhập khá hơn em đấy?

Em cũng không suy nghĩ về chuyện đó nhiều. Đôi khi em hay thắc mắc về chuyện tiền bạc nhưng rồi cũng hiểu ra là em và Mỹ Chi có hai con đường khác nhau. Mỹ Chi là một người đi theo dòng nhạc tình cảm,  còn em thì lại hướng đến cái “chất”.

 Âm nhạc của em hướng đến sự sáng tạo, hiện đại còn Mỹ Chi là một người dịu dàng, hát những bài nhẹ nhàng. Em là một người năng động,  có phong cách âm nhạc mạnh dạn và táo bạo nên em nghĩ việc đi diễn ở thời điểm này vẫn chưa quan trọng lắm.

Những lời khen chê là động lực để cố gắng

- Sau cuộc thi, cô chú Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang đã giúp đỡ em những gì trong cuộc sống?

Sau cuộc thi, cô chú đã ủng hộ và giúp đỡ rất nhiều cho em và gia đình em. Cô chú cho em tiếp xúc với âm nhạc chuyên nghiệp hơn, cho em học hỏi nhiều hơn về tất cả mọi thứ. Cô chú là người hướng dẫn, dìu dắt em từ những ngày đầu đến bây giờ.

- Hiện tại ai là người tư vấn cho em về âm nhạc, phong cách ăn mặc?

Về âm nhạc, em có quen biết rất nhiều bạn bè là những nhà sản xuất giỏi và em có tham khảo từ họ. Môi trường chuyên nghiệp mà em tiếp xúc cũng khiến em trở nên chuyên nghiệp, mới mẻ, hiện đại và văn minh hơn.

Còn về phong cách ăn mặc, thời trang, em không có stylish riêng mà tất cả đều là do em tự chọn cho bản thân mình.

Quang Anh 'The Voice Kids': 'Em đang rất khó khăn' - 3

Quang Anh và hoa hậu các dân tộc Nguyễn Ngọc Anh.

- Ở độ tuổi này, Quang Anh suy nghĩ thế nào về sự yêu ghét của khán giả dành cho mình?

Thật ra, có nhiều khi em cảm thấy bất ngờ khi đọc được một bình luận nào đó trên mạng nói xấu về mình, cảm giác lúc đó là rất bực tức và em tự đặt câu hỏi tại sao mình cố gắng hết mình mà mọi người vẫn như vậy. 

Nhưng rồi em cũng suy nghĩ được rằng, mình không bao giờ có thể làm hài lòng được tất cả mọi người, điều quan trọng là mình phải cố gắng để mọi người suy nghĩ khác về mình thôi. Ai mà ghét em, nói xấu về em thì em sẽ lấy đó làm động lực để hoàn thiện bản thân, còn ai ủng hộ, động viên em thì em sẽ rất biết ơn.

Theo Kiều Thuận (danviet.vn)
Sao ngoại-sao nội - Cuộc sống thầm lặng của quán quân Ya Suy, Quang Anh Cuộc sống thầm lặng của quán quân Ya Suy, Quang Anh
Có nhiều lý do để những quán quân âm nhạc này "mất tích" hoặc ít xuất hiện.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Ngọc Anh, Quang Anh kêu gọi ủng hộ cho dân nghèo xứ Thanh Ngọc Anh, Quang Anh kêu gọi ủng hộ cho dân nghèo xứ Thanh
Tối qua (18.1) tại Hà Nội, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Anh cùng quán quân The Voice Kids mùa đầu Quang Anh đã có mặt trong...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sao nói thật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang