Xuân Trường thắng đẹp sao Thái Lan, Trung Quốc

Thứ Ba, ngày 29/12/2015 00:05 AM (GMT+7)

Lương Xuân Trường thiết lập hàng loạt kỷ lục khi đặt bút ký vào bản hợp đồng với CLB Incheon United của Hàn Quốc chiều 28/12.

Video Xuân Trường ký hợp đồng với Incheon United:

Với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm vừa chính thức được ký tại TP HCM với CLB Incheon United đang thi đấu tại K-League (Hàn Quốc), Lương Xuân Trường đã thiết lập hàng loạt kỷ lục như cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở Hàn Quốc, cầu thủ Việt Nam có bản hợp đồng dài hạn nhất với 1 CLB nước ngoài.

Hơn nữa, dù không tiết lộ, nhưng theo thông tin bên lề, phí chuyển nhượng Lương Xuân Trường sang từ HAGL sang Incheon United không dưới 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng), đây cũng là mức phí chuyển nhượng cao nhất khi mà 1 cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu.

Chia sẻ với chúng tôi sau lễ ra mắt của Lương Xuân Trường trong màu áo Incheon United, ông Jung Eui-suk – Giám đốc điều hành đội bóng của Hàn Quốc hơn 1 lần nhấn mạnh, Xuân Trường đã chính thức đi vào lịch sử bóng đá Hàn Quốc với tư cách là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên thi đấu tại K-League trong vòng 30 năm qua. Xuân Trường cũng vượt qua các đối thủ đến từ Trung Quốc và Thái Lan để gia nhập Incheon United.

Xuân Trường thắng đẹp sao Thái Lan, Trung Quốc - 1

Giám đốc điều hành CLB Incheon United

“Kể từ mùa giải 2016, chúng tôi bắt đầu tìm kiếm các cầu thủ nước ngoài về đầu quân cho đội bóng. Trước khi tuyển Xuân Trường, chúng tôi cân nhắc 3 cầu thủ từ Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng chúng tôi nhận thấy HAGL và Incheon United có nhiều cơ hội hợp tác nữa nên lãnh đạo đội bóng đã quyết định tuyển mộ Xuân Trường.

Nhưng ban huấn luyện của chúng tôi vẫn đánh giá rất cao tài năng của Xuân Trường và tin rằng cầu thủ này có những tố chất để trở thành một tiền vệ trung tâm đẳng cấp của châu Á. Từ 2 năm trước, HLV của chúng tôi đã quan sát Xuân Trường và thấy được tài năng, khả năng phát triển của cầu thủ này.

Ngoài cầu thủ Xuân Trường, chúng tôi hiện chưa quan tâm đến cầu thủ Việt Nam, hay Đông Nam Á nào khác. Vì theo quy định của ban tổ chức giải K-League, chúng tôi chỉ được phép sử dụng 3 cầu thủ nước ngoài và 1 cầu thủ Đông Nam Á. Vậy nên Xuân Trường là lựa chọn duy nhất của chúng tôi”, ông Jung Eui-suk đã chia sẻ.

Xuân Trường thắng đẹp sao Thái Lan, Trung Quốc - 2

Lương Xuân Trường lập hàng loạt kỷ lục khi sang Hàn Quốc thi đấu

Với những phát biểu từ phía Incheon United, có thể nói đội bóng Hàn Quốc rất coi trọng và đánh giá cao tiềm năng của Xuân Trường, tiền vệ đã "thắng đẹp" các đồng nghiệp sừng sỏ của Thái Lan, Trung Quốc để khoác áo CLB này.

Cũng theo giám đốc điều hành của Incheon United, mức lương của Xuân Trường có thể tăng theo thời gian nếu tiền vệ gốc Tuyên Quang thể hiện tốt trong màu áo đội bóng Hàn Quốc. Xuân Trường cũng là cầu nối để Incheon United kết nối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc.

“Mọi thông tin về hợp đồng với Xuân Trường, theo thoả thuận với CLB HAGL thì chúng tôi không được phép tiết lộ. Nhưng mức lương của Xuân Trường sẽ tuỳ thuộc theo những gì cầu thủ này thể hiện ở Incheon United mùa giải tới. Nếu Xuân Trường thi đấu tốt, mức lương của cầu thủ có thể tăng và ngang bằng với lương của cầu thủ trụ cột của Incheon United.

Cầu thủ nhận lương cao nhất ở Incheon United là Kevin Oris (người Bỉ). Hiện cầu thủ bóng đá không chỉ chơi bóng trên sân mà còn có nhiệm vụ kết nối cộng đồng. Tôi nghĩ Xuân Trường sẽ là cầu nối tuyệt vời giữa cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở thành phố Incheon với đội bóng chúng tôi.

Sau cùng, việc Xuân Trường khoác áo Incheon United chắc chắn giúp chúng tôi tăng giá trị thương mại ở mùa giải tới, như bán vé, bán áo đấu”, lãnh đạo CLB Incheon United nói thêm.

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - Tuyển thủ U12 Úc đến VN "mơ" thành Công Phượng 2.0 Tuyển thủ U12 Úc đến VN "mơ" thành Công Phượng 2.0
Tuyển thủ U12 của Australia (nước Úc) sang Việt Nam thi tuyển vào lò JMG ở TP HCM.
Bóng đá - Đội U-23 Việt Nam: Một mình ông Miura chống lại tất cả Đội U-23 Việt Nam: Một mình ông Miura chống lại tất cả
HLV Miura vẫn chưa lấy lại được niềm tin từ phía người hâm mộ bóng đá Việt Nam.
Bóng đá - Năng lực và tín nhiệm Năng lực và tín nhiệm
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc giữ rất nhiều chức vụ ở FIFA, AFC, AFF.
Bóng đá - Một ông bầu và nhiều ông bầu Một ông bầu và nhiều ông bầu
Sứ mệnh của ĐT Long An đã hoàn thành và bây giờ là sứ mệnh mới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lương Xuân Trường
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang