Lâm Chấn Huy: Tự hào là người… nhà quê nổi tiếng

Thứ Năm, ngày 26/08/2010 00:02 AM (GMT+7)

Xuất thân từ một chàng trai nghèo đất Hà Tĩnh, từng làm bồi bàn, ngủ công viên và bị gạ tình để đổi danh… thì với Lâm Chấn Huy, cuộc sống ngày nay đúng là một “thiên đường”!

Ca nhạc MTV - Những câu chuyện Hậu trường hấp dẫn về SAO VIỆT & Quốc tế mới nhất. Tin tức Showbiz Việt và làng giải trí thế giới cực HOT mỗi ngày tại 24H.

Bước vào thị trường âm nhạc Việt Nam từ năm 2003, sau thành công của album vol 2 Anh không muốn làm người thứ ba với những hit như Không gì có thể thay thế em, Nụ hôn và nước mắt... , cái tên Lâm Chấn Huy đã được biết đến ở dòng nhạc thị trường và các show diễn khắp lục tỉnh Nam Bộ.

Lâm Chấn Huy: Tự hào là người… nhà quê nổi tiếng - 1

Ca sỹ Lâm Chấn Huy

Gặp Lâm Chấn Huy vào một ngày tháng 8 ở Hà Nội, nói chuyện mới thấy việc Huy xuất thân từ một chàng trai nghèo đất Hà Tĩnh, lên Sài Gòn học đại học nhưng vì không có tiền nên phải làm bồi bàn, có khi ngủ ở công viên và từng bị gạ tình để đổi danh… thì mới thấy, với Lâm Chấn Huy, cuộc sống ngày nay đúng là một “thiên đường” mà không ít người trẻ mong muốn có được dù thiên đường ấy “trông lên thì chẳng bằng ai” nhưng “trông xuống không ai bằng mình”.

Với Lâm Chấn Huy, anh cũng không giấu giếm mình đang “hạnh phúc” với thành công ấy. Thậm chí, anh còn tự “vỗ ngực” nói rằng: “Tôi tự hào là người nhà quê nổi tiếng”.

Đúng lúc này, biên tập viên của 24H.COM.VN đã “chộp” lại câu nói của anh và đề nghị có một cuộc nói chuyện thẳng và thật. Lâm Chấn Huy đồng ý.

Lâm Chấn Huy: Tự hào là người… nhà quê nổi tiếng - 2

Tại sao anh lại nói mình là người nhà quê?

Không phải bỗng nhiên Huy nói điều này. Nguyên nhân là vì trong thời gian Huy đang có show diễn ở Mỹ thì đọc được một bài báo nói rằng Lâm Chấn Huy có phong cách diễn rất… nhà quê, và rằng Huy chỉ hát được những ca khúc nhạc sến, nhạc thị trường. Đọc bài báo này Huy thấy buồn cười và tự hỏi sao “người ta” lại có thể gọi mình là “nhà quê” như thế. Không biết cha ông của người viết bài báo này là người từ trên trời rơi xuống hay từ dưới đất chui lên bởi theo kiến thức Huy được biết thì ai cũng có nguồn gốc là người… nhà quê hết.

Tất nhiên, Huy cũng không phủ nhận việc mình xuất thân từ một tỉnh nghèo làm nông ở miền Trung nên việc Huy là người nhà quê cũng không có gì đáng bàn cãi.

Tuy vậy, Huy không hiểu sao “người ta” lại phân biệt nhạc sang, sến như thế bởi theo Huy thì Huy đang làm tốt vai trò của một người ca sỹ và những ca khúc Huy hát đã đáp ứng được một bộ phận người yêu thích. Nếu phân biệt thì những người yêu thích dòng nhạc Huy hát sẽ không được đáp ứng nhu cầu thị hiếu khi không có những người như Huy sao?

Lâm Chấn Huy: Tự hào là người… nhà quê nổi tiếng - 3

Huy tự hào là một người nhà quê (Pho to: Yukistudio, makeup: Yuki)

Vậy anh đã hát nhạc sang bao giờ chưa?

Đó chính là bài học thất bại đầu tiên trong nghề ca sỹ của Huy. Minh chứng là album vol.1, với những bài hát theo dòng nhạc sang. Album này đã không thành công và không gây được ấn tượng gì với khán giả.

Khác hẳn với vol.1, trong album vol.2, Anh không muốn làm người thứ ba, Huy hướng theo dòng nhạc thị trường, và từ đây, Huy không ngờ cát xê cho mỗi show diễn của mình lại tăng lên gấp bội như thế. Từ đó, Huy đã tự nguyện hướng theo dòng nhạc này vì thấy mình hợp với nó hơn. Hơn nữa, làm ca sỹ ở thời điểm này – thời điểm thị trường ca nhạc đang bão hòa, Lâm Chấn Huy là một người mới.

Hát theo dòng nhạc thị trường, không hẳn cao sang nhưng được nhiều khán giả trẻ mến mộ, Huy đang nỗ lực cần mẫn đi lên bằng chính đôi chân của của mình. Trong album mới nhất có tên gọi Đau tim… thế mà lại hay, Huy cũng đi theo con đường này.

Lâm Chấn Huy: Tự hào là người… nhà quê nổi tiếng - 4
Lâm Chấn Huy: Tự hào là người… nhà quê nổi tiếng - 5
Lâm Chấn Huy: Tự hào là người… nhà quê nổi tiếng - 6

"Huy đặt nhiều hy vọng vào album mới này"

Tên album nghe có vẻ…

Tên album là tên của hai ca khúc mà Huy rất tâm đắc và Huy đặt nhiều hy vọng vào album này.

Chính người thân và bạn bè cũng đã ngạc nhiên khi Huy quyết định chọn tên này nhưng lý do là vì Huy nghĩ, trong cuộc sống này ai cũng có một trái tim yêu, ghét. Huy đã từng trải qua những tháng ngày “chua cay mặn ngọt” của tình yêu. Và điều Huy nhận ra là không phải cứ yêu là sẽ gắn bó với nhau. Thậm chí, đôi khi, sự chia xa là điều tốt hơn hết để giải thoát cho nhau…

Khi mọi người nghe album này sẽ thấy được những tâm sự mà Huy gửi gắm.

Lâm Chấn Huy: Tự hào là người… nhà quê nổi tiếng - 7

(Pho to: Yukistudio, makeup: Yuki)

Anh nói tự hào là người nhà quê nổi tiếng. Vậy anh nghĩ mình đã đủ nổi tiếng “đúng nghĩa” chưa?

Thực ra từ “tự hào” mà Huy nói ở đây chỉ “chú trọng” đến việc Huy nói mình là người nhà quê chứ không hoàn toàn nói đến vấn đề nổi tiếng.

Huy thật sự không thể biết chính xác mình đã là người nổi tiếng hay chưa nhưng theo cảm nhận thì Huy đã biết mình có khán giả của riêng mình.

Huy thấy hạnh phúc khi bước ra đường, vào những quán café, thấy mọi người nghe nhạc của mình, cả ở những quán hàng rong hay trên taxi…

Huy cũng tự hào khi mình đã có chỗ đứng trên sân khấu và trở thành một cái tên có thể bán vé được. Tuy nhiên, dù có thế nào đi nữa thì Huy vẫn luôn giữ gìn bản thân mình. Đó là một người chân chất, thật thà “đúng kiểu” nhà quê.

Lâm Chấn Huy: Tự hào là người… nhà quê nổi tiếng - 8

Huy tự hào là một cái tên có thể bán vé được (Pho to: Yukistudio, makeup: Yuki)

Anh hãy ví dụ để minh chứng mình đã là một cái tên đã được hâm mộ?

Huy đã có những ca khúc đánh dấu tên tuổi của mình như Nụ hôn và nước mắt, Không gì có thể thay thế em, Anh không muốn làm người thứ 3...

Năm ngoái, Huy từng gặp một chuyện khiến vô cùng đau đầu là trong liveshow cùng công ty cũ Mfaces, Huy đã bị một bài báo chỉ trích nhiều vì để fan lên sân khấu hát cùng.

Thực tế, Huy đi hát bao giờ cũng có fan xin lên sân khấu hát cùng, kể cả ở nước ngoài. Sau sự cố năm ngoái, Huy cũng cảm thấy “sợ” và Huy rút kinh nghiệm bằng cách cố gắng hạn chế việc mời fan hát cùng.

Tuy nhiên, Huy vẫn thấy hạnh phúc vì fan luôn thuộc các bái hát của mình, dù ở bất cứ đâu.

Lâm Chấn Huy: Tự hào là người… nhà quê nổi tiếng - 9

Huy từng bị chỉ trích vì quá nhiệt tình với fan hâm mộ (Pho to: Yukistudio, makeup: Yuki)

Tự thấy mình là người nổi tiếng anh có nghĩ mình đã “nhận xét” chủ quan quá không?

Từ khi đi hát Huy đã rất cố gắng để hát và chinh phục khán giả. Nổi tiếng là mơ ước của tất cả những ai bước chân vào con đường nghệ thuật và đến giờ Huy vẫn mong mình nổi tiếng hơn nữa, nổi tiếng lâu bền hơn nữa trong lòng khán giả.

Huy không dám nói mình nổi tiếng hơn ai hoặc bằng ai mà chỉ nghĩ mình đã nổi tiếng hơn chính bản thân mình của ngày xưa. So với Huy của ngày xưa thì Huy của ngày nay đã được nhiều người biết đến và Huy đã tự sống được bằng chính nghề nghiệp đã lựa chọn.

Anh có thể “tiết lộ” về cô gái luôn xuất hiện bên anh ở bất cứ đâu?

Có thể gọi cô ấy là một trợ lý đồng thời cũng là người bạn rất hiểu tính Huy, luôn ủng hộ công việc của Huy. Thi thoảng cô ấy cũng chịu khó làm diễn viên trong clip của Huy nữa.

Có vẻ như cô ấy là người khá quan trọng với anh bởi bên lề cuộc phỏng vấn không ít lần cô ấy “rào trước đón sau” nói đỡ cho anh?

Sau lưng một người đàn ông thành công thì luôn là một người phụ nữ giỏi. Huy chỉ nói bấy nhiêu đó thôi.

Lâm Chấn Huy: Tự hào là người… nhà quê nổi tiếng - 10

Huy là ca sỹ gặp không ít may mắn! (Pho to: Yukistudio, makeup: Yuki)

Nhiều ca sỹ khác có người “nâng đỡ” để thành danh, vậy anh có không? Nếu có thì người đó là ai? Có công với anh như thế nào? Nếu không thì anh tự đứng trên “đôi chân” mình bằng cách nào để có thể “vững” trên thị trường âm nhạc Việt Nam?

Trước đây tôi là ca sỹ độc quyền của công ty Mfaces – một công ty có tiếng từng “nâng bước” cho nhiều ca sỹ nổi danh khác. Anh Bình- giám đốc Mfaces đã giúp đỡ tôi rất nhiều, có thể nói, nếu không có sự giúp đỡ của anh ấy thì không có tôi của ngày hôm nay. Tuy nhiên ngoài sự giúp đỡ đó thì bản thân tôi cũng đã cố gắng rất nhiều và không ngừng nỗ lực để hoàn thiện hơn nữa vai trò của một ca sỹ.

Nhưng cũng phải nói, trong nghề nghiệt ngã này, Lâm Chấn Huy gặp không ít sự may mắn từ chính công ty Mfaces?

Chính tự Huy cũng chưa bao giờ ngờ rằng, một chàng trai nghèo như Huy lại thành công được như ngày hôm nay. Ông chủ của công ty Music faces là một người năng động trong rất nhiều nghề kinh doanh đã dám bỏ 4 triệu USD để vận hành cỗ máy hoạt động nghệ thuật và dung nạp những người như Huy.

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

Phoenix (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Lam Chan Huy, ca sy
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7