Lắng nghe và cảm nhận: Nước mắt người ra đi

Thứ Năm, ngày 07/07/2011 14:30 PM (GMT+7)

Chiều nay trời cũng mưa như bao chiều khác, Sài Gòn dạo này mưa nhiều lắm, tôi cố gắng đạp xe thật nhanh giữa dòng người xe vội vã, giữa cơn mưa như trút nước, nước mưa dễ dàng chảy qua cặp kính cận là nhòa mắt tôi...

Ca nhạc MTV - Những câu chuyện Hậu trường hấp dẫn về SAO VIỆT & Quốc tế mới nhất. Tin tức Showbiz Việt và làng giải trí thế giới cực HOT mỗi ngày tại 24H.

Tôi nhớ em, nhớ nụ cười sáng trong, nhớ người con gái đã cho tôi biết yêu thương sau 4 năm tôi cố đè nén cảm xúc để sống tốt “một mình”. Ngày tôi gặp em trời cũng mưa nhưng không lớn như bây giờ. Em nói em thích mưa, thích đi trong mưa, vì khi đó mình có thể khóc mà không sợ ai biết. Em bước vào cuộc đời tôi thật nhẹ nhàng cũng như lúc bước em bước ra. Tôi, một người luôn khao khát được yêu thương, được quan tâm, còn tim bao năm ngủ mê đã được em đánh thức bằng nụ cười híp mắt. Em, một người sợ vấp ngã trong cuộc sống nên mọi quyết định đều được cân nhắc thân trọng. Ngày em khẽ gật đầu hứa cho tôi và cũng là cho chính em một cơ hội yêu thương vẫn còn trong tâm trí tôi như vừa xảy ra. Vậy mà giờ đây chỉ còn mình tôi và mưa.

Em có biết là ngày em ra đi em đã mang theo tất cả yêu thương mà con tim tôi có được. “Người đi sao đi vội vã? Em đã mang tim anh về đâu?” Như một quy luật tất yếu của cuộc sống-đến rồi đi-tôi cảm nhận được càng ngày khoảng cách giữa tôi và em càng dài ra thêm. Không phải tôi thường nói với em đó sao “mọi thứ trên đời đều có giới hạn của nó mà”. Đến lúc vượt quá giới hạn thì “breakdown”. Một tình yêu không bắt đầu bằng lời tỏ tình và cũng không kết thúc bằng lời chia tay. Mọi thứ đều rất tự nhiên, tự nhiên hơn cả hơi thở nữa. Tôi chủ động nắm lại tay em, rồi cũng chủ động buông tay em ra, đơn giản vì tôi biết em không dành cho tôi. Lỗi là của tôi, “anh đã có lỗi vì quá yêu em nên giờ mất em”! Tôi luôn muốn níu giữ trái tim em vì vậy tôi và em đã bắt đầu không cùng một vận tốc.

Lắng nghe và cảm nhận: Nước mắt người ra đi - 1

Tôi đã đi quá nhanh, nhanh đến mức mà em không thể theo kịp. Tôi dừng lại đợi em nhưng em mệt rồi, và em đi con đường khác, chỉ vậy thôi. Ngày em đi để lại trong tim tôi một khoảng trống mà không có gì có thể lấp đầy được. “Còn lại nỗi trống vắng khi tình yêu vỡ tan. Còn lại trong tim anh bóng dáng em in sâu. Còn lại bao lời nói, lời yêu thương ta trao. Thật lòng em đã quên rồi sao?”. Người ta thường nói khi một cánh cửa đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra. Đừng chờ đợi nơi cánh cửa đã đóng. Hãy đi tìm một cánh cửa khác đang mở ra cho mình. Nhưng với tôi thì khác. Một cánh cửa đóng lại, tôi cũng sẽ không chờ đợi nó mở ra trở lại, tôi sẽ đi tiếp. Nhưng không phải đi tìm một cánh cửa khác mà là đi dọc theo cái hành lang hạnh phúc ấy, nơi có rất nhiều cánh cửa nhưng tôi biết chắc sẽ không có cái nào dành cho tôi. Tôi sẽ tiếp tục sống như tôi từng sống-một mình.

“Và rồi anh bật khóc, nước mắt lăn trên môi. Tình em như mây trôi, như cơn gió vô tình. Để lại cho riêng anh những vết thương không xóa nhòa.”. Anh sẽ không cho em lần này nữa thôi để rồi mưa sẽ cuốn đi tất cả. Anh vẫn sẽ mỉm cười ngay cả khi nhìn thấy mọi thứ anh cố gắng xây đắp bây giờ trở thành con số không tròn trịa. “Khi bạn được sinh ra, bạn khóc, còn mọi người xung quanh bạn thì cười. Hãy cố gắng sống để khi bạn chết, mọi người xung quanh bạn phải phải khóc, còn bạn thì mỉm cười”.

Lắng nghe và cảm nhận: Nước mắt người ra đi - 2

Theo maccuoilam16 (Làn sóng xanh)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Ca khuc hay, lang nghe
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7