HLV và ekip “lột xác” thí sinh The Voice.

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 09:35 AM (GMT+7)

4 HLV và ekip của mình đã giúp các thí sinh hoàn thiện được chất giọng tốt nhất cho một vòng đấu không khoan nhượng: vòng thi Đối đầu.

Ca nhạc MTV - Những câu chuyện Hậu trường hấp dẫn về SAO VIỆT & Quốc tế mới nhất. Tin tức Showbiz Việt và làng giải trí thế giới cực HOT mỗi ngày tại 24H.

Nếu vòng Giấu mặt thể hiện chất lượng và dấu ấn của giám đốc âm nhạc Phương Uyên thì trong vòng Đối đầu, phong cách và chất giọng của thí sinh sẽ được rèn giũa bởi HLV và một ekip hùng hậu. Bốn HLV đã giới thiệu ekip của họ là những tên tuổi lớn trong làng nhạc Việt như Hồng Nhung, Nguyễn Hải Phong (Thu Minh), Elvis Phương, Cẩm Vân (Đàm Vĩnh Hưng), Siu Black, Hồ Hoài Anh (Trần Lập) và Hồ Quỳnh Hương, Thanh Bùi (Hồ Ngọc Hà).

Trong tập đầu tiên của vòng Đối đầu, ekip của HLV Đàm Vĩnh Hưng phụ trách cố vấn cho 2 cặp thí sinh là Quỳnh Trang-Hoàng Anh, Hoàng Mạnh-Ngọc Luân. Trong những ngày tập luyện, danh ca Elvis Phương giúp Hoàng Anh phát huy được độ “rè”, độ “gằn” trong chất giọng để ra được chất pop-rock, ca sỹ Cẩm Vân thì chú trọng vào cách phát âm, nhả chữ của Quỳnh Trang vì giọng cô đã vang, tốt và đủ chất khè.

Còn với Hoàng Mạnh, khi nghe thí sinh này luyện tập ca khúc Another one bites the dust, Cẩm Vân đã thấy được thế mạnh của anh ở giọng ca có độ “nẹt” rất tốt. Ca sỹ Cẩm Vân chỉ góp ý cho anh về sự tự tin cần có khi đứng trước đối thủ, khán giả và giám khảo. Elvis Phương thì giúp HLV Đàm Vĩnh Hưng giải tỏa sự bất an của anh về cao độ của Ngọc Luân. Vị danh ca gạo cội này đã giúp Ngọc Luân mở miệng lớn, rướn cổ cao và không gập người để đạt được cao độ cần thiết.

HLV và ekip “lột xác” thí sinh The Voice - 1
 
Quỳnh Trang đã hoàn thiện và tự tin khoe chất giọng với sự giúp đỡ của ca sỹ Cẩm Vân

Với đội của Trần Lập, ca sỹ Siu Black và nhạc sỹ Hồ Hoài Anh phụ trách cố vấn cho 2 cặp thí sinh Thanh Thủy-Bảo Anh và Kim Loan-Lệ Quyên. Bảo Anh đã may mắn được Siu Black phá thế “dò đường” để gia tăng độ tự tin, hát rõ ràng, mạch lạc. Riêng với Thanh Thủy, cô được Hồ Hoài Anh luyện tập để thể hiện được tính cao trào cho bài hát. Nắm bắt được Lệ Quyên mới bắt đầu bước vào lĩnh vực ca hát, Trần Lập đã mời nhạc sỹ Hồ Hoài Anh cùng rèn các kỹ năng âm nhạc cho Lệ Quyên. Sau ngày đầu tập luyện từng câu, từng chữ, từng nốt nhấn với nhạc sỹ Hồ Hoài Anh, Lệ Quyên đã khá lên rất nhiều khi hát ca khúc Góc Tối.

Thí sinh Kim Loan lại được ca sỹ Siu Black cố vấn để khắc phục cách xử lý bài hát vô tổ chức và gia tăng độ tinh tế của giọng ca. Mặc dù trước đó, khán giả hoài nghi và cho rằng đội của Trần Lập không mạnh bằng 3 đội còn lại nhưng với sự cố vấn của Siu Black và Hồ Hoài Anh, đội Trần Lập đã thật sự đổi khác.

HLV và ekip “lột xác” thí sinh The Voice - 2
 
Lệ Quyên đã phải cố gắng rất nhiều trước một Kim Loan nhiều kinh nghiệm

Hồ Ngọc Hà cũng có 2 cặp thí sinh phải đối đầu trong tập đầu tiên này. Trong những ngày luyện tập, Hồ Quỳnh Hương đã giúp Hữu Thuận khắc phục được sự ngô nghê trong phong cách biểu diễn. Ở thí sinh Bùi Anh Tuấn, Hồ Quỳnh Hương phải thừa nhận là không biết phải góp ý gì hơn vì cả giọng ca và tâm hồn của Tuấn đều rất tuyệt vời. Còn với ca sỹ Thanh Bùi, anh đảm trách góp ý cho giọng ca Bá Lộc và Hoàng Dương. Anh đánh giá cao chất giọng cao vút của Hoàng Dương nhưng anh mong muốn thí sinh này thể hiện được chất tình của bài hát từ chính trái tim mình. Còn với Bá Lộc, anh đã luyện để thí sinh này hát tự nhiên hơn và đừng suy nghĩ, chỉ hát thôi. Và Bá Lộc đã thành công khi anh thể hiện được chất phủi phủi, tửng tửng trong ca khúc Well well well được Thu Minh và Trần Lập khen ngợi.

HLV và ekip “lột xác” thí sinh The Voice - 3

Hồng Nhung và Thu Minh “song kiếm hợp bích” để dạy dỗ Ngân Bình

Thu Minh là HLV duy nhất chỉ có một cặp thí sinh đối đầu tại tập này. Cô đã mời nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong tư vấn cho Quốc Huy và diva Hồng Nhung góp ý cho Ngân Bình. Ngân Bình đã học được ở Hồng Nhung cách điều chỉnh âm lượng phù hợp để “thỏ thẻ” trong bài hát Everything I do, I do it for you. Còn với Quốc Huy, thí sinh này đã học được phần bè từ Nguyễn Hải Phong và phát huy được chất giọng khàn đặc trưng của mình.

HLV và ekip “lột xác” thí sinh The Voice - 4
 
Hai ca sỹ họ Hồ cùng nhau góp ý cho thí sinh Hữu Thuận

Chắc chắn trong những tập tiếp theo, 4 HLV và ekip của mình sẽ còn góp phần làm nhiều thí sinh lột xác hơn nữa và hoàn thiện được chất giọng của mình một cách tốt nhất, tất cả cho một vòng đấu không khoan nhượng – vòng thi Đối Đầu. Tập tiếp theo được phát vào lúc 21:10 tối Chủ Nhật ngày 26/08 trên kênh VTV3. Samsung là nhà tài trợ đầu tiên và duy nhất của chương trình Giọng Hát Việt.

Song Tử
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7