Ngọc Sơn: "Đi hát, tôi không bao giờ đòi cát-sê"

Thứ Bảy, ngày 12/03/2016 12:04 PM (GMT+7)

"Từ xưa đến nay, với Ngọc Sơn, cát-sê đưa bao nhiêu cũng được".

Sau đám tang người cha yêu quý vừa diễn ra vào khoảng giữa năm 2015, trông Ngọc Sơn giờ đây vẫn còn tiều tụy, người gầy đi hẳn. Hỏi anh có phải đang bị bệnh hay không, anh cười đùa: “Ngọc Sơn vẫn tập tạ đều đặn mỗi ngày, nhưng không biết vì sao lại ốm như vậy”.

Ngọc Sơn: "Đi hát, tôi không bao giờ đòi cát-sê" - 1

Ca sĩ Ngọc Sơn gầy nhom khi xuất hiện tại một sự kiện.

- Dường như có một khoảng thời gian dài khán giả không được thấy Ngọc Sơn trên sân khấu, lý do vì sao vậy?

Tôi có xuất hiện trên sân khấu nhưng không diễn trên truyền hình hay nhận các show dài hạn tại vì năm 2003 ba tôi bị bệnh tim, không biết "đi" lúc nào. Vì thế, tôi không thể dồn hết sức khỏe, thời gian nhận các show diễn dài ngày.

Thực ra, lâu lâu tôi cũng đi hát vì nhớ, vì thương đại gia đình là các khán giả hâm mộ. Sau gần 20 năm lo cho cha chu toàn và vượt qua các biến cố, tôi dồn hết tâm tư và sức lực dành cho "đại gia đình" như con tằm nhả tơ vì ông trời đã cho tôi một giọng hát khỏe, ngọt ngào để phục vụ công chúng.

- Có thể thấy Ngọc Sơn ốm đi khá nhiều so với lúc trước, anh có biết nguyên do vì sao không?

Thực ra tôi rất khỏe, cách đây ít ngày anh đã đi xuyên Việt, ra Hà Nội thực hiện liveshow tại Nhà hát Lớn, sau đó quay trở lại Sài Gòn liên tiếp tham gia các sự kiện.

Nhìn Ngọc Sơn thế thôi, "ốm nhưng nội lực rất thâm hậu đó". Dù ăn uống không được như xưa nhưng tôi vẫn thường xuyên tham gia các buổi tập thể lực để nâng cao sức khỏe.

- Nghe nói anh vừa nhận lời làm giám khảo một chương trình truyền hình sau nhiều năm từ chối rất nhiều đơn vị. Với vai trò này, anh phải chuẩn bị những gì?

Giám khảo chủ yếu tôi "xoáy" vào chuyên môn, thanh nhạc. Qua nhiều năm học thanh nhạc, Ngọc Sơn đã tu luyện "nội công", đã tìm ra được cách hát để không bị khàn giọng và từ đó tôi dần dần chia sẻ bí quyết cho các thí sinh.

Tại cuộc thi “Hát vui, vui hát”, Ngọc Sơn cũng sẽ phân tích cho các thí sinh biết được những ưu, nhược điểm trong giọng hát để từ đó phát huy cao hơn.

Ngọc Sơn: "Đi hát, tôi không bao giờ đòi cát-sê" - 2

Ca sĩ Ngọc Sơn luôn cùng mẹ tham dự nhiều sự kiện lớn nhỏ.

- Là thế hệ ca sĩ đàn anh, ca sĩ Ngọc Sơn có nhận xét gì về thế hệ trẻ hát thể loại nhạc Bolero?

Nghe cũng hay, bởi mỗi ca nghệ sĩ đều là những bông hoa và mỗi loại hoa thì có mùi hương, sắc đẹp khác nhau. Tuy nhiên, được trời cho những thế mạnh đó cũng cần phải chăm sóc, tư duy, rèn luyện để bản thân có thể phát huy được những điểm mạnh.

- Anh có thể tiết lộ mức cát-sê tương xứng dành cho mình khi ngồi ghế giám khảo?

Từ xưa đến nay, với Ngọc Sơn cát-sê đưa bao nhiêu cũng được. Được lên sân khấu biểu diễn cho khán giả, được chia sẻ kinh nghiệm với các thế hệ trẻ là điều rất rất vui rồi. Vậy nên, tôi không màng đến cát sê được bao nhiêu.

Thực ra, tôi rất sợ làm giám khảo. Tôi không muốn đánh giá hay cho điểm các thí sinh. Tôi chỉ có thể đóng góp ý kiến với ban tổ chức, chia sẻ kinh nghiệm với các thí sinh. Do đó, các chương trình có phần chấm điểm thí sinh là tôi không dám nhận.

Còn đi hát, tôi không bao giờ đòi cát-sê. Tại Hà Nội trong đêm mùng 5, 6 vừa qua tại Nhà hát Lớn, giá vé 2 triệu rưỡi nhưng cũng "cháy", tôi hát gần 20 bài anh phục vụ khán giả và ai cũng  thích thú.

Trong đêm mùng 7,8 dù giá vé cao, cát-sê cao, nhưng tôi vẫn quyết định hủy show để quay về Sài Gòn thực hiện vai trò giám khảo. Qua đó, tôi muốn nói rằng, tôi sẽ cố gắng cống hiến hết sức mình để phục vụ cho những người yêu mến Ngọc Sơn.

Ngọc Sơn: "Đi hát, tôi không bao giờ đòi cát-sê" - 3

Ngọc Sơn sẽ làm giám khảo cho một chương trình gameshow mới.

- Trên sân khấu, Ngọc Sơn có thể hát nhiều nhất bao nhiêu bài? Kỷ lục số bài hát mà anh từng đạt là bao nhiêu?

50 bài là chuyện nhỏ, hát liên tục trong nhiều tiếng đồng hồ và hát đủ thể loại nên khán giả rất thích khi tôi cất tiếng hát trên sân khấu.

- Thời gian sắp tới anh có dự định cho ra thêm album nào không?

Sau khi cha qua đời, tôi cũng đã cho ra mắt một vài album. Và hiện tại, tôi đã mở phòng thu tại nhà chỉ để phục vụ thu âm giọng hát của mình. Tôi muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho khán giả của mình.

Theo Tử Văn (Người đưa tin)
Ca nhạc - MTV - Ngọc Sơn và Hương Lan mừng tủi ngày hội ngộ Ngọc Sơn và Hương Lan mừng tủi ngày hội ngộ
Ngọc Sơn và đàn chị Hương Lan xúc động khi cùng nhau hội ngộ tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Mặt sau cánh gà - Quách Tuấn Du: "Nếu Ngọc Sơn không lấy vợ... chắc tôi sẽ ế" Quách Tuấn Du: "Nếu Ngọc Sơn không lấy vợ... chắc tôi sẽ ế"
Quách Tuấn Du cho biết: "Khi nào ba nuôi Ngọc Sơn lấy vợ thì tôi sẽ lấy, còn nếu không chắc tôi sẽ ế vợ..."
Ngôi sao điện ảnh - Việt Trinh xúc động với tình cảm Ngọc Sơn dành cho mình Việt Trinh xúc động với tình cảm Ngọc Sơn dành cho mình
Nữ đạo diễn "Trở về" bày tỏ sự yêu mến dành cho Ngọc Sơn khi anh góp mặt tại chuyến đi từ thiện tối qua.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sao nói thật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang