Bảo Uyên lặng lẽ ra bài mới

Thứ Sáu, ngày 02/10/2015 08:12 AM (GMT+7)

Không dựa dẫm vào cô Mỹ Tâm, Bảo Uyên tự lập trên con đường ca hát.

Bảo Uyên lặng lẽ ra bài mới - 1

Bảo Uyên vừa ra mắt ca khúc đầu tay Để lại cho em sau khi rời Giọng hát Việt. Cô khiến các anh, chị cùng đội Mỹ Tâm, thí sinh The voice lẫn khán giả bất ngờ khi nhanh chóng có trong tay sản phẩm âm nhạc dù khá kín tiếng.

Bảo Uyên lặng lẽ ra bài mới - 2

Giữa lúc đội Thu Phương đang có nhiều ồn ào hậu The voice, học trò Mỹ Tâm lại bí mật tập trung vào công việc và ra mắt sản phẩm âm nhạc mới. Học theo Mỹ Tâm với phương châm “Nói không giỏi nhưng làm giỏi”, chỉ mới 16 tuổi, Bảo Uyên đã tự lập làm mọi thứ sau khi rời The voice thay vì chờ đợi hay dựa dẫm vào sự giúp đỡ của cô giáo.

Bảo Uyên lặng lẽ ra bài mới - 3

Khi bước ra khỏi Giọng hát Việt, Bảo Uyên không cho phép mình ngơi nghỉ. Cô gái 16 tuổi bắt tay ngay vào công việc. Một mình tìm kiếm ca khúc mới từ các nhạc sĩ. Cơ duyên đặc biệt khiến Bảo Uyên có dịp hợp tác với nhạc sĩ trẻ Isaac Thái. Ngay khi nhận được đề nghị mua bài hát từ Bảo Uyên, Isaac Thái ngay lập tức háo hức bởi giọng hát cao vút, quãng giọng rộng hiếm có ở Việt Nam của nữ ca sĩ. Anh tin tưởng giao cho cô “đứa con tinh thần” ấp ủ bấy lâu nay của mình.

Bảo Uyên lặng lẽ ra bài mới - 4

Ngay khi nghe demo Để lại cho em Bảo Uyên đã rất xúc động. Giai điệu và ca từ của bài hát này đều rất buồn và đòi hỏi nhiều trải nghiệm trong giọng hát. Tuy nhiên, đây lại là một ca khúc khá đặc biệt khi có quãng rất rộng, nhiều đoạn lên cao khá khó nhưng lại rất hợp với chất giọng thiên phú của nữ ca sĩ. Chính điều đó đã khiến Bảo Uyên can đảm nhận lời Isaac Thái thể hiện bản ballad này.

Bảo Uyên lặng lẽ ra bài mới - 5

Chỉ mới 16 tuổi, chưa từng yêu và trải qua kinh nghiệm thất tình nhưng Bảo Uyên vẫn cố gắng để hoàn tất “bài kiểm tra” đặc biệt này để đánh dấu con đường ca hát chuyên nghiệp. Cô đọc thêm tiểu thuyết, xem phim tình cảm… liên tiếp nhiều đêm để lấy cảm xúc trước khi bước vào phòng thu. Giọng hát cao vút, đầy nội lực của nữ ca sĩ trẻ khiến chính tác giả cũng bất ngờ khi cô thu âm rất nhanh chóng và thể hiện trọn vẹn cảm xúc mà Isaac Thái mong muốn.

Bảo Uyên lặng lẽ ra bài mới - 6

Sau khi ra mắt ca khúc đầu tay là một bản ballad tình cảm, Bảo Uyên vẫn còn ấp ủ nhiều kế hoạch âm nhạc mới. Cô gái trẻ hi vọng sẽ từng bước tự lập trên con đường ca hát sắp tới, thoát khỏi cái bóng quá lớn của HLV Mỹ Tâm và học theo cô giáo để có thể thực hiện được ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Bảo Uyên lặng lẽ ra bài mới - 7

Ra mắt ca khúc Để lại cho em – một bản ballad có chiều sâu cũng là để đánh dấu chặng đường dừng lại ở Giọng hát Việt với hình ảnh một “tiểu diva” luôn thể hiện những ca khúc kỹ thuật cao và đòi hỏi nhiều trải nghiệm. Sắp tới, Bảo Uyên mong muốn sẽ lột bỏ tất cả để trở lại là chính mình – một cô gái 16 tuổi trẻ trung, sôi động và tràn đầy sức sống. 

Bảo Uyên lặng lẽ ra bài mới - 8

Sau ca khúc đầu tay là một bản ballad đẫm nước mắt, Bảo Uyên sẽ quay lại với hình ảnh tươi trẻ. Sắp tới, cô hướng đến hình ảnh một ca sĩ đa năng thể hiện được nhiều dòng nhạc và lấn sân sang những lĩnh vực mới.

Bảo Uyên lặng lẽ ra bài mới - 9

Hiện tại, ngoài việc đi diễn, Bảo Uyên vẫn siêng năng trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đứng vững được trong nghề.

Ca khúc "Để lại cho em" của Bảo Uyên.

Photo: Dương Dương

Make up: Lâm Thanh Thanh

Theo Linh Võ (danviet.vn)
Sao ngoại-sao nội - "Bản sao 16 tuổi" rất sợ Mỹ Tâm "Bản sao 16 tuổi" rất sợ Mỹ Tâm
"Bản sao Mỹ Tâm" chia sẻ về những áp lực mình phải chịu khi ở trong đội Mỹ Tâm nhưng cô vẫn không hối hận về quyết định của mình.
Sao ngoại-sao nội - Mỹ Tâm nghẹn ngào loại "bản sao 16 tuổi" Mỹ Tâm nghẹn ngào loại "bản sao 16 tuổi"
Nữ ca sỹ nghẹn ngào khi quyết định loại bản sao 16 tuổi - Bảo Uyên tại đêm thi tối qua.
Sao ngoại-sao nội - Thu Phương liên tiếp bị học trò trách "hai mặt" Thu Phương liên tiếp bị học trò trách "hai mặt"
Cả Kimmese và Hải Yến cùng lúc lên tiếng lên tiếng tố Thu Phương "diễn sâu" và nói xấu sau lưng học trò.
Ca nhạc - MTV - Hồ Hoài Anh phân trần lý do Thu Phương không hát với học trò Hồ Hoài Anh phân trần lý do Thu Phương không hát với học trò
Giám đốc âm nhạc cuộc thi cho biết nữ huấn luyện viên vì lo lắng cho các học trò mới đưa ra quyết định solo trong đêm Gala công bố kết quả...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giọng Hát Việt 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang