Duy Mạnh bị vợ 'cấm cửa' với Ngọc Sơn

Thứ Hai, ngày 12/07/2010 16:52 PM (GMT+7)

"Vợ tôi không cho tôi chơi với anh Ngọc Sơn. Đòi lên nhà Ngọc Sơn chơi là vợ dọa chia tay... Ai chơi với anh Sơn, vợ cũng như thế. Các bà vợ không an tâm khi chồng mình chơi với anh ấy", nhạc sĩ "Kiếp đỏ đen" chia sẻ.

Ca nhạc MTV - Những câu chuyện Hậu trường hấp dẫn về SAO VIỆT & Quốc tế mới nhất. Tin tức Showbiz Việt và làng giải trí thế giới cực HOT mỗi ngày tại 24H.

- Lý do gì khiến thời gian này, anh đặc biệt chăm chút hình ảnh của mình?

Vài tháng nay tôi bắt đầu đi diễn trở lại, điều đó khiến tôi thích chăm chút cho mình. Hai năm nay, tôi chỉ tập trung sáng tác và ham chơi nên bỏ quên sân khấu. Bị mắc chứng trầm cảm, một thời gian dài tôi không thể giao lưu được với khán giả, nói chuyện cứ lắp bắp…

- Vì sao anh rơi vào căn bệnh trầm kha vậy?

Sau vol.1, tôi đi vũ trường, uống rượu bia khá nhiều. Vợ ở ngoài Bắc, tôi một mình sống buông thả. Rồi đôi lúc sự bất an, lo lắng, nhiều khuất tất trong cuộc sống khiến tôi bị trầm cảm. Sau đó tôi đón vợ con vào Sài Gòn, dần dần cũng tự biết cách sắp xếp cho cuộc sống khoa học hơn. Tôi nhận ra một điều, thành đạt cỡ nào mà không biết giữ gìn sức khỏe cũng là kém.

Vợ không cho chơi với ca sĩ Ngọc Sơn

- Đưa vợ cùng diễn xuất minh họa trong các clip,  phải chăng anh muốn hướng vợ cùng làm nghệ thuật?

Duy Mạnh bị vợ 'cấm cửa' với Ngọc Sơn - 1

Vợ tôi từng xuất hiện cùng tôi trong album vol.7. Lần đầu tiên trước đêm quay, vợ lo lắng hồi hộp không ngủ được, và thực sự đã không giữ được bình tĩnh trước ống kính. Nhưng ở album mới, vợ diễn đỡ hơn nhiều rồi. Mục đích tôi cho vợ tập hát, đánh đàn, quay phim… là để tôi có thời gian đi chơi.

Có lần vợ tập đánh đàn, vì mải mê tập luyện nên không gọi chồng về, thế là tôi có cơ hội đi chơi. Đôi khi vợ chồng sống với nhau phải có “chiêu” mới giữ gìn hạnh phúc được. Vợ bảo tôi quay clip với cô nào cũng đòi hôn, nên vợ phải giảm cân để đóng clip cùng tôi.

- Vợ anh có vẻ quá ghen tuông?

Đàn bà ai mà không ghen. Cô ấy sợ nhất ở tôi tính đa tình. Mình là nghệ sĩ, vợ cũng phải có tính nghệ sĩ. Nhưng cô ấy ghen cũng có lúc. Có một lần ngồi với bạn gái gọi điện thoại cho vợ, quên tắt máy vợ nghe được cuộc nói chuyện luôn.

Có lần nhắn tin cho cho người yêu mà nhầm sang máy vợ. Vì vậy tôi rất sợ thay điện thoại mới, sợ nhắn nhầm. Tôi quan niệm, người đàn ông có một vợ và nhiều bạn gái là người đàn ông có tài. Người đàn ông có nhiều vợ là người tốt bụng. Người đàn ông một vợ là người hoàn hảo.

Duy Mạnh bị vợ 'cấm cửa' với Ngọc Sơn - 2

- Ngoài tính đa tình, vợ còn phiền lòng ở anh điều gì?

Vợ tôi không cho tôi chơi với anh Ngọc Sơn. Đòi lên nhà Ngọc Sơn chơi là vợ dọa chia tay, “anh mà lên nhà anh Ngọc Sơn chơi thì có ngày tôi bỏ anh đấy”. Nhưng tính tôi lại rất thích chơi với anh Ngọc Sơn. Nhà anh ấy rất nhiều trò vui. Vài hôm lén lên nhà anh ấy chơi, về vợ giận hờn… lại năn nỉ là xong.

Ngày trước vợ ở ngoài Bắc, tôi ở trong này suốt ngày tụ tập. Còn bây giờ tôi thích nhận show ngoài Bắc để xa vợ, được đi chơi nhiều. Đi diễn ngoài ấy lại được đi chơi cùng Ngọc Sơn.

- Anh không ít lần dính đến chuyện không hay cùng ca sĩ Ngọc Sơn. Vợ anh phiền lòng cũng đúng đấy chứ?

Ai chơi với anh Ngọc Sơn vợ cũng như thế. Vợ không an tâm khi chồng mình chơi với Ngọc Sơn. Trong giới, tôi chỉ thân với anh Sơn. Chơi với anh khá lâu, tôi biết, anh là người tay làm hàm nhai. Anh tự thân mình làm từ thiện. Anh xác định khi chết sẽ tặng xác dù cuộc sống vẫn còn khỏe mạnh... Ngọc Sơn là người có tài nhưng không giỏi.

Anh sống theo bản năng, hưởng thụ cuộc sống. Nhiều người có tài và giỏi họ sẽ hy sinh. Họ cũng có những khao khát rất tầm thường nhưng tự kiềm hãm để giữ hình ảnh đẹp của mình trong mắt công chúng.

Duy Mạnh bị vợ 'cấm cửa' với Ngọc Sơn - 3

Các ca sĩ cái đẹp họ đưa ra, cái xấu thì giấu. Anh Ngọc Sơn làm điều tốt không khoe, nhưng việc xấu anh không che giấu. Chữ tài phải đi kèm chữ giỏi mới thành công. Ngọc Sơn không có nhiều cống hiến cho xã hội về mặt hình ảnh, nhưng anh Sơn là người tốt bụng. Nhưng những trò của anh không có hại cho ai.

- Còn bản thân anh có thấy mình hội tụ đủ hai yếu tố tài và giỏi?

Bỗng hot sau album đầu tiên, tôi nổi tiếng. Lúc đó tôi ngộ nhận mình là người có tài. Nhưng ngẫm nghĩ, tôi chỉ là người may mắn. May mắn vì sản phẩm mình đưa ra được nhiều người đón nhận. Người nổi tiếng chưa chắc có tài. Xã hội nhiều ngành nghề khác nhau, cũng có nhiều người tài năng nhưng họ làm ngành nghề trầm lặng, ít người biết đến.

- Nhưng anh kinh doanh cũng rất thành công đó thôi, rồi vì lý do nào mà anh bỏ ngang?

Ngày trước tôi rất thích kinh doanh. Nhưng vì tập trung cho công việc này mà tôi mất hết cảm xúc sáng tác, nên tôi không muốn làm nữa. Làm kinh doanh không được phép ham chơi, mà tôi thì không thích thế. Hát show ít tiền không quan trọng, được cống hiến là sướng rồi. Giờ thì catse chạy show tôi để dành cho các dự án âm nhạc tiếp theo, làm album mới… còn hàng ngày, tôi sống nhờ nhà hàng hùn vốn với ông anh trai ngoài Hải Phòng.

Duy Mạnh bị vợ 'cấm cửa' với Ngọc Sơn - 4

Tương lai một hai năm nữa vợ mở nhà hàng rồi vợ nuôi. Lúc đó vợ sẽ lo hết về kinh tế. Vợ mà mải lo kiếm tiền, mình sẽ có nhiều thời gian sáng tác, thời gian đi chơi cũng nhiều hơn. Muốn vợ ít quản lý, bí quyết là để vợ sinh nhiều con và cho vợ làm kinh tế.

Album lần này tôi đầu tư khá nhiều tiền, nhưng không muốn nhắc đến. Người nghệ sĩ thực thụ không nói đến tiền bạc. Chưa đủ đẳng cấp mới khoe, nhiều người làm nghệ thuật mà suốt ngày khoe xe, nhà, tài sản… Nghệ sĩ nước ngoài họ chỉ khoe nuôi bao nhiêu đứa con nuôi, làm bao nhiêu từ thiện xã hội…

Chỉ tặng nhạc cho nữ ca sĩ… vì cảm hứng sáng tác

- Như vậy, việc anh kiện ca sĩ Đan Trường và ông bầu Hoàng Tuấn không phải vì tiền?

Nhiều người chỉ xem vật chất là tài sản, ít ai xem tác phẩm nghệ thuật cũng là tài sản của người nghệ sĩ. Người nhạc sĩ không có nhiều tiền của, nhưng họ có bài hát. Bài hát của tôi, tôi cho không lấy tiền, khi dùng phải biết tôn trọng, không thể sử dụng bừa bãi… Tôi kiện, kết quả về vật chất thu được cao lắm khoảng chục triệu đồng. Điều quan trọng là người nghệ sĩ chỉ cần một lời xin lỗi. Đây không phải là scandal khi vụ kiện có kết quả rõ ràng.

Duy Mạnh bị vợ 'cấm cửa' với Ngọc Sơn - 5

Gần đây tôi sáng tác khá nhiều nhưng chủ yếu để tặng cho các nữ ca sĩ. Hai bài hát Tôi đã biết yêu và Em nhớ anh vô cùng tôi tặng cho ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, sẽ nằm trong album mới của cô ấy. Tôi hạn chế kiếm tiền từ việc bán nhạc. Tôi không còn khó khăn để phải bán.

- Anh tặng khá nhiều bài hát cho các nữ ca sĩ, anh muốn nhận lại điều gì từ họ?

Tôi chỉ mong họ thể hiện tốt bài hát của mình. Từ lâu rồi tôi viết nhạc chỉ tặng thôi. Nếu tặng thì tặng phụ nữ chứ không cho đàn ông. Vì phụ nữ mang đến cho tôi nhiều cảm hứng sáng tác. Khi thấy ai thể hiện bài hát của mình phù hợp thì tôi tặng. Tôi không còn cảm hứng viết nhạc cho đàn ông.

- Anh từng tặng cho Tuấn Hưng bài hát "Dĩ vãng cuộc tình", góp phần cho sự nổi tiếng của anh ấy. Ca sĩ nam thể hiện sẽ phù hợp với các sáng tác của anh hơn chứ?

Mới đây, tôi tặng bài Số phận yếu đuối cho Đàm Vĩnh Hưng trong album mới của anh, tặng Ưng Hoàng Phúc một bài... vì tình bạn. Mình viết nhạc tặng cho đàn ông chẳng được lợi gì. Tặng nam ca sĩ mắc công phải đi cạnh tranh lại. Phía Đan Trường – Hoàng Tuấn bảo tôi chơi không đẹp, tuy tôi đã tặng bài hát… Bây giờ nam ca sĩ muốn hát thì cứ bỏ tiền ra mà mua.

Duy Mạnh bị vợ 'cấm cửa' với Ngọc Sơn - 6

- Nếu được xếp đẳng cấp trong âm nhạc, anh tự xếp hạng cho mình như thế nào?

Tôi không muốn phân đẳng cấp âm nhạc. Cách hát và sáng tác của tôi là bản năng. Có nhiều người cho đó là sến, hay ngược lại. Tôi không đặt vào bài hát của mình những điều cao siêu. Âm nhạc dành cho tất cả mọi người. Người vạch ra đẳng cấp chỉ khó khăn cho việc đi diễn.

Tôi hạnh phúc nhất là diễn trong trại giam. Nhiều tù nhân vẽ tên tôi lên tờ giấy để cổ vũ. Người nghệ sĩ tâm hồn bay bỗng, nhưng cũng cần có lúc đến những nơi tận cùng của xã hội. Âm nhạc của tôi dành cho mọi người, tôi quan niệm, có người nghe là tốt rồi. Âm nhạc là sự an ủi, tạo cho người nghe cảm xúc… để cuộc sống thêm tốt đẹp hơn. Vào mùa cá độ, nhiều người nhắn tin hỏi thăm Kiếp đỏ đen, đó là bài hát làm nên tên tuổi tôi.

- Trên con đường nghệ thuật, anh cũng từng đặt được vị trí ở đỉnh cao. Nhưng cũng không ít lần anh bị khán giả lãng quên?

Duy Mạnh bị vợ 'cấm cửa' với Ngọc Sơn - 7

Trong thời công nghệ thông tin, khán giả dễ tiếp nhận cái mới, người mới… và cũng chóng quên. Nhìn lại, tôi thấy mình hời hợt với những sản phẩm trước. Trong giai đoạn cần phải quảng bá sản phẩm cho khán giả biết, tôi lại ham chơi.Tôi là người sáng tác, có thể chủ động biết thời gian nào mình có sản phẩm trình làng với khán giả.

Nhưng nhiều ca sĩ, họ phải chờ đợi nhạc sĩ viết nhạc… và ít sợ khán giả quên trong lúc chưa có sản phẩm mới nên họ phải xuất hiện nhiều trên báo chí để nói về điều này điều kia. Vì lẽ này mà có người bảo họ đánh bóng tên tuổi, nhưng thực ra đó chỉ là một cách nhắc cho khán giả nhớ đến họ.

- Các hình xăm trên người anh đang ngày càng nhiều hơn. Dường như anh đang bị “nghiện” xăm. Có người xăm mình vì yêu cơ thể, muốn khoe vẻ đẹp. Anh thì sao?

Tôi thích cảm giác được xăm mình. Con người ta cần phải trải qua cảm giác khác nhau: hạnh phúc, đau đớn rồi sung sướng… Khi xăm thấy đau, nhưng sau đó lành lặn rồi lại thấy sướng. Tôi xăm hình hoa – cá – nước, đó là biểu tượng may mắn. Sắp tới tôi sẽ xăm tiếp.

(Theo Xzone)
  Video chọn lọc
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7