Ý kiến đáng nghiên cứu của Công Vinh

Thứ Năm, ngày 26/05/2016 17:38 PM (GMT+7)

Trả lời báo chí trong lần tập trung đội tuyển, tiền đạo Công Vinh có đề cập “Những người làm kỷ luật cần phải xem xét rạch ròi, việc cầu thủ bị kỷ luật cấp CLB có cần phải cấm lên tuyển hay không…”.

Công Vinh cũng góp ý những người ở ban kỷ luật cần có người hiểu về bóng đá, từng đá bóng để hiểu hơn tâm tư nguyện vọng và sự rạch ròi mà cầu thủ cần được đối xử công bằng…

Ý kiến đáng nghiên cứu của Công Vinh - 1

Công Vinh thẳng thắn góp ý cho Ban Kỷ luật VFF. Ảnh: QUANG THẮNG

Trước đây khi đội tuyển Việt Nam do HLV Calisto dẫn dắt ông cũng từng cãi lý thành công để gọi Thành Lương lên đội tuyển đá giao hữu với Olympiakos và Kuwait khi đang bị treo giò ở V-League.

Nhìn lại các án kỷ luật dành cho các tuyển thủ Việt Nam trong thời gian qua có nhiều điều không ổn và xen lẫn cả cảm tính. Như vụ trung vệ Đình Luật của B. Bình Dương vừa dính án nguội trong trận làm khách tại Quảng Nam đã mất cơ hội lên tuyển đợt này.

Dưới góc độ của lãnh đạo CLB B. Bình Dương thì họ cảm thấy bị ức chế nhiều thứ và góp quân cho đội tuyển nhưng không được tôn trọng qua việc ứng xử của một bộ phận ở VFF.

Trước đây là trường hợp của cầu thủ Văn Quyết va chạm trọng tài trong trận gặp Khánh Hòa dẫn đến án phạt treo giò năm trận và mất cơ hội lên đội tuyển.

Khác với hai trường hợp trên là vì nhu cầu cần có Quế Ngọc Hải mà Ban kỷ luật giảm án sớm để cầu thủ này kịp đá một trận gặp B. Bình Dương và lên đội tuyển.

Nhìn xuyên suốt ba “vụ án” của ba tuyển thủ trên rõ ràng có điều gì đó không ổn, không sòng phẳng với cầu thủ và CLB chủ quản của họ.

Cầu thủ bị dính thẻ ở V-League thì đã có án phạt ở V-League. Tương tự là Cúp Quốc gia. Trên bình diện cao hơn là khi tuyển đá các giải quốc tế bị thẻ phạt, bị nghỉ trận, các hình thức kỷ luật khác… thì cũng chỉ trên bình diện đội tuyển quốc gia mà thôi. Đừng lấy án đó mà áp cho cầu thủ ở cấp CLB và ngược lại.

Theo Tấn Phước (plo.vn)
Bóng đá - HLV Hữu Thắng và câu hỏi quyền lực ở ĐTVN HLV Hữu Thắng và câu hỏi quyền lực ở ĐTVN
VFF tuyên bố HLV Hữu Thắng có toàn quyền ở ĐTVN nhưng xem ra đó chỉ là tuyên bố.
Bóng đá - Loại sao bị kỷ luật khỏi tuyển VN, VFF bị phản ứng Loại sao bị kỷ luật khỏi tuyển VN, VFF bị phản ứng
VFF bị dư luận "phản pháo" vì quyết định không triệu tập trung vệ Đình Luật.
Bóng đá - HLV Hữu Thắng có toàn quyền ở tuyển Việt Nam? HLV Hữu Thắng có toàn quyền ở tuyển Việt Nam?
Ở ĐTVN, HLV Hữu Thắng liệu có được toàn quyền quyết định việc chuyên môn?
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang