Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhập viện cấp cứu

Thứ Hai, ngày 21/03/2016 17:13 PM (GMT+7)

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, tác giả nhiều ca khúc nổi tiếng “Buồn ơi, chào mi”, “Tình khúc chiều mưa”, “Kỷ niệm”... nhập viện cấp cứu tối 20.3 do khó thở.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang, con trai của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, cho biết bố anh kêu mệt và khó thở nên gia đình vội đưa ông vào Bệnh viện Hoàn Mỹ TP HCM cấp cứu. Hiện ông đang rất yếu!

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhập viện - 1

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Nhạc sĩ Nguyễn Quang chia sẻ thêm, nhiều năm nay sức khỏe bố anh không tốt do bị bệnh về đường hô hấp kèm theo suy thận, suy tim.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sống và hoạt động nghệ thuật ở TP HCM nhưng vẫn ra Hà Nội tham gia một số chương trình nghệ thuật. Ông từng chia sẻ bị bệnh nghẹt mũi và hen suyễn mãn tính do hút quá nhiều thuốc lá. Nhạc sĩ bắt đầu hút thuốc lá từ năm 18 tuổi và cho đến bây giờ vẫn giữ thói quen này cùng việc uống cà phê vào những lúc rảnh rỗi.

Vài năm gần đây, sức khỏe kém đi, Nguyễn Ánh 9 tự giảm bớt thói quen hút thuốc, đi đâu, ông cũng phải mang theo ống xịt để hỗ trợ hô hấp.

Ca khúc đầu tiên Nguyễn Ánh 9 sáng tác và cũng nổi tiếng nhất là “Không”. Bài hát được nhiều nghệ sĩ ở nước ngoài yêu thích nên đã chuyển ngữ, phổ biến nhất là phiên bản tiếng Hoa do danh ca Đặng Lệ Quân trình bày. Còn với giới nghệ sĩ Việt Nam, “Không” được người nghe yêu thích nhất qua tiếng hát Elvis Phương. Một số nhạc phẩm nổi tiếng của ông như: “Cho người tình xa”, “Cô đơn”, “Ai đưa em về”, “Lời cuối cho em”,...

Ít người biết, dù nổi tiếng với ngón đàn điêu luyện và những ca khúc nổi tiếng qua thời gian nhưng Nguyễn Ánh 9 từng có giai đoạn căng thẳng đến mức giã từ sân khấu.

Nhạc sĩ nổi tiếng cho biết, ông từng có lúc nghĩ mình vứt đi khi không “có cửa” biểu diễn vì sân khấu âm nhạc lúc đó dùng toàn đàn điện tử. Chính Ánh Tuyết là người đã kéo Nguyễn Ánh 9 khỏi cơn khủng hoảng bằng việc giới thiệu ngón đàn của ông với khán giả Hà Nội trong liveshow “Mùa xuân đầu tiên” của chị.

Nguyễn Ánh 9 từng nói muốn tổ chức các đêm nhạc ở Hà Nội là để tri ân và “khoe” với khán giả những ngón đàn của mình. Ngón đàn tự học, không qua trường lớp nhưng “duy nhất có thể đón đưa được giọng hát ca sĩ” như nhận xét của ca sĩ Thùy Dung.

Theo Yến Anh (Người lao động)
Ca nhạc - MTV - Nguyễn Ánh 9 rơi nước mắt, nghẹn lời cảm ơn vợ con Nguyễn Ánh 9 rơi nước mắt, nghẹn lời cảm ơn vợ con
Nhạc sĩ tài hoa nhiều lần rơi lệ vì xúc động trong liveshow Kỷ niệm diễn ra tại Hà Nội.
Ca nhạc - MTV - Mr. Đàm khóc xin lỗi Nguyễn Ánh 9 Mr. Đàm khóc xin lỗi Nguyễn Ánh 9
Diễn biến bất ngờ của "scandal" khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Ca nhạc - MTV - Nguyễn Ánh 9: "Tội đồ" giữa showbiz Việt Nguyễn Ánh 9: "Tội đồ" giữa showbiz Việt
Người nhạc sĩ già lập tức trở thành "tội đồ" vì đi ngược lại quy luật.
17 năm hành trình khống chế viêm gan B của thầy giáo già Tin tài trợ | Giải độc Gan Tuệ Linh 17 năm hành trình khống chế viêm gan B của thầy giáo già
17 năm mắc viêm gan B tưởng vô phương cứu chữa, vậy mà vẫn có thể âm tính bằng cách này
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang