Bị chê hát thiếu cảm xúc, Anh Thơ lên tiếng

Thứ Hai, ngày 28/07/2014 15:19 PM (GMT+7)

Diva dòng nhạc Đỏ nói: "Nhiệm vụ của tôi khi đứng trên sân khấu là hát. Tôi không có ý kiến gì về những phản hồi mà các khách mời bình luận của chương trình Giai điệu tự hào đưa ra".

Trong chương trình Giai điệu tự hào được phát sóng vào tối ngày 26/7, nữ ca sỹ Anh Thơ đã trình diễn ca khúc Xa Khơi của nhạc sỹ Nguyễn Tài Tuệ. Sau phần trình diễn của cô, các khách mời bình luận đã có những ý kiến trái chiều. Người thì khen cô hát hay, da diết, đúng với tinh thần của bài hát, người thì lại chê cô hát chưa chạm tới trái tim của khán giả.

Trước những ý kiến trái chiều này, ca sỹ Anh Thơ cho hay: "Nhiệm vụ của tôi khi đứng trên sân khấu là hát. Các khách mời, mỗi người sẽ có cảm nhận của riêng mình, đó là chuyện hết sức bình thường và tôi không có ý kiến gì trước những phản hồi ấy".

Nữ ca sỹ này còn cho biết, kịch bản của chương trình Giai điệu tự hào thường là tạo ra những quan điểm khác nhau xung quanh các phần trình diễn, thế nên việc chị nhận được những ý kiến trái ngược nhau sau khi hát ca khúc Xa khơi không phải là chuyện gì quá ầm ĩ. Giọng ca hàng đầu của dòng nhạc Đỏ cho biết thêm, chị không muốn lên tiếng nhiều về chuyện này.

Video phần trình diễn của Anh Thơ trong chương trình Gia điệu tự hào tối ngày 26/7

Trước đó, sau khi Anh Thơ hoàn thành phần trình diễn ca khúc Xa khơi, khách mời bình luận của chương trình là Phó Giáo sư nghệ thuật Nguyễn Thị Minh Thái đã tỏ ý không thích và nhận xét: "Nghe lại ca khúc này, tôi nhớ giọng hát của Tân Nhân hơn là ca sĩ đang trình bày trước mặt. Ca sĩ trẻ, bản phối lại không mới nữa nên không đem lại tất cả tình tự của của dân tộc đó là nỗi đau của sự chia cắt."

Phó giáo sư chia sẻ thêm: "Ca khúc cũ dù phối mới hay cũ thế nào đi nữa mà không chạm vào trái tim người yêu nhạc thì cũng là sự thất bại. Nếu ca sĩ Anh Thơ hát được như Tân Nhân thì sẽ thuyết phục công chúng”.

Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Na Sơn chia sẻ: “Cách hát của Anh Thơ rất hay, rất da diết. Nó là những khát khao được gặp gỡ của những người chồng, người vợ, của những đôi lứa. Nói về những điều bình dị nhưng giúp cho chúng tôi, những người trẻ đồng cảm và thêm yêu đất nước”.

Na Sơn cũng cho rằng, PGS Nguyễn Thị Minh Thái đã hơi cá nhân khi đưa ra nhận xét trên.

Bị chê hát thiếu cảm xúc, Anh Thơ lên tiếng - 1

Ca sỹ Anh Thơ từng giành giải Nhất tiếng hát truyền hình Hà Nội với ca khúc Xa khơi

Xa khơi là sáng tác của nhạc sỹ Nguyễn Tài Tuệ. Ca khúc ra đời năm 1962 này mang đậm chất dân ca Trung Bộ, trữ tình, mênh mang. Ca khúc được viết như lời tâm sự của một cô gái gửi lời nhớ thương tới người "anh" đang ở bên kia vĩ tuyến. Bài hát thể hiện khát vọng thống nhất đất nước lúc bấy giờ.

Xa khơi được cho là một trong những ca khúc kinh điển của thanh nhạc cách mạng Việt Nam. Ca khúc đã được nhiều nữ nghệ sĩ thể hiện thành công, đặc biệt là nghệ sỹ Tân Nhân.

Ca sỹ Anh Thơ cũng đã từng trình diễn ca khúc này trong cuộc thi Tiếng hát truyền hình Hà Nội năm 1998 và giành giải Nhất.

Trước Anh Thơ, ca sỹ Hải Bột cũng bị các khách mời bình luận của chương trình Giai điệu tự hào dành cho những nhận xét trái chiều khi trình diễn ca khúc thiếu nhi Đi học với bản phối mới của nhạc sỹ Quốc Trung.

Theo Tâm An (Khampha.vn)
Ca nhạc - MTV - Anh Thơ gây tranh cãi dữ dội vì "ca khúc tạo tên tuổi" Anh Thơ gây tranh cãi dữ dội vì "ca khúc tạo tên tuổi"
Phần trình diễn "Xa khơi" của Anh Thơ bị chuyên gia khẳng định thất bại
Ca nhạc - MTV - Tranh cãi dữ dội vì "sáng tạo" của Quốc Trung Tranh cãi dữ dội vì "sáng tạo" của Quốc Trung
Bản phối mới của Quốc Trung bị các chuyên gia chỉ trích gay gắt
Ca nhạc - MTV - "Giai điệu tự hào" thổi bùng tranh luận trái chiều "Giai điệu tự hào" thổi bùng tranh luận trái chiều
Chương trình còn những hạt sạn lớn, đặc biệt là sự dẫn dắt “ngô nghê” của MC.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giai Điệu Tự Hào
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang