Xuân Trường: Để đá tốt ở Incheon, tôi phải học tiếng Hàn

Thứ Năm, ngày 14/04/2016 10:00 AM (GMT+7)

Ấp ủ giấc mơ được “tung hoành” ở giải K-League (Hàn Quốc), Xuân Trường đang cố gắng hết sức để đáp ứng được yêu cầu của HLV, trong đó có cả việc anh phải hiểu HLV và đồng đội.

Chuyên mục “Xin chào! Tôi là Xuân Trường!”, đăng vào sáng thứ Năm hàng tuần, được phối hợp thực hiện bởi trang thông tin điện tử Hàn Quốc Naver và 24h.com.vn, Khampha.vn, nhằm chuyển tải những tin tức về ngôi sao bóng đá Xuân Trường trong giai đoạn anh đầu quân thi đấu tại Hàn Quốc.

Xuân Trường: Để đá tốt ở Incheon, tôi phải học tiếng Hàn - 1

Xuân Trường nhắn tin cho cầu thủ Seong Si Woo

Từ ngày 7/4, tiền vệ Lương Xuân Trường đã bắt đầu học tiếng Hàn. Để thích nghi với K-LEAGUE, một cầu thủ người nước ngoài sẽ băn khoăn điều đầu tiên để làm được là liệu họ có phải thông qua con đường sử dụng ngôn ngữ hay không? Có lẽ Xuân Trường cũng có suy nghĩ như vậy.

Tham gia tập luyện với đội muộn, kèm theo những trở ngại về ngôn ngữ dẫn đến việc học tiếng Hàn của Trường cũng bị chậm đi. Nhất là trong lúc luyện tập ở trận Incheon gặp Osaka, không có thông dịch nên Xuân Trường đã gặp nhiều khó khăn.

Ngay lúc đó, dù HLV có đưa ra các chiến thuật thì Xuân Trường cũng khó hiểu hết toàn bộ nội dung. HLV Lee Gi Hyeong có giải thích lại bằng tiếng Anh cho Trường, nhưng với nhịp độ luyện tập gấp gáp thì anh có lẽ khó nhận được sự giải thích kĩ càng.

Vì vậy, bắt đầu vào tháng 4 Xuân Trường đã được học tiếng Hàn cùng với giáo viên riêng. Tuần 2 buổi, mỗi buổi 2 tiếng, Xuân Trường cùng học với giáo viên người Việt đang công tác tại trường đại học InHa.

“Tôi muốn nói chuyện với đồng đội của tôi sớm nhất có thể. Và tôi cũng muốn nghe những chỉ đạo của huấn luyện viên một cách nhanh nhất. Trong thời gian qua có nhiều điểm cũng khiến tôi cảm thấy khó khăn trong vấn đề giao tiếp. Tôi muốn học tiếng Hàn và nói tiếng Hàn thật tốt.”

Có một chuyện để thấy việc học tiếng Hàn cần thiết cho Xuân Trường. Cầu thủ A không được ra sân nên rủ Xuân Trường cùng đi xem trận đấu của đội nhà.

Trong lúc đó, Trường đã có hẹn là sẽ cùng đi với cầu thủ B rồi. Trường muốn giải thích điều này với cầu thủ A và để hẹn gặp tại sân vận động nhưng vì bất đồng ngôn ngữ nên anh không thể giải thích được. Và Trường đã phải thông qua người đại diện thì vấn đề này mới giải quyết được.

Vào cuối tuần, Xuân Trường hay đi ăn cơm một mình. Thế nhưng khi đến quán ăn, ngay cả việc gọi món ăn cũng là một việc khó khăn với anh. Xuân Trường đã phải chụp hình menu gửi về cho người đại diện để nhờ gọi giúp món ăn.

Xuân Trường muốn mau chóng khắc phục được những điểm trên. Mục tiêu của anh là nói được tiếng Hàn ở mức độ không gặp những khó khăn trong sinh hoạt thường nhật.

Có rất nhiều đồng đội giúp đỡ Trường trong sinh hoạt hàng ngày. Những người bạn này thường nói chuyện qua ánh mắt, hoặc qua ngôn ngữ cơ thể. Thế nhưng để thân hơn với đồng đội thì với Trường, bức tường ngôn ngữ vẫn còn quá cao.

Có những khi muốn bàn về chiến thuật với đồng đội nhưng không thể nói hết ý mình muốn nên có lẽ Xuân Trường cũng cảm thấy khó chịu. Và nếu như vậy thì việc thích nghi với đội bóng ở giải K - League hiển nhiên là việc khó khăn. Đó là lý do Trường quyết tâm học tiếng Hàn Quốc.

Thật ra ở Việt Nam Xuân Trường đã học qua tiếng Hàn bằng cách tự học. Nhờ vậy mà anh có thể đọc được chữ Hàn cơ bản. Bây giờ Trường chỉ cần học thêm về viết và cách đặt câu nữa là được.

Trường có năng khiếu ngoại ngữ nên có lẽ việc học tiếng Hàn sẽ nhanh thu được thành quả. Dưới đây là hình ảnh về chữ tiếng Hàn mà Trường viết:

Xuân Trường: Để đá tốt ở Incheon, tôi phải học tiếng Hàn - 2

Vốn kiến thức về tiếng Hàn của Xuân Trường được công khai

Không phải là “Trường” mà là “Tring” – có lẽ là một chút lỗi nhỏ ^^ khi anh viết tên mình; nhưng mà với người mới học tiếng Hàn thì như vậy cũng là tốt lắm rồi. So với trình độ tiếng Anh của Trường, có lẽ việc tiếp thu tiếng Hàn cũng nhanh như vậy.

Xuân Trường: Để đá tốt ở Incheon, tôi phải học tiếng Hàn - 3

Xuân Trường được bổ nhiệm Đại sứ quảng bá của tổ chức du lịch Incheon và huấn luyện viên Kim Do Hoon (đứng bên phải anh)

Trường hiện đang rất chăm chỉ luyện tập cùng với việc hoàn thành các vai trò quảng bá khác.

Ngày 6/4 vừa qua, Trường được ủy thác làm Đại sứ quảng bá của tổ chức du lịch Incheon.  

Cùng ngày đó Trường ký hợp đồng quảng bá hình ảnh với một ngân hàng lớn ở Hàn Quốc, có tư cách pháp nhân tại Việt Nam. Không chỉ có người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam mà nhiều người Việt Nam cũng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng này.

Ngày 11/4, Xuân Trường đã ra sân trong trận đấu tập với sinh viên Trường Đại học Incheon. Anh vào sân thay cho cầu thủ khác trong hiệp sau và thi đấu hết 45 phút. Mặc dù kết quả của trận đấu là 1-0 nghiêng về đội bạn, nhưng đây là cơ hội để Trường có thể tăng sự nhạy bén trong các trận đấu.

Trong khỏang thời gian sắp tới tháng 4 đây – là thời điểm Xuân Trường cạnh tranh để được vào đội hình 1 Incheon cho nên anh sẽ có nhiều thử thách ngay cả trên sân tập lẫn bên ngoài sân tập. 

Xuân Trường: Để đá tốt ở Incheon, tôi phải học tiếng Hàn - 4

(Bản quyền bài báo này thuộc về tập đoàn IAM)

Theo I.A.M (Khám phá)
Bóng đá - Xuân Trường được ra sân nhưng chưa hài lòng về bản thân Xuân Trường được ra sân nhưng chưa hài lòng về bản thân
Hãy cùng xem video hình ảnh tập luyện của Xuân Trường tại Hàn Quốc.
Bóng đá - Xuân Trường như Xavi, Ki Seong Yoong của Việt Nam Xuân Trường như Xavi, Ki Seong Yoong của Việt Nam
Phóng viên của tờ NAVER viết về Xuân Trường những ngày đầu tới CLB Incheon United.
Bóng đá - ĐTVN thời Hữu Thắng: Tuấn Anh, Xuân Trường làm đầu tàu ĐTVN thời Hữu Thắng: Tuấn Anh, Xuân Trường làm đầu tàu
Ngày ra mắt của HLV Hữu Thắng là ngày ĐTVN trình làng một bộ mặt mới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lương Xuân Trường
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang