ĐD Quang Huy: Tôi muốn gửi lời chúc mừng Sơn Tùng

Chủ Nhật, ngày 30/11/2014 09:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sơn Tùng MTP

"Tôi muốn gửi lời chúc mừng đến Sơn Tùng MTP. Tôi đồng tình với sự quan tâm và xử lý những vấn đề liên quan đến tôn trọng bản quyền của Bộ VH - TT và DL", đạo diễn Quang Huy chia sẻ.

Hôm qua (29/11), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đưa ra kết luận, ca khúc Chắc ai đó sẽ về của Sơn Tùng là không đạo nhạc. Điều này trái ngược hoàn toàn với kết luận của Hội âm nhạc Việt Nam do các nhạc sĩ gạo cội gồm Trương Ngọc Ninh, Phó Đức Phương, Lê Minh Sơn...đưa ra trước đó.

ĐD Quang Huy: Tôi muốn gửi lời chúc mừng Sơn Tùng - 1

Đạo diễn Quang Huy và Sơn Tùng .

Trao đổi với đạo diễn Quang Huy - đơn vị sử dụng ca khúc Chắc ai đó sẽ về cho phim Chàng trai năm ấy, trước "tin mừng" này, vị đạo diễn trẻ đã có những chia sẻ của mình.

"Đầu tiên là tôi muốn cảm ơn sự công tâm của lãnh đạo Bộ Văn hoá - Thể thao - Du Lịch, cục Nghệ thuật Biểu diễn và sự hỗ trợ kịp thời của đối tác FNC Entertainment bên Hàn Quốc. Tiếp theo là tôi muốn gửi lời chúc mừng đến Sơn Tùng MTP.

Tôi đồng tình với sự quan tâm và xử lý những vấn đề liên quan đến tôn trọng bản quyền của Bộ VH - TT và DL. Đây là tín hiệu cho thấy môi trường sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp trong nước sẽ rất tốt trong tương lai, đặc biệt là đối với tác giả và nhà sản xuất...", đạo diễn Quang Huy chia sẻ cảm xúc sau một thời gian chịu áp lực nặng nề từ dư luận vì nghi vấn đạo nhạc của Sơn Tùng.

Tuy nhiên, theo đạo diễn Quang Huy thì giới văn nghệ sĩ cần có thêm nhiều thông tin, kiến thức về luật sở hữu trí tuệ, về bản quyền để những người làm nghề có thể hiểu rõ hơn công việc của mình từ đó sẽ không có những vi phạm, xâm phạm, và ngộ nhận về xâm phạm bản quyền như hiện nay.

Trao đổi về những thiệt hại mà đoàn làm phim Chàng trai năm ấy đã phải gánh chịu vì nghi án ca khúc chính của phim là đạo nhạc, đạo diễn Quang Huy cho biết: "Quan điểm làm phim của tôi là đề cao cảm xúc, khán giả không cần biết kinh phí làm phim là bao nhiêu tiền mà họ chỉ quan tâm phim có cho họ cảm xúc hay không. Vì vậy, vấn đề thiệt hại tôi cũng không có ý định đặt ra ở đây, cái giá trị lớn nhất là bây giờ chúng ta được hiểu thêm về luật sở hữu trí tuệ, về bản quyền, về xâm phạm bản quyền".

Nói thêm về ca sĩ trẻ Sơn Tùng, người đang là tâm điểm "ném đá" của dư luận, đạo diễn Quang Huy đã đưa ra những nhận xét của mình về Sơn Tùng: "Sơn Tùng là một cậu bé đặc biệt và tôi tin cậu ấy sẽ ổn. Tôi vẫn chưa báo tin cho Tùng, tôi muốn cậu ấy tự đón nhận để hưởng trọn vẹn cảm xúc".

Đạo diễn Quang Huy cũng khẳng định anh thấy mình may mắn khi tìm được Sơn Tùng vào vai Đình Phong trong bộ phim thứ 2 do anh sản xuất.

Theo Thu Phương (Khám phá)
Ca nhạc - MTV - Bộ Văn hóa không kết luận Sơn Tùng đạo nhạc Bộ Văn hóa không kết luận Sơn Tùng đạo nhạc
So sánh 2 bài thì giai điệu có những nét tương đồng nhưng cơ bản thì khác nhau.
Phim - Phim của Sơn Tùng lùi ngày chiếu vì nghi án đạo nhạc Phim của Sơn Tùng lùi ngày chiếu vì nghi án đạo nhạc
Vì ca khúc nhạc phim "Chắc ai đó sẽ về" mà "Chàng trai năm ấy" dời lịch chiếu.
Ca nhạc - MTV - Nhạc sỹ Huy Tuấn ngừng hợp tác với Sơn Tùng Nhạc sỹ Huy Tuấn ngừng hợp tác với Sơn Tùng
Nhạc sĩ Huy Tuấn khẳng định, Sơn Tùng không còn thuộc quyền quản lý của anh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sơn Tùng MTP
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang