Anh Thơ - Trọng Tấn bị cảnh cáo

Thứ Hai, ngày 30/07/2012 16:02 PM (GMT+7)

Sáng nay (30/7/2012), Hội đồng kỷ luật của Học viện âm nhạc Quốc gia đã họp để bàn về hình thức kỷ luật hai nghệ sĩ

Ca nhạc MTV - Những câu chuyện Hậu trường hấp dẫn về SAO VIỆT & Quốc tế mới nhất. Tin tức Showbiz Việt và làng giải trí thế giới cực HOT mỗi ngày tại 24H.

Theo tiết lộ của ca sĩ Anh Thơ sau khi buổi họp kết thúc thì cô với Trọng Tấn sẽ nhận mức phạt là cảnh cáo do hành vi chống lệnh của cơ quan quản lý trực tiếp trong Luật công chức. Đây là mức phạt nghiêm khắc thứ hai trong ba hình thức Khiển trách - Cảnh cáo - Buộc thôi việc đối với những viên chức vi phạm vào luật này.

Riêng ca sĩ Trọng Tấn, dù không trực tiếp nói về mức phạt nhưng anh chia sẻ rằng: Trong cuộc họp này, tôi và Anh thơ cũng đã trình bày lại diễn biến của sự việc, chia sẻ các tâm tư, tình cảm để Hội đồng có cái nhìn đa chiều về sự việc. Cũng theo Trọng Tấn thì Hội đồng kỷ luật của Học viện rất thông cảm cho những lý do cá nhân của hai nghệ sĩ hơn nữa, hành động của họ cũng chưa để lại mức độ nghiêm trọng nên chắc sẽ không phải nhận mức phạt cao nhất. "Tôi có nói đùa rằng, nếu mình chỉ là một công chức thôi, không là nghệ sĩ thì sự việc cũng sẽ không thu hút sự chú ý nhiều như thế này".

Ca sĩ Trọng Tấn cũng còn cho biết thêm anh chỉ vi phạm luật công chức chứ vi phạm về mặt biểu diễn như kiểu ăn mặc lố lăng, hát bậy bạ.... Vì thế, mong Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ không ra lệnh cấm biểu diễn.

Anh Thơ - Trọng Tấn bị cảnh cáo - 1

Ca sĩ Trọng Tấn cho rằng, anh không vi phạm luật biểu diễn mà chỉ vi phạm luật công chức

Cả Anh Thơ và Trọng Tấn đều gửi lời cảm ơn tới khán giả, những người đã hiểu và cảm thông cho họ cũng như những những lời khiển trách chân thành vì qua đó đã giúp họ nhìn nhận vấn đề và sự việc một cách thấu đáo hơn.  Hai ca sĩ cũng tin tưởng sự việc đáng tiếc vừa qua không làm ảnh hưởng đến việc xét tặng danh hiệu NSƯT của họ. “Từ trước đến giờ, chúng tôi không đặt nặng chuyện danh hiệu, vì chúng tôi cho rằng quan trọng nhất là tình cảm của khán giả. Tôi tin rằng sau sự việc này, chúng tôi tiếp tục phấn đấu thì Nhà nước chắc cũng không để chúng tôi thiệt thòi” - Anh Thơ vui vẻ tâm sự.

Ca sĩ Anh Thơ cũng phủ nhận việc bỏ về nước biểu diễn trong chương trình nghệ thuật của Công an tỉnh Ninh Bình là do vấn đề catse: “Chúng tôi biết rằng những chương trình của Nhà nước không thể trả catse cao như các bầu sô ca nhạc hay diễn các event nên không không có chuyện bỏ về vì vấn đề này. Tôi phải chăm sóc hai con nhỏ, đứa thứ hai mới được 20 tháng tuổi, đang bị sốt, đứa đầu thì cần mẹ đưa đi học thêm trong khi người giúp việc ngày hôm đó lại xin về quê giỗ bố" - Anh Thơ  giải thích lý do về nước trước buổi biểu diễn vào ngày 18/7.

Anh Thơ - Trọng Tấn bị cảnh cáo - 2

Anh Thơ phủ nhận việc bỏ về Ninh Bình biểu diễn vì catse

Tới đây, Học viện Âm nhạc Quốc gia sẽ gửi công văn sang Bộ VH-TT&DL  và Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng sẽ đưa ra hình thức xử phạt với hai ca sĩ Anh Thơ - Trọng Tấn trên tư cách nghệ sĩ rồi gửi sang cho Bộ và Học viện. Căn cứ vào hai công văn này, Bộ VH-TT&DL mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Trước đó, vào ngày 18/7/2012, từ Viên Chăn (CHDCND Lào), thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, ông Nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) đã ký Công điện gửi các cơ quan chức năng thuộc Bộ thông báo ý kiến về việc hai nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn, giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia VN tự ý bỏ về nước không tham gia Chương trình nghệ thuật chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.

Sau đó, cục Nghệ thuật biểu diễn cũng ra quyết định tạm cấm Anh Thơ và Trọng Tấn tham gia tất cả các chương trình biểu diễn nghệ thuật ở cả trong nước và ngoài nước.

Thu Giang (Khampha.vn)
BÌNH LUẬN

Anh Thơ - Trọng Tấn bị cảnh cáo

(3 bình luận)
Xem bình luận
Đặng Quang Ánh: Chấp nhận được
20    1
Hình phạt như thế này là cũng tạm chấp nhận được. Vừa không quá lớn và vẫn có thể để 2 nghệ sĩ tiếp tục hát. Tin tức này rất đáng vui mừng. Chúc mừng 2 nghệ sĩ.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
A Thanh Vĩnh: Mức cảnh cáo là hoàn toàn hợp lí.
5    0
xử lí cách này là rất hợp lí,,nếu bị đình chỉ 6 tháng biểu diển là quá mạnh tay.chúc mừng anh chị.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
quyền đình khương: Hãy thông cảm với họ
8    1
Tôi rất hâm mộ hai nghệ sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ, qua sự việc trên tôi thấy đây là bài học cho họ và cả chúng ta,ai cũng có những phút nông nổi nhưng quan trọng là nhận ra lỗi lầm và sửa chữa nó. Hai nghệ sĩ của chúng ta đã nhận thức được vấn đề và đã chịu hình thức kỷ luật , dù hình thức trên có thể nặng nhưng dù sao đã được thông qua. Chúng tôi vẫn luôn yêu mến hai nghệ sĩ , mong hai bạn hãy vượt qua ´´tai nạn´´ này và hãy cất cao tiếng hát mọi phiền muộn rồi sẽ qua
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7