Hồ Quỳnh Hương - Cuộc sống thăng hoa

Thứ Sáu, ngày 22/10/2010 08:31 AM (GMT+7)

Hồ Quỳnh Hương đã dốc kiệt sức mình cho âm nhạc và cho cả những ước mơ trở thành triệu phú từ ngày thơ ấu.

Ca nhạc MTV - Những câu chuyện Hậu trường hấp dẫn về SAO VIỆT & Quốc tế mới nhất. Tin tức Showbiz Việt và làng giải trí thế giới cực HOT mỗi ngày tại 24H.

Tài sản của cô gái 30 tuổi thật đồ sộ với những sản phẩm âm nhạc, công ty giải trí và vô số bất động sản mà cô sở hữu. Hồ Quỳnh Hương đã dốc kiệt sức mình cho âm nhạc và cho cả những ước mơ trở thành triệu phú từ ngày thơ ấu.

Cần có lòng từ bi hỉ xả

Chị đã từng rất nỗ lực để trở thành ngôi sao, nhưng thật ngạc nhiên khi đến giờ chị lại nói rằng mình không còn bon chen nữa và muốn thiền, ăn chay niệm Phật?

- Thiền là để định tâm và chín chắn hơn, đôi khi còn khám phá những điều vi diệu của vũ trụ nữa. Ăn chay cũng là duyên trời định, hiện nay tôi chỉ có thể thưởng thức được vị chay thôi. Nhưng tôi luôn suy nghĩ sẽ ăn chay suốt đời.

Vì cuộc sống quá vất vả nên chị chọn cách nương vào cửa Phật hay sao?

- Theo suy nghĩ của tôi thì đã là con người tồn tại ở thế giới này ai cũng phải có hạnh phúc, đau khổ, và rất vất vả. Không có một trường hợp ngoại lệ nào. Với tôi thì địa cầu này là một trường học của tạo hóa, của Phật, của thượng đế… tạo ra để huấn luyện vạn vật. Tôi đang tuân thủ huấn luyện, chấp nhận và đối mặt với bất cứ khó khăn vất vả nào. Nhưng có điều tôi muốn “tốt nghiệp” theo cách duy nhất của Phật và nếu muốn học theo cách của Nhật thì điều cần thiết đầu tiên phải có lòng từ bi, hỉ xả.

Hồ Quỳnh Hương - Cuộc sống thăng hoa - 1

Nếu vậy thì chị phải chọn một cuộc sống thanh đạm, mà trong showbiz không ai lại sống như thế được cả, tất cả đều bon chen, đều muốn dìm người khác xuống để mình tiến lên?

- Tôi ăn chay, niệm Phật là để sống thanh đạm giữa sự bon chen chứ không phải để lẩn tránh. Bản chất của vạn vật là phấn đấu cho sự sinh tồn vì vậy lẩn tránh đi đâu để chọn cuộc sống thanh đạm? Nếu như con người mình đã thanh đạm thì mình dù có ở nơi đâu cũng là nơi thanh đạm.

Vậy chị không bon chen nữa, nhưng người khác bon chen và muốn chơi xấu chị, chị cũng vẫn vui cười sao?

- Thật ra mà nói những người vào nghề từ thời của tôi thì không mấy ai có suy nghĩ như thế đâu. Còn lớp trẻ sau này thì tôi nghĩ họ cũng biết đâu là đàn anh, đàn chị đi trước, nên chuyện chơi xấu nhau cũng khó. Nếu người khác có như vậy thì tôi sẽ tha thứ và còn thấy thương họ hơn.

Lấy chồng còn tùy thuộc duyên số

Ngoài là một nghệ sĩ ngôi sao, chị còn là một doanh nhân nữa, vậy việc ăn chay có gây khó khăn cho chị mỗi lần đi gặp gỡ khách hàng hoặc phía đối tác muốn mời cơm chị hay không?

- Tôi vẫn thường xuyên gặp khách hàng và chuyện ăn chay cũng bình thường. Có khi còn mời họ ăn chay cùng và họ rất hứng thú vì điều này nữa là khác. Hiện nay nhiều nhà hàng có bán vừa đồ chay, đồ mặn và cho chúng ta nhiều sự lựa chọn thú vị. Có những đối tác họ đã làm tiệc chay cho sự gặp gỡ của hai bên khiến tôi thực sự xúc động.

Hồ Quỳnh Hương - Cuộc sống thăng hoa - 2

Hình như càng ngày chị càng trẻ ra, đó là bí quyết ăn chay của chị hay do tác động của thiền?

- Một ngày bạn bỏ ra một tiếng để ngồi thiền và ăn nhẹ nhàng, rau, củ, quả bạn sẽ có một tinh thần thật khác. Khi lòng tịnh, tâm thư thì mọi việc sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, suy nghĩ của mình cũng tích cực hơn lên.

Chị có định lấy chồng không? Vì người ăn chay trường và niệm Phật cũng gần với cõi tu hành?

- Lấy chồng còn tùy thuộc vào duyên số nữa. Tôi cũng quen rất nhiều anh chị, họ cũng ăn chay cả chục năm nay nhưng công việc họ vẫn làm tốt, con cái họ vẫn nuôi ăn học rất tử tế. Đó là những gia đình hạnh phúc luôn hướng tới Phật, luôn làm trọn việc đời, việc đạo.

Gia đình phản ứng thế nào ăn chay của chị?

- Lúc đầu quả là khó khăn vì không có sự ủng hộ nào từ phía gia đình. Nhưng giờ thì khác rồi, khi mọi người thấy tôi có rất nhiều thay đổi tích cực và sức khỏe tốt. Bố mẹ tôi giờ cũng ăn chay trường. Họ nội chín mươi phần trăm đã ăn chay trường. Ngay cả nhân viên công ty của tôi, không ai bảo ai cũng ăn chay trường gần hết. Điều này chính tôi cũng không hiểu tại sao.

Hồ Quỳnh Hương - Cuộc sống thăng hoa - 3

Mẹ chị có buồn không khi con gái mãi chẳng chịu lấy chồng?

- Lúc đầu mẹ tôi cũng hỏi han về chuyện chồng con nhưng sau này thì thôi. Bố mẹ và anh chị trong gia đình rất tôn trọng quyết định của riêng tôi. Mẹ còn nói, con yêu nghề thì cố gắng sống trong “tình yêu” mà con chọn đi nhé. Không riêng gì mẹ, ngay cả chị gái tôi cũng vậy, chị là người theo và ủng hộ tôi suốt chặng đường tôi đã đi và tiếp tục đi.

Nhạc sĩ Hà Dũng cũng theo Hương ăn chay

Chính vì ăn chay niệm Phật nên chị chủ động rời bỏ nhạc sĩ Hà Dũng, dù vị trí chị lúc đó là ước muốn của nhiều cô gái?

- Nhạc sĩ Hà Dũng là người tốt lắm nên có nhiều cô gái yêu thương anh ấy là đương nhiên rồi. Với tôi có lẽ đó là sự lựa chọn đúng đắn. Như thế mỗi khi tôi và anh Dũng nghĩ đến nhau thì sẽ chỉ là những điều vui vẻ thôi. Mà bạn không biết đấy thôi, nhạc sĩ Hà Dũng mới đây cũng từng ăn chay 3 tháng đó. Với anh Dũng việc ăn chay thật khó tin nhưng anh ấy đã khiến nhiều bạn bè bất ngờ. Anh ấy còn luôn trêu đùa tôi là sư phụ nữa (cười).

Giờ đã “thiền” rồi, ngẫm lại những ngày đã qua của mình, chị suy nghĩ gì?

- Những gì đã qua đơn giản đó là những bài toán mà tôi phải học và tìm ra được cách giải, có một đáp số. Đáp số đúng hay sai là do cách giải của chính mình chứ không do bất cứ một lý do nào. Tôi mỗi ngày cảm nhận được sự thay đổi trong con người mình, tôi luôn cảm thấy rất thênh thang, thật không biết diễn tả như thế nào nữa.

Hồ Quỳnh Hương - Cuộc sống thăng hoa - 4

Chị chuẩn bị làm liveshow tại Hà Nội và Tp. HCM, show này khác gì với tất cả những show trước  chị đã thực hiện?

- Mọi việc sẽ khác đi khi con người thay đổi, ý nghĩa của việc làm cũng như thay đổi. Bao nhiêu nhiệt huyết, tâm tư và nguyện vọng không chỉ riêng tôi mà còn cả một ê kip đầu tư thực hiện. Ấp ủ lâu rồi, tôi mong sớm thành hiện thực.

Chứ không phải chị sẽ khẳng định đẳng cấp của mình trong số những diva trẻ hay sao?

- Với tôi giờ đây đó không phải là điều quá ý nghĩa với cuộc đời mình. Tôi đã nhận biết được sự phù du của cuộc đời là gì. Tôi đang cố gắng hoàn thành tốt sứ mệnh của mình là cống hiến tiếng hát cho đời, định mệnh đã an bài tôi phải thực hiện tốt.

Một câu về cuộc sống của chị hiện giờ?

- Thật nhẹ nhàng, thăng hoa.

24H.COM.VN (Theo Người đẹp)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Ho Quynh Huong, Ha Dung, ca si, nhac si, album Anh
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7