Long Nhật - Người tình đồng tính đề nghị quay lại

Thứ Hai, ngày 14/02/2011 14:40 PM (GMT+7)

"Rất lâu rồi, nhờ ra mắt tự truyện mà tôi mới gọi lại cho anh. Vẫn giọng nói ấm áp, anh bảo: “Sau em anh cũng có bạn trai nhưng không tới đâu. Hay về già hai thằng mình về lại với nhau đi…”.

Ca nhạc MTV - Những câu chuyện Hậu trường hấp dẫn về SAO VIỆT & Quốc tế mới nhất. Tin tức Showbiz Việt và làng giải trí thế giới cực HOT mỗi ngày tại 24H.

Một thời gian sau khi đăng một số kỳ trích Tự truyện, lần này trở lại, ca sĩ Long Nhật tiết lộ thêm những bất ngờ đến với mình sau tự truyện gây sốc đó, đặc biệt là việc người tình đồng tính từng có hai năm chung sống đã đề nghị quay lại với anh. Long Nhật cũng kể cho độc giả về mối tình chân thật, lâu bền với người vợ hiện tại, chị Ngân, trong câu chuyện mà chúng tôi ghi lại dưới đây.

Có rất nhiều con người, có rất nhiều nhân duyên đến với tôi, nhưng có ba người mà tôi nhớ, ba người đó có ảnh hưởng lớn, tạo nên những bước ngoặt trong cuộc đời tôi: đó là chị Bảo Yến, thần tượng âm nhạc, người đã “truyền lửa” cho niềm đam mê âm nhạc của tôi từ thuở ấu thơ (dẫu rằng suốt những ngày tháng đó chị ấy không hề biết điều này); là anh C, một ân nhân ẩn sau bóng dáng một người tình, người đã giúp tôi có một bàn đà để chạm tới những ước muốn của mình; và là em, người vợ, người yêu hiện tại, người đã cho tôi được sống đúng là mình.

Ở tuổi 40, để kết luận một điều gì đó vẫn là quá sớm và không phải chuyện gì cũng được như tôi mong ước, đặt kỳ vọng. Song tôi có thể khẳng định rằng, với ba người mà tôi nhắc tới ở trên thì dẫu họ có thế nào với tôi, hình ảnh họ vẫn ghi khắc trong tâm khảm tôi…

Không hối hận vì đã là “người tình cùng giới” với anh

Qua bạn bè cũ trong giới tôi biết anh C đã chuyển công tác, không làm ở cơ quan cũ nữa và thường xuyên đi nước ngoài. Số điện thoại cũ của mười mấy năm về trước tôi vẫn giữ nhưng không liên lạ.

Trong những số đầu tiên của tự truyện đăng tải, tôi đã có những cuộc trò chuyện với anh khi anh về Việt Nam vài ngày rồi quay trở lại Úc. Tôi nói: “Em có kể câu chuyện của anh em mình trong tự truyện mà không liên lạc được với anh. Lại bị áp lực về thời gian nên em chưa kịp hỏi ý kiến anh, không biết anh có giận em không?”. Anh vẫn bao dung và hiền hậu nói: “Cậu lúc nào cũng thế, tiền trảm hậu tấu, làm rồi mới bày đặt xin ý kiến anh. Nói vậy thôi, chứ anh có đọc tự truyện rồi, cả cuộc đời anh còn không tiếc thì sá gì một chút kỷ niệm đó. Em vẫn còn nhớ tới là anh vui rồi. Nhưng đừng đưa hình ảnh và tên thật của anh lên, anh còn con trai, năm nay cháu đã lớn, vào đại học rồi”.

Long Nhật - Người tình đồng tính đề nghị quay lại - 1

Đại gia đình với hai bên nội ngoại của ca sĩ Long Nhật: vợ Long Nhật và bố mẹ chồng (bên trái); Long Nhật và gia đình bên ngoại.

Tôi nói: “Em chỉ đưa tên C thôi, chắc người ta sẽ nghĩ anh tên Cường”. Anh cười to rồi bảo: “Cường cái con khỉ, cả cơ quan cũ của anh đã ai nghỉ hưu đâu, em không nhớ là chiều nào em đi hát sớm, em đều ra cơ quan chờ anh đưa đi à. Các anh chị ở đó lại rất yêu Long Nhật thì ai chẳng biết em nhắc tới anh”.

Tôi hỏi: “Anh đã lập gia đình lại chưa?”. Anh cười hiền: “Sao cậu cứ hỏi khó anh thế, em là người hiểu anh nhất thế mà còn bắt anh lấy vợ nữa thì em muốn anh làm khổ mình, khổ người suốt kiếp này sao? Bây giờ anh dành hết tình cảm cho con trai duy nhất của mình. Sau em anh cũng có một vài người bạn trai nhưng người tình nào cũng bỏ anh ra đi, không tới đâu cả. Với lại, anh nhận ra, anh chỉ yêu thương duy nhất Long Nhật thôi. Hay về già hai thằng mình về lại với nhau đi, có khi thế lại hay đấy”.

Tôi bảo: “Em còn vợ con em nữa chứ”. Anh nói tội nghiệp: “Ừ, thế lúc nào rảnh rỗi ghé qua thăm anh cũng được. Không hiểu sao dạo này anh thường nhớ về những kỷ niệm xưa, nhất là sau khi em cho đăng tự truyện..”.

Long Nhật - Người tình đồng tính đề nghị quay lại - 2

Khi Long Nhật làm đám cưới, anh C cũng gửi quà mừng và đó là một đôi gối thêu.

Tôi nghe mà thương anh quá! Tôi nhớ người già có nói: Tất cả những quan hệ tình cảm của kiếp này đều có liên quan từ kiếp trước mà người ta hay gọi là duyên- nợ. Phải chăng kiếp trước anh ấy đã nợ tôi điều gì mà đến bây giờ, sau bao thăng trầm, thay đổi của đời người, anh ấy vẫn thương tôi đến vậy. Tôi tin anh vẫn thương tôi thực lòng mà không thể lý giải nổi vì sao lại thế. Lúc nào nhắc tới anh, trong lòng tôi cũng dâng lên nỗi niềm thương mến, trân trọng. Chưa bao giờ tôi ân hận vì đã có quãng thời gian ở bên anh. Tôi cảm ơn cuộc sống này đã cho tôi có một người bạn, một người tri kỷ trong đời. Sự thực thì tôi chưa bao giờ xấu hổ khi nói với Ngân, vợ tôi và gia đình tôi về người bạn lớn này!

Cuộc tình cuối và là cuộc tình bền lâu nhất

Sau thời gian ầm ĩ báo giới về chuyện giới tính của tôi, tôi đã chia tay anh C và trải qua một thời gian lấy lại thăng bằng. Khi đó, có lúc tôi đi hát cùng Thu Trang, chị gái hoa khôi Thể thao Thu Hương (lúc đó Thu Hương là MC của Đài THVN).

Long Nhật - Người tình đồng tính đề nghị quay lại - 3

Vợ chồng ca sĩ Thu Phương- Quang Huy và ca sĩ Tuấn Hưng tham dự và chúc phúc trong đám cưới của ca sĩ Long Nhật.

Khoảng hai ba tháng sau đó, tôi  đi diễn ở Hải Phòng và gặp Ngân, bà xã tôi bây giờ. Lần đầu tiên gặp Ngân, tôi nhớ cô ấy mặc áo len đỏ, lông xù, quần bò trắng và bốt cao, màu rượu chát. Hôm đó chúng tôi được mời hát ở trường Văn hóa Nghệ thuật Hải Phòng, có rất nhiều bạn trẻ tới xin chữ ký của tôi, cô bé đó thì không, còn nói vọng vào: “Làm gì mà phải nhao lên xin chữ ký Long Nhật vậy, tôi chỉ thích Quang Linh và Lam Trường thôi”. Tôi nghe thấy và rất… tức. Tôi chợt nảy ra ý định chinh phục cô bé này.

Tôi nhờ mấy cô bé trong trường tới xin chữ ký của tôi tới hỏi số điện thoại của cô bé quần bò trắng đó. Nhưng cô bé đó lại cho số điện thoại nhà hàng xóm trên đường Lý Tự Trọng. Tôi gọi suốt ngày đêm, nhà đó không chịu được và bảo: ở đây không có ai là Nhung Anh, chỉ có một nhà hàng tên Nhung Anh thôi. Tôi xin số nhà hàng đó và gặp mấy cô lễ tân của nhà hàng, họ nói nhà này có cô chị tên Anh, cô em tên Nhung mà cô chị học trường văn hóa Nghệ Thuật Hải Phòng đấy.

Tôi lại xin số về nhà cô bé và gặp cô. Nói qua nói lại, càng nói tôi càng thấy cô bé đáng yêu và tôi quyết định dọn về Hải Phòng ở. Thời điểm đó tôi đang rất đắt sô nên tôi ra điều kiện với các bầu sô là nếu chịu tổ chức các chương trình ở Hải Phòng, từ nội thành tới ngoại thành, kể cả xã bé huyện lớn, đông khách ít khách gì cũng được, thì tôi sẽ đi. Tôi mong muốn tối đi hát, ngày còn đi chinh phục bé Ngân (tôi biết ở nhà cô bé tên Lan Anh).

Tôi xin phép được qua nhà Ngân chơi. Gặp ông bố vợ râu hùm hàm én, nhìn ngầu đời, dữ tướng nhưng rất trẻ nên tôi gọi là chú, không gọi bác. Lần đầu tiên ăn bữa cơm nhà Ngân là lần tôi nhớ nhất, bởi hôm đó tôi cứ ở đó chơi, đi tới đi lui, tới bữa ăn, người ta mời “lơi” là tới bữa rồi, anh ở lại ăn cơm, tôi cũng ở lại. Vì mẹ ăn cơm ngoài nhà hàng, bố Ngân và hai chị em Ngân không nấu dư cơm, đang ăn thì hết cơm, tôi thốt lên: “Ui cha, hết mất cơm rồi”. Ngân bảo để em đi nấu mỳ, tôi thích ăn cơm nên bảo: Thôi, không phải nấu mỳ, anh thích ăn cơm cơ”. Ông nhạc tương lai lúc đó đang có bát cơm đầy, sẻ cho tôi một nửa và tôi ngồi ăn ngon lành”.

Không hiểu có phải thế không mà ông bố vợ rất thương tôi. Khi tôi đến, ông bà không quan tâm tôi là ca sĩ nổi tiếng hay không mà chỉ biết nó là thằng đi hát. Ba má vợ tôi lo làm ăn nên không quan tâm tới việc tôi nổi tiếng hay không, có xì căng đan này nọ, ông bà cũng chẳng tin báo chí, có ai nói tới ông bà chẹp miệng cho qua: "Ôi giời, báo chí cũng chả biết thế nào”. Khi đưa tôi ra cho gặp mẹ, cả khu phố bu lại xem mặt Long Nhật, ai cũng khen bên ngoài trẻ hơn trên vô tuyến nhiều. Hơn một tháng sau, tôi ngỏ lời chính thức yêu Ngân. Gia đình ba má thương tôi dễ sợ. Yêu một thời gian, cái Nhung, em Ngân còn bảo: Anh ở khách sạn làm gì, nhà mình đầy phòng, em dọn cho anh một phòng về đây ở luôn cho vui.

Tôi và Ngân hợp nhau về mọi phương diện, hai đứa rất thích đeo nhẫn, tới giờ mà trước khi đi ngủ, hai đứa tháo nhẫn ra cũng đầy một khay. Ngân hay mua đồ cho tôi đeo. Hai đứa thích bôi dưỡng da, về nhà, tắm xong, tôi nằm dài ra để Ngân bôi dưỡng da toàn thân, thích làm đầu tóc, thích xịt nước hoa thơm ngát, ra đường quần áo phải đẹp. Từ nhà ra đường mua gói muối, hay gói thuốc mà cũng phải quần áo chỉnh tề. Ông bố vợ tôi bảo: Hai đứa bay như tuồng chèo cải lương.

Khi hai đứa quyết định đi đến hôn nhân thì tôi quyết định sẽ…“để dành” cho đêm tân hôn nên mỗi lần Ngân qua khách sạn đón đi chơi, tôi không để Ngân lên phòng. Có lần tôi nói với Ngân: “Trên đó chỉ có một cái giường, anh là một người buông tuồng, tào lao, anh sợ anh không giữ mình được và không giữ cho em, cho chúng mình được”. Mặc dù tôi và Ngân không quan trọng chuyện trinh trắng hay không và quan niệm cổ hủ của người Huế trước chuyện này cũng không chi phối gì tới quan điểm sống của tôi, nhưng thật may mắn, tôi đã được là “người đàn ông đầu tiên” của vợ, cô ấy cũng là người rất hiền hậu, nhân từ, tôi tin rằng, hai con của tôi sẽ được hưởng phúc ấm từ mẹ các cháu.

Tôi nhớ đám cưới của chúng tôi rất vui. Báo chí dạo đó cũng đưa tin nhiều về đám cưới được tôi tổ chức ở bốn thành phố lớn: Huế, Hải Phòng, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Hôm tổ chức đám cưới ở Hải Phòng, Ngân mặc áo dài nhung đỏ, khăn đóng màu đỏ, đeo vòng vàng lấp lánh nom rất ngộ. Tôi ở bên cạnh cũng xúng xính quần áo và cũng được ba mẹ vợ tặng cho một cái lắc tay và một sợi dây chuyền đều làm kiểu xích to, cái nhẫn như cái phím bằng đàn tranh đeo ở ngón trỏ. Mẹ tôi thì đeo đồ cho Ngân còn ba vợ thì đeo nhẫn cho tôi, không hiểu ông run rẩy thế nào mà đeo lộn, Ngân cứ thì thầm vào tai tôi: “Eo ơi, bố đeo ngược nhẫn cho anh kìa, em buồn cười quá”. Hai đứa tôi cứ nhìn nhau cười như bị cù, còn bị hai bên gia đình nhắc nhở là khi làm lễ phải nghiêm ngắn.

Long Nhật - Người tình đồng tính đề nghị quay lại - 4

Đám cưới của ca sĩ Long Nhật với sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ Hà Nội.

Chúng tôi còn được ba mẹ vợ tặng một chiếc Wave thái màu xanh nước biển, buộc nơ đỏ dài để chễm trệ trên sân khấu khách sạn Cát- Bi. Danh hài Đức Hải về dự còn nói với Hải Dương và Hoàng Dương là: “Cái Wave đỏ để ở giữa sân khấu thế kia không giống đám cưới mà giống hội nghị khách hàng hơn”. Dù lúc đó anh ấy là MC dẫn đám cưới.

Sau đó, đám cưới được diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của đông đảo nghệ sĩ Hà thành: Nhóm Con gái, vợ chồng anh Chí Trung- Ngọc Huyền, ban nhạc Hoa sữa, nhóm tứ ca Sao mai…. Ca sĩ Tấn Minh hát: Vòng tay cầu hôn. Có hẳn 4 MC lên sân khấu: Nhạc sĩ Lương Nguyên, chị Huyền Thanh, Hoa khôi Thu Hương, danh hài Đức Hài. Cô Kim Nga, tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng tới dự và sau đó có bài: “Ca sĩ Long Nhật: Thuyền tình đã cập bến”. Rất nhiều đài báo đã đưa tin. Không diễn tả được cảm xúc và niềm hạnh phúc của tôi khi đó: bởi nếu trước đây, khi bị tai tiếng, tôi khổ sở thế nào thì giờ đây, tôi được mọi người yêu thương bấy nhiêu, hạnh phúc được nắm trong tay và sự nghiệp cũng thật vang dội..

Sau đám cưới bố mẹ Ngân cho chúng tôi 100 triệu, tôi tính sẽ làm bầu sô nhưng rồi hai đứa đi du lịch, đi chơi khắp nơi, ra được hai cái CD: Nỗi niềm và Thu vắng nhưng không thành công (bởi lúc đó phát hành không đạt hiệu quả, thất bại tan nát vì chọn bài không đúng giọng, và tôi đang hạnh phúc nên không chú tâm, hát không hay, chọn bài tầm bậy tầm bạ)… Quanh đi quẩn lại, hai đứa tiêu hết veo số tiền đó.

Nhưng hiện tại, những gì tôi đang có là những điều mà cách đây 20 năm có nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ tới. Có thể nói, các em tôi là những người khiến tôi phải suy nghĩ, lo lắng nhiều nhất: tôi không sợ mình khổ hay vất vả, tôi sẵn sàng chấp nhận mọi thiệt thòi miễn sao ba má và các em tôi sung sướng, đầy đủ. Tới lúc này thì tôi chỉ có một điều thắc thỏm, suy nghĩ duy nhất: làm sao dứt sân khấu để về với vợ con hay đưa vợ con vào Sài Gòn để tiếp tục sự nghiệp. Hai con tôi, Bim và Mun học rất giỏi, Bim học lớp 5 còn Mun học lớp 2 và các cháu rất bện ông bà ngoại. Vợ tôi rất thương ba má, suốt thời gian dài tôi nay đây mai đó cũng đều nhờ một tay ông bà ngoại chăm lo cho vợ con, liệu giờ đây ông bà đã về già, nhà tôi có nỡ dứt áo tạm biệt ba mẹ theo tôi vào nam? Rất nhiều suy nghĩ day dứt trong tôi…

(Theo VTC News)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Long Nhat, ca si
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7