Trọng Tấn: Chúng tôi đã sai...

Thứ Bảy, ngày 21/07/2012 08:27 AM (GMT+7)

Chiều 20-7, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ca sĩ Trọng Tấn sau vụ anh và ca sĩ Anh Thơ bị đình chỉ biểu diễn, triệu tập giải trình.

Ca nhạc MTV - Những câu chuyện Hậu trường hấp dẫn về SAO VIỆT & Quốc tế mới nhất. Tin tức Showbiz Việt và làng giải trí thế giới cực HOT mỗi ngày tại 24H.

PV: Lý do nào khiến anh và ca sĩ Anh Thơ quyết định tự ý bỏ về nước ngay sau đêm biểu diễn 17-7 trong khi lịch diễn ở Thủ đô Viêngchăn còn tới 2 đêm nữa?

Trọng Tấn: Thực ra trước khi về nước, cả tôi và chị Anh Thơ đều đã trao đổi với đại diện Bộ VHTT&DL nhưng không được chấp thuận. Chị Anh Thơ thì xin phép chỉ đi đến ngày 18-7 thôi vì con nhỏ, còn tôi xin phép đi đến ngày 18-7 vì lý do đã nhận lời diễn cho một chương trình nghệ thuật có ý nghĩa ở Ninh Bình.

Vả lại chuyến đi diễn ở Lào lần này là tôi được cử đi thay thầy Quang Thọ do thầy bị ngã gẫy chân và tôi nghĩ chỉ tham gia biểu diễn trong đêm nghệ thuật chính diễn ra vào tối 17-7.

Cố gắng thuyết phục đại diện Bộ VHTT&DL nhưng không được, vé máy bay lại đã đặt vào chiều ngày 18-7 rồi nên chúng tôi đành phải quyết định tự ý về nước.

Lúc đó tôi chỉ nghĩ rằng mình về để thực hiện trách nhiệm và lời hứa của một người nghệ sĩ mà không nghĩ tới hậu quả sau đó. Đưa ra quyết định trong thời gian rất ngắn và đến bây giờ cả tôi lẫn Anh Thơ đều nhận ra đó là quyết định sai lầm, là sai sót về nhận thức chính trị.

Trọng Tấn: Chúng tôi đã sai... - 1

Trọng Tấn: Chúng tôi đã sai...

Theo Công điện của Bộ VHTT&DL thì có thể anh và Anh Thơ sẽ bị tạm cấm biểu diễn trong thời gian tới, anh nghĩ sao về việc này?

Trọng Tấn: Đây thực sự là một “tai nạn” nghề nghiệp đáng tiếc mà tôi chưa bao giờ dám nghĩ là mình sẽ vấp phải. Với cả tôi lẫn Anh Thơ, về “công trạng” hay cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà thì chưa dám nói, nhưng cũng may mắn được ít nhiều công chúng dành tình cảm yêu mến cho mình.

Tôi cảm thấy rất buồn và đáng tiếc về việc này. Lẽ ra tôi phải nhận thức được rằng dù có phải đền bù thiệt hại cho phía Ban tổ chức chương trình ở tỉnh Ninh Bình thì cũng phải chấp nhận để ở lại Lào tham gia nốt các hoạt động nghệ thuật còn lại dù việc biểu diễn ở Lào là hoàn toàn đột xuất.

Nhưng chuyện đã rồi, đành phải chờ cơ hội để làm tốt hơn vào lần sau thôi. Đây cũng là bài học sâu sắc cho chúng tôi về việc khi đã phụng sự quốc gia thì phải cân nhắc kỹ giữa việc cá nhân và việc chung của đất nước.

Còn việc yêu cầu phía Học viện Âm nhạc quốc gia – nơi anh và Anh Thơ đang công tác tạm đình chỉ vai trò giảng viên của cả hai người thì sao. Anh có biết về việc này?

Trọng Tấn: Tôi có được biết. Việc này nằm trong nội dung Công điện của Bộ VHTT&DL mà tôi cũng mới được biết. Sáng 20-7 phía bên trường cũng đã có cuộc họp với chúng tôi nhưng chưa đưa ra quyết định gì.

Tôi được biết sau cuộc họp này, phía trường sẽ có tờ trình lên Bộ VHTT&DL dựa trên kiểm điểm và tờ trình của tôi với Anh Thơ, trong đó cũng đề cập đến việc xin giảm nhẹ hình phạt cho chúng tôi vì hành động thiếu suy nghĩ lần này cũng may chưa làm tổn hại trực tiếp đến tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào anh em.

Còn các chương trình mà anh đã nhận lời diễn trong thời gian tới thì anh sẽ xử trí ra sao?

Trọng Tấn: Tất cả đều đã dừng hết rồi. Công điện của Bộ VHTT&DL cũng đã chỉ đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật của chúng tôi cho đến khi có quyết định chính thức cuối cùng.

Bản thân tôi cũng có kế hoạch diễn xuyên suốt từ giờ đến cuối tháng nhưng cũng đã chủ động xin rút rồi.

Sau “tai nạn” đáng tiếc này, anh có nghĩ chặng đường đến danh hiệu NSƯT của mình sẽ vất vả hơn không?

Trọng Tấn: Tôi không nghĩ đến chuyện đó. Vì với tôi thì điều quý giá nhất của người nghệ sĩ là được hát, thế nên nếu được tiếp tục cấp phép hoạt động trở lại, nếu công chúng còn yêu mến và các chương trình còn mời thì tôi vẫn sẽ tiếp tục đi diễn. Hy vọng là như thế.

Theo Ngọc Hà (An Ninh Thủ Đô)
BÌNH LUẬN

Trọng Tấn: Chúng tôi đã sai...

(18 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Thanh Nga: Thật đáng tiếc!
7    3
Thật đáng tiếc cho Trọng Tấn và Anh Thơ.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Hoa Lan: Sự cố thôi mà
15    5
Mình biết anh Trọng Tấn sẽ có lý do nào đó, và chắc anh đã không dự đoán với những gì sẽ xảy ra, nhưng mà mình vẫn thấy thích anh ấy, vì phong cách đĩnh đạc, cũng như tinh thần làm việc nghiêm túc, anh Trọng Tấn cố lên nhé! không có những người như anh thì âm nhạc sẽ như bị khiếm khuyết mất, chính anh đã tiếp bước những ca khúc đi cùng năm tháng để tinh thần đấu tranh dân tộc không bị bào mòn!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Phạm Quốc Hùng: Chia sẻ
19    4
Thật đáng tiếc cho hai bạn. Tôi luôn là người hâm mộ tiếng hát của hai bạn và đánh giá tài năng, tư cách đạo đức, giọng hát cũng như những gì các bạn đã thể hiện trong cuộc sống. Hy vọng rằng tai nạn sẽ giúp các bạn thêm trưởng thành và tiếp tục cống hiến cho khán, thính giả yêu mến.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
gia: phải trả giá
9    30
Việc hai nghệ sỹ là công chức, Đảng viên mà không thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao là vi phạm nặng. Việc nà ảnh hưởng đến tình hữu nghị hai nước anh em, trong hoàn cảnh các nước trong ASEAN cần phải đoàn kết. Theo tôi hai nghệ sỹ cần phải nghiêm túc kiểm điểm về việc này, hộ có danh tiếng và danh vọng như ngày hôm này một phần do công lao của Đảng và nhà nước. Cần phải có hình thức kỷ luật nặng hai nhân vật này.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
pham anh dũng: Không thể tha thư
12    42
Tối không không chấp nhận cho một lời biện hộ nào cả. Bây giờ mọi người xem năng đồng tiền, xem thường nghia vụ thiêng liêng của Tổ quốc. Là một nghệ sỹ có tên tuổi, lại là giáo viên, mà không có ý thức. Nên cấm 3năm không cho ca hát, không bao giờ được làm giao viên nữa.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
ha thanh tùng : một bài học đắt giá
12    31
chạy theo đồng tiền ma bỏ quốc gia,nghệ sĩ bây giờ chán quá
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 18Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: trong tan, trong tan anh tho, ca sy
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7