Nhạc sĩ An Thuyên qua đời

Thứ Sáu, ngày 03/07/2015 18:50 PM (GMT+7)

Nhạc sĩ An Thuyên - người nổi tiếng với những ca khúc mang âm hưởng dân gian đã qua đời lúc 17h40 phút hôm nay, ngày 3.7 vì nhồi máu cơ tim. Sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ An Thuyên khiến tất cả mọi người đều ngỡ ngàng, thương tiếc và đau xót.

Nhạc sĩ An Thuyên sinh năm 1949 tại xã Quỳnh Thắng, Quỳnh Lưu, Nghệ An, toàn bộ sự nghiệp ông gắn bó với mảng nghệ thuật quân đội, ông cũng là người giữ chức Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội trong nhiều năm liền.

Ông đoạt nhiều giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam: Giải Nhì với bài Chín bậc tình yêu (1992), giải Nhất với bài Bài ca người tình báo (2000), Giải Nhất với bài Đi tìm bóng núi (2004), giải Nhì hợp xướng Chào Việt Nam thênh thang mùa xuân (2004).

Nhạc sĩ An Thuyên qua đời - 1

Nhạc sĩ An Thuyên

Năm 2007 ông được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật với chùm tác phẩm: Em chọn lối này, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, Hành quân lên Tây Bắc.

Âm nhạc của nhạc sĩ An Thuyên đưa người nghe về với dòng sông, bến nước, làng mạc và những gì gắn bó với quê hương, đồng ruộng. Ông đã tạo ra một con đường riêng trong sáng tác những ca khúc mang âm hưởng dân gian.

Với nhiều nhạc sĩ, ca sĩ trẻ, nhạc sĩ An Thuyên còn là một người thầy gần gũi, luôn có mặt bên họ để động viên, khích lệ tinh thần và gợi mở những con đường mới.

Vĩnh biệt ông, một người đã dành trọn đời mình để tô điểm cho vẻ đẹp của làng quê Việt Nam.

Theo Mai An (Danviet.vn)
Ngôi sao điện ảnh - “Ma Vương” huyền thoại nhạc Hàn qua đời “Ma Vương” huyền thoại nhạc Hàn qua đời
Shin Hae-chul "huyền thoại nhạc rock của Hàn Quốc vừa qua đời ngày 27/10.
Ca nhạc - MTV - Huyền thoại qua đời 5 năm vẫn kiếm 250 tỷ/tháng Huyền thoại qua đời 5 năm vẫn kiếm 250 tỷ/tháng
Michael Jackson đứng đầu danh sách người quá cố thu nhập triệu đô năm 2013.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang