Michael Jackson chết vì những cuộc điện thoại bí ẩn

Chủ Nhật, ngày 09/01/2011 00:05 AM (GMT+7)

Các công tố viên đã đưa ra bằng chứng Bác sĩ Murray đã nói chuyện và nhắn tin trên điện thoại khi theo dõi các biểu hiện nguy kịch của Michael Jackson.

Ca nhạc MTV - Những câu chuyện Hậu trường hấp dẫn về SAO VIỆT & Quốc tế mới nhất. Tin tức Showbiz Việt và làng giải trí thế giới cực HOT mỗi ngày tại 24H.

 

Theo đó, bác sĩ Conrad Murray đã thực hiện hoặc nhận được 11 cuộc gọi điện thoại trong hơn 5 giờ điều trị cho Michael Jackson. Trong đó có ba cuộc đàm thoại kéo dài 45 phút và bị ngắt quãng.

Các công tố viên cho rằng, chỉ với cách làm việc bất thường này, bác sĩ Muray đã khiến ông vua nhạc Pop phải chết.

Michael Jackson chết vì những cuộc điện thoại bí ẩn - 1

Mẹ Michael Jackson rời tòa sau khi phiên xét xử kết thúc

Bằng chứng trên được đưa ra trong ngày điều trần sơ bộ thứ ba tại Los Angeles. Cuộc điều trần được thực hiện với mục đích xác định liệu các công tố viên có đủ bằng chứng kết luận Murray phạm tội ngộ sát Michael Jackson hay không.

Các công tố viên đã cáo buộc Murray đã tiến hành phương pháp điều trị “hoàn toàn lệch hướng” so với các tiêu chuẩn về chăm sóc y tế bởi việc tiêm thuốc gây mê Propofol mà không có giám sát thích hợp.

Michael Jackson chết vì những cuộc điện thoại bí ẩn - 2

Một năm sau cái chết bất ngờ, nguyên nhân cái chết của Michael Jackson vẫn chưa được làm rõ

Các chi tiết cụ thể của việc điều trị của Murray vẫn còn là một bí ẩn vì Michael Jackson cấm tất cả mọi người trừ những đứa con của mình và bác sĩ được ở tầng hai của biệt thự. Nhưng với các hồ sơ, Công tố viên cho rằng Murray đã bị phân tâm trong quá trình điều trị cho Michael Jackson bởi các cuộc gọi và tin nhắn.

Hồ sơ của các Công tố viên cho thấy bác sĩ Murray đã nói chuyện với ba bệnh nhân khác, một bác sĩ, các nhân viên thực tập của mình ở Las Vegas, Houston, cô con gái tuổi teen của mình và trợ lý riêng.

Michael Jackson chết vì những cuộc điện thoại bí ẩn - 3

Michael Jackson chết đột ngột trong khi đang chuẩn bị cho tour diễn vòng quanh thế giới

Thanh tra cảnh sát Dan Myers đã cung cấp chứng cứ cho thấy Murray đã nói chuyện với trợ lý riêng về việc liên hệ với Ban y tế tại London, nơi Murray đã đến trong một vài tuần chuẩn bị cho buổi biểu diễn trở lại của Michael Jackson.

Bác sĩ Richelle Cooper và Thao Nguyen đến từ Trung tâm Y học Ronald Reagan UCLA, nơi đã điều trị cho Michael Jackson trong phòng cấp cứu, cũng đã cấp thêm lời khai mới.

Bác sĩ Richelle Cooper nói rằng, bác sĩ Murray đã ở trong phòng khi Michael Jackson ngừng thở. Bác sĩ Cooper cho biết thêm, khi cô hỏi Murray những gì đã xảy ra, ông đã đề cập đến sự mệt mỏi của Michael Jackson khi biểu diễn tập.

Tiến sĩ Richelle Cooper nói “Bác sĩ Murray cho biết bệnh nhân đã có được trạng thái bình thường về sức khỏe, không bị bệnh. Tuy nhiên, bác sĩ Murray cũng cho rằng, do làm việc quá vất vả Micheal Jackson đã bị mất nước”

Bác sĩ Thao Nguyen cho biết, Murray đã xuất hiện với vẻ “quá khích” và “yêu cầu tôi không được bỏ cuộc dễ dàng, phải cố gắng hết sức để cứu bệnh nhân”.

Cả hai bác sĩ nói rằng khi họ hỏi về những thuốc Murray đã dùng cho ca sĩ này, Murray đã đề cập đến thuôc an thần lorazepam nhưng không nói đến Propofol.

Michael Jackson chết vì những cuộc điện thoại bí ẩn - 4

Bác sĩ riêng đã vừa điều trị cho cho Micheal Jackson vừa nghe điện thoại

Luật sư David Walgren hỏi Cooper về việc sử dụng propofol như thế nào là thích hợp. “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy hay nghe nói propofol được sử dụng tại nhà, nếu đó là những gì ông hỏi”, cô nói. Cô nói rằng thuốc có thể gây nguy hiểm cho hệ thống hô hấp

Bác sĩ Cooper cũng cho biết, trong các bệnh viện, nếu dùng Propofol  thì sẽ có một bác sĩ với một nhiệm vụ duy nhất là theo dõi quá trình cho bệnh nhân sử dụng Propofol.

Cuộc điều trần sẽ vẫn tiếp tục trong các ngày tiếp theo. Trường hợp của Michael Jackson có lẽ sẽ trở thành một trận chiến giữa các chuyên gia y tế về vai trò của Propofol.

Trần Mai (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Micheal Jackson
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7