Mập mờ tiêu chí, giám khảo - thí sinh đôi co

Chủ Nhật, ngày 07/04/2013 00:05 AM (GMT+7)

Giám khảo và thí sinh của Cặp đôi hoàn hảo tranh cãi triền miên nhưng lỗi chẳng thuộc về họ. Đơn giản chỉ vì, tiêu chí của cuộc thi chẳng rõ ràng.

Có lẽ chưa có một cuộc thi nào mà giám khảo và thí sinh lại chịu "đấu khẩu" nhiều như Cặp đôi hoàn hảo. Từ mùa đầu tiên cho tới mùa thứ hai, giám khảo - thí sinh liên tục rơi vào những cuộc tranh luận gay gắt trên báo chí.

Tuyến bài Truyền hình thực tế: Tranh cãi triền miên sẽ không chỉ lại những cuộc tranh luận đó "nảy lửa"  mà còn tiết lộ lý do vì sao giám khảo và thí sinh không tìm được tiếng nói chung.

Người đầu tiên lên tiếng về vấn đề này là ca sỹ Minh Quân. Khi phản ứng lại cách chấm điểm của ban giám khảo, mà cụ thể là đạo diễn Lê Hoàng dành cho cặp đôi của anh và Lê Khánh, nam ca sỹ này đã đề cập tới vấn đề mấu chốt: không biết các vị giám khảo chấm điểm theo tiêu chí nào.

Minh Quân cho hay: "Lúc đầu được mời tham gia chương trình, tôi rất lo lắng về chuyện Lê Khánh không hát được có điện hỏi ban tổ chức thì họ trấn an rằng, cuộc chơi này không phải thi hát, mà chỉ mang tính giải trí, vui nhộn, mỗi cặp đôi mang đến chương trình một màu mắc riêng".

Tuy nhiên, khi tham gia thì Minh Quân lại thấy các "giám khảo như đang chấm các cuộc thi hát trên truyền hình".

Và nếu căn cứ theo tiêu chí giọng hát thì theo Minh Quân, các vị giám khảo của Cặp đôi hoàn hảo "không đủ tiêu chuẩn để chấm giọng hát hay mà phải mời nghệ sĩ nhân dân hay nghệ sĩ ưu tú".

Mập mờ tiêu chí, giám khảo - thí sinh đôi co - 1

Minh Quân là thí sinh đầu tiên lên tiếng về sự không rõ ràng trong tiêu chí của cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo

Minh Quân cũng thẳng thắn góp ý về cách chấm điểm của Lê Hoàng: "Minh Quân còn cho biết thêm: "Nếu anh (-Lê Hoàng) tinh tế thì phải hiểu giọng hát của Lê Khánh không tốt và có thể là tệ nhất so với các thí sinh khác. Nếu tôi đưa cho Lê Khánh hát những phần khó thì còn thảm hại hơn. Tôi phải chọn những gì vừa phải với khả năng của Lê Khánh để không làm hỏng phần biểu diễn, bởi nếu cô ấy hát hỏng một câu thôi là không xong rồi".

"Tôi nghĩ hiểu được khả năng của người bạn đồng hành là thành công một phần của sự hoàn hảo. Nếu Ban giám khảo không tinh ý, họ sẽ chỉ nhận xét phiến diện về giọng hát thôi thì rất thiệt thòi cho thí sinh".

Mập mờ tiêu chí, giám khảo - thí sinh đôi co - 2

Không chỉ Minh Quân mà rất nhiều thí sinh khác băn khoăn không hiểu các giám khảo của Cặp đôi hoàn hảo chấm điểm theo tiêu chí nào

Đồng quan điểm với Minh Quân, cặp đôi Phan Đình Tùng - Cát Phượng cũng cho rằng, Ban giám khảo của Cặp đôi hoàn hảo đánh giá chưa đúng công sức mà họ đã bỏ ra để tạo ra những "chiêu trò" nhằm đem lại sự thú vị cho phần thi của mình. Thay vào đó, các giám khảo lại chỉ nhăm nhăm vào điểm duy nhất là giọng hát.

Khi trao đổi với giám khảo Lưu Thiên Hương, cô cũng cho hay, BTC không đưa ra những tiêu chí cụ thể để chấm điểm các thí sinh. Mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng về phần trình diễn của các thí sinh và từ cảm nhận đó, họ sẽ đưa ra số điểm cho riêng mình.

Mập mờ tiêu chí, giám khảo - thí sinh đôi co - 3

Lưu Thiên Hương thừa nhận, Ban tổ chức không đưa ra những tiêu chí cụ thể để các giám khảo căn cứ vào đó chấm điểm cho phần trình diễn của các thí sinh trong cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo

Chính vì sự không rõ ràng và đầy cảm tính này, thế nên mới có chuyện, cùng một phần trình diễn nhưng người này cho điểm tuyệt đối còn người khác chỉ cho ở mức trên trung bình một chút, khiến cho thí sinh lẫn khán giả hoang mang không biết lối nào mà lần.

Đỉnh điểm trong liveshow tối 31/3 vừa qua, Lê Hoàng đã khiến khán giả ngất lên ngất xuống bởi cánh chấm điểm bất ngờ, táo bạo và gây cấn y như phim hành động.

Mập mờ tiêu chí, giám khảo - thí sinh đôi co - 4

Lê Hoàng và cách chấm điểm "một mình một kiểu"

Ở phần thi mở màn của Phan Đinh Tùng và Cát Phượng, dù cặp đôi này đã thể hiện khá tốt ca khúc "Cát bụi" và nhận được nhiều lời khen từ phía Lê Minh Sơn, Lưu Thiên Hương, Lê Quang. Cặp đôi này cũng nhận được những số điểm rất cao từ phía ba vị giám khảo này. Ấy vậy mà Lê Hoàng lại thản nhiên cho điểm 7.

Trong khi đó, Khánh Ngọc và Trung Cương hoàn toàn thất bại trong cả hai phần thi. Trung Cương còn quên lời, Khánh Ngọc thì thể hiện rõ sự căng thẳng, cột hơi chưa vững và đôi lúc hát chênh phô,... Thế nhưng, Lê Hoàng lại chẳng ngại ngần cho cặp đôi này 2 điểm 10.

Vị giám khảo này cũng khiến các thí sinh chẳng biết lối nào mà lần khi nhận xét một đằng, cho điểm một nẻo. Lúc trước anh hết lời khen ngợi cặp đôi của Nathan Lee - Ngọc Oanh nhưng lúc sau lại dành cho họ số điểm trên trung bình.

Mập mờ tiêu chí, giám khảo - thí sinh đôi co - 5

Nhưng chẳng ai bắt bẻ được Lê Hoàng bởi BTC chẳng đưa cho ông tiêu chí nào và ông chấm điểm dựa trên cảm nhận của mình về phần trình diễn của thí sinh

Sự chấm điểm một cách đầy ngẫu hứng và khó hiểu của Lê Hoàng đã khiến MC Trấn Thành không ít lần thốt lên "Ngạc nhiên chưa?". Còn ca sỹ Thu Minh thì cũng phải lên tiếng trên trang cá nhân rằng: ""Anh ơi! Anh nghĩ điều gì trong đầu và hiểu gì để mà cho điểm 7 rồi sau đó là điểm 10, giờ lại là điểm 7. Cảm xúc thì mỗi người mỗi khác, nhưng về cảm âm và cảm cao độ em chắc chắn anh có vấn đề đấy. Tối nay anh phải đóng vai khó hả?".

Đón đọc kỳ 4: Giám khảo Lưu Thiên Hương nói về việc chấm điểm của Cặp đôi hoàn hảo vào lúc 0h Thứ Hai ngày 8/4/2013/

Theo Tâm An (Khampha.vn)
Ca nhạc - MTV - Choáng với điểm số của Lê Hoàng Choáng với điểm số của Lê Hoàng
Lê Hoàng liên tiếp đưa ra những thang điểm... trớt quớt và khó hiểu tại CĐHH.
Ca nhạc - MTV - Thí sinh sẵn sàng "bật" giám khảo Thí sinh sẵn sàng "bật" giám khảo
Họ công khai phản pháo và thể hiện sự không hài lòng với những nhận xét của BGK.
Ca nhạc - MTV - Thảo Trang công khai "bật" Lê Minh Sơn Thảo Trang công khai "bật" Lê Minh Sơn
Thảo Trang cho rằng Lê Minh Sơn tạt một gáo nước lạnh vào mặt nghệ sỹ Jazz VN.
Ca nhạc - MTV - "Cặp đôi lắm chiêu" thoát hiểm ngoạn mục "Cặp đôi lắm chiêu" thoát hiểm ngoạn mục
Lọt top nguy hiểm nhưng Đinh Tùng, Cát Phượng được đi tiếp nhờ may mắn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Truyền hình thực tế
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang