Dương Triệu Vũ phủ nhận quan hệ gần gũi với Mr Đàm

Thứ Năm, ngày 25/11/2010 08:24 AM (GMT+7)

Là ca sĩ hải ngoại về nước chưa bao lâu, Dương Triệu Vũ đã có 3 liveshow hoành tráng, một phần nhờ sự giúp đỡ đặc biệt của Đàm Vĩnh Hưng. Chính vì vậy, dư luận có tin đồn về mối quan hệ đặc biệt của hai người.

Ca nhạc MTV - Những câu chuyện Hậu trường hấp dẫn về SAO VIỆT & Quốc tế mới nhất. Tin tức Showbiz Việt và làng giải trí thế giới cực HOT mỗi ngày tại 24H.

Ba liveshow ca nhạc liên tiếp Thiên thần và sinh viên của nam ca sĩ hải ngoại này đã được tổ chức tại Sài Gòn, Đà Nẵng và Hà Nội vào giữa tháng 10 vừa qua. Sự cổ vũ nồng nhiệt của hàng nghìn học sinh, sinh viên khiến anh không ít lần rơi nước mắt.

Gặp Tin (tên gọi thân mật của ca sĩ Dương Triệu Vũ) vào một buổi sáng cuối tháng 10, anh giản dị trong chiếc sơ mi màu ghi, quần cộc. Khuôn mặt sáng lên với nụ cười và đôi mắt một mí biết nói. Thấy tôi, Tin tấp luôn bằng câu nói với giọng làm nũng của cậu con trai út quen được chiều chuộng: “Tại em ham buôn quá nên để chị chờ”.

Thấy sinh viên Việt Nam cũng “điên”
 
- Anh bỏ ra bao nhiêu tiền để làm 3 liveshow miễn phí cho học sinh, sinh viên, những người mà ngay đến tiền ăn còn phải xin bố mẹ, tiền đâu mà mua album hay đi xem liveshow của anh sau này. Anh có thấy mình đầu tư hình ảnh sai?

Tôi không biết số tiền bỏ ra là bao nhiêu. Có đến 3 liveshow ở 3 thành phố (thuộc 3 miền) khác nhau, tốn tiền từ tiền vận chuyển đến catse ca sĩ, vũ đoàn, đèn đuốc, đạo cụ… Nhưng đối với những chương trình này, êkip thực hiện không quan trọng chuyện tiền bạc. Trong liveshow, chúng tôi còn trao 20 suất học bổng, mỗi suất từ 2 – 5 triệu đồng cho các bạn sinh viên.

Dương Triệu Vũ phủ nhận quan hệ gần gũi với Mr Đàm - 1

Hầu hết các ca sĩ đều muốn có nhiều khán giả mua băng đĩa hay đến xem họ hát. Nhưng đối với tôi, chỉ cần các bạn sinh viên nghe và thuộc những bài tôi hát là vui rồi. Tôi nghĩ sau 3 liveshow này, mình không lỗ chút nào (cười). Vì tôi đã thỏa mãn mơ ước được hát trên những sân khấu có sự ủng hộ của hàng vạn sinh viên, những người trẻ như tôi. Tôi biết có lúc chuyện học hành, thi cử rất căng thẳng, vậy thì hãy coi như liveshow của tôi là nơi để họ xả stress miễn phí. Đặc biệt, tôi là ca sĩ hải ngoại, về Việt Nam chưa lâu mà có nhiều bạn trẻ đến với mình như vậy là điều hạnh phúc.

- Anh thấy sinh viên Việt Nam thế nào?

Họ trẻ trung, đầy nhiệt huyết, lãng mạn, thể hiện sự yêu mến âm nhạc rất “điên”. Riêng sinh viên Hà Nội có phần cuồng nhiệt, quá khích hơn. Tôi thích họ. Tôi từng ước giá như được trải qua đời sống sinh viên Việt Nam, chắc tôi sẽ có rất nhiều kiỷ niệm đẹp.

- Trong đêm liveshow tại Hà Nội, anh và Hoài Linh đã kêu gọi sinh viên ủng hộ 5.000 hay 10.000 đồng giúp đỡ đồng bào miền Trung đang bị thiên tai. Vì sao anh phải đau đáu về những số phận khổ sở, ngập chìm trong nước lũ, những người không mua đĩa, thậm chí chẳng nghe nhạc của anh?

Tôi làm điều này vì tình người, vì trong tôi vẫn chảy dòng máu Việt Nam. Hơn nữa, tôi được nuôi dưỡng trong một gia đình có truyền thống thương yêu và chia sẻ. Tôi không làm vì mình là ca sĩ và hy vọng người miền Trung sẽ mua album, đi coi chương trình hay nghe nhạc của tôi. Nếu làm từ thiện với mục đích nào đó thì không còn ý nghĩa của việc mình làm nữa rồi. Rất vui là Hội sinh viên thành Đoàn Hà Nội đã tặng 65 triệu đồng. Bạn bè cũng ủng hộ hơn 30 triệu đồng để cùng chúng tôi giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Dương Triệu Vũ phủ nhận quan hệ gần gũi với Mr Đàm - 2

Muốn hát trên mọi sân khấu

- Lý do gì khiến anh rời Mỹ về hát ở Việt Nam - một nơi mà sân khấu âm nhạc chưa được đầu tư kỹ lưỡng như các sân khấu anh từng biểu diễn tại Mỹ, Úc, hay châu Âu?

Là một ca sĩ, tôi muốn hát ở mọi sân khấu. Tôi về Việt Nam là để thử thách bản thân từ giọng hát đến cách cư xử, hòa nhập. Thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay, theo tôi, là một thị trường tốt. Nếu so sánh với thị trường âm nhạc hải ngoại thì cũng không cách xa cho lắm, thậm chí đôi lúc còn “dễ thở” hơn.

Ở hải ngoại, xét về tính chuyên nghiệp, có thể nói chỉ trung tâm ca nhạc nơi từng cộng tác là tốt thôi. Nhưng 1 năm nay, ở đây chỉ làm 4 chương trình, như vậy hơi ít so với nhu cầu khán giả. Về Việt Nam, muốn tổ chức liveshow hay ra album, ca sĩ có thể làm theo ý mình, khả năng của mình.

- Về hát ở Việt Nam, các show hải ngoại của anh có bị giảm?

Tôi đang trong giai đoạn đầu tư cho sự nghiệp của mình ở Việt Nam. Vì vậy, có lời mời trình diễn nào ở hải ngoại, tôi thường từ chối. Nhưng tháng 11 này tôi về Mỹ, có khoảng 8 – 10 show bên đó.

- Nhiều ca sĩ hải ngoại cho biết, catse một chương trình ở nước ngoài bằng cả tháng đi hát ở Việt Nam?

Dương Triệu Vũ phủ nhận quan hệ gần gũi với Mr Đàm - 3

Tôi thấy thu nhập của mình ở đâu cũng ổn, không chênh lệch quá nên không lo lắng gì. Về nước, một đêm tôi hát nhiều nơi, thu nhập cộng lại cũng bằng hát một chương trình tại Mỹ. Và ở Việt Nam, nếu muốn thì đêm nào tôi cũng đi hát được. Thậm chí, nếu hát cho các chương trình, sự kiện lớn, caatse còn cao hơn ở hải ngoại.

- Quay lại Việt Nam hát, nhất là theo lời mời của Đàm Vĩnh Hưng, anh có sợ bị khán giả hải ngoại (những thành phần tẩy chay Mr. Đàm) phản đối mình?

Tôi làm những điều mình cảm thấy đúng. Nếu có ai đó chống đối tôi, dần dần họ sẽ hiểu thôi. Vì trong thâm tâm, tôi rất muốn hát, dù ở bất cứ nơi đâu cũng chỉ muốn hát.

Khi anh Hoài Linh biết yêu, tôi mới sinh ra đời

- Được biết, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã giúp đỡ anh thực hiện liên tiếp 3 liveshow hoành tráng tại Việt Nam. Anh và Mr. Đàm có mối quan hệ gì với nhau?

Chúng tôi là bạn tri kỷ.

- Nhưng gần đây, có tin đồn về mối quan hệ đặc biệt giữa hai người, chiếc nhẫn của anh và Mr. Đàm là một cặp… Anh nói sao khi người ta cho đó là nhẫn đính hôn của hai người?

Dương Triệu Vũ phủ nhận quan hệ gần gũi với Mr Đàm - 4

Anh Hưng bị mất hai chiếc nhẫn kim cương trong một thời gian ngắn. Nếu muốn mua nhẫn, anh ấy sẽ mua cho mình trước chứ không phải cho tôi đâu (cười lớn). Còn chiếc nhẫn tôi đang đeo, tôi đã dành dụm tiền và mua nó ở Mỹ. Tôi không phải là người thích phô trương, nhưng trong công việc, đôi khi mình cũng cần biểu hiện chút gì đó. Vì người khác sẽ đánh giá mình qua những gì họ trông thấy. Tôi xem chiếc nhẫn này như vật may mắn, bởi từ khi có nó, tôi thấy sự nghiệp của mình mở ra nhiều con đường mới. Hơn nữa, tôi mạng thủy nên hợp với những gì thuộc về kim loại.

- Có thông tin cho rằng, Dương Triệu Vũ và Hoài Linh là anh em cùng cha khác mẹ. Hai người từng xảy ra tình huống khó xử kiểu “tình anh, duyên em”. (Theo tin đồn, Hoài Linh từng cắt tay tự vẫn nhưng không thành, khi người tình của anh ấy lại đi yêu em trai mình). Anh trả lời sao về thông tin này?

(Cười) Ồ, tôi xin nói luôn là tôi và anh Linh là anh em cùng cha, cùng mẹ. Ba tôi chỉ có mình mẹ tôi thôi. Tôi giống mẹ, còn anh ấy giống cha. Anh Linh là con trai thứ 4 trong nhà, còn tôi là út. Anh ấy lớn hơn tôi đến 17 -18 tuổi. Khi anh Linh biết yêu, tôi mới sinh ra đời.

Còn chuyện “tình anh, duyên em” (cau mày), tôi nghĩ mình không cần trả lời những thông tin kiểu này. Vì có nói sự thật, họ cũng cho rằng mình đang thanh minh. Ai không tin thì cứ để họ nghĩ vậy đi. Tôi nghĩ, là một ca sĩ, đương nhiên tôi phải đối mặt với dư luận, nhưng dư luận có đáng để mình lên tiếng hay không lại là chuyên khác…

- Anh có hợp với nghệ sĩ Hoài Linh ở gout thẩm mỹ hay âm nhạc gì?

Dương Triệu Vũ phủ nhận quan hệ gần gũi với Mr Đàm - 5

Tôi với anh Linh cũng có khi tâm sự. Nhưng anh ấy hay nhắc về công việc, về giáo dục gia đình nhiều hơn. Như chuyến đi Đà Nẵng biểu diễn vừa qua, hai anh em chỉ có một ngày để chuẩn bị cho chương trình nhưng anh Linh vẫn bảo tôi về Quảng Nam để thắp hương nhà thờ tổ. Tôi mệt lắm nhưng vẫn đi, vì tôi biết điều đó rất quan trọng với anh ấy.

Anh Linh là người sống vì gia đình, biết  trên biết dưới, rất kinh trọng ông bà. Tôi thần tượng anh ấy về cách cư xử với mọi người. Anh Linh đi đâu, người ta cũng thương yêu, quý mến, trong khi tôi đẹp trai hơn anh ấy nhiều (cười). Anh ấy là người đầu tiên cho tôi niềm tin vào bàn thân mình, rằng tôi là một người đặc biệt, không thua kém bất kỳ ai. Đó là năm tôi 13 tuổi, anh đưa tôi đến một trung tâm ca nhạc hải ngoại để hát thu băng.

- Có lần, Mr. Đàm tâm sự: “Tôi giúp đỡ Dương Triệu Vũ để trả ơn quân sư Hoài Linh, người từng giúp tôi khi mới khởi nghiệp”. Giữa Hoài Linh và Đàm Vĩnh Hưng, ai giúp đỡ anh nhiều hơn?

Anh Linh chỉ góp ý những việc quan trọng, dạy tôi cách ứng xử với bạn bè, đồng nghiệp sao cho đúng với phong tục, con người Việt Nam. Còn anh Hưng là người trực tiếp giúp đỡ, hỗ trợ tôi trên con đường âm nhạc. Vì tôi là ca sĩ, không theo sân khấu kịch. Tuy nhiên, tôi cũng muốn thử sức trên sân khấu hài, nhưng chỉ lo mình không có duyên.

- Công ty Siêu Sao của Đàm Vĩnh Hưng có ý định đầu tư một bộ phim truyền hình âm nhạc, trong đó anh là diễn viên chính. Anh biết điều này chứ?

Có nhiều lời mời tham gia dự án phim và suýt chút nữa tôi đã nhận lời. Nhưng tôi phải từ chối vì sức khỏe không cho phép. Từ nhỏ tới lớn, sức khỏe của tôi không tốt lắm, rất dễ ốm. Vì mẹ sinh tôi khi bà gần 50 tuổi. Lúc nào tôi cũng được ba mẹ, anh chị cưng chiều. Đến năm tôi 7 tuổi, ba mẹ vẫn ẵm trên tay, không muốn con bước xuống đất. Trời mới mưa xong, không ai cho tôi đi ra đường vì sợ hơi đất xông lên dễ bị ốm.

(Theo Mốt & Cuộc Sống)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Duong Trieu Vu, Dam Vinh Hung, Hoai Linh, ca si
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7