XMXT.Sài Gòn: “Dị nhân” ở V-League

Thứ Tư, ngày 20/03/2013 12:17 PM (GMT+7)

Vài ngày trước, ông Trần Tiến Đại đã gây bất ngờ cho giới chuyên môn cả nước khi tuyên bố từ chức GĐĐH đội XMXT.Sài Gòn. Hiện ông Đại chỉ giữ chức HLV trưởng của đội bóng (chức danh mà ông mới đảm nhận trở lại chưa đầy 1 tháng vừa qua) chứ không kiêm nhiệm như trước.

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

Tuy nhiên, với nội bộ đội bóng đây không phải chuyện bất ngờ. Bởi như người trong cuộc chia sẻ, với tình hình như hiện thời, việc ông Đại không bỏ hẳn đội bóng đã là may. Thêm nữa, nếu tình hình kinh tế sáng sủa hơn với tất cả đội bóng trên cả nước, việc hàng loạt cầu thủ tháo chạy khỏi XMXT.Sài Gòn là điều có thể sẽ xảy ra.

Một cầu thủ trụ cột của XMXT.Sài Gòn (không muốn nêu tên) đã thở dài tâm sự: “Việc anh Đại kiêm quá nhiều việc ở đội bóng trước sau cũng xảy ra vấn đề mà thôi. Thật sự, không phải ngẫu nhiên mà quyết định từ chức này được đưa ra thời điểm này khi V-League đang tạm nghỉ để nhường sân cho Cúp Quốc gia. Tôi thấy nội bộ đội bóng lùm xùm nhiều chuyện lắm, đến nỗi, trợ lý HLV Hồ Văn Lợi bị cho nghỉ chỉ là bề nổi của vấn đề. Khó khăn đang bủa vây đội bóng cũng xung quanh chữ tiền”.

XMXT.Sài Gòn: “Dị nhân” ở V-League - 1

HLV Trần Tiến Đại và ông Nguyễn Đức Thụy (trái)

Cầu thủ này đã chia sẻ thêm về nội bộ đội nhà: “Không phải đơn giản mà ông Thụy đẩy chiếc ghế chủ tịch đội bóng cho ông Thủy, một người em còn quá trẻ ngồi đâu. Hình như ông ấy muốn né các cuộc gọi của anh em cầu thủ chúng tôi khi đội bóng nợ lương (?!). Ông ấy muốn toàn tâm lo chuyện kinh doanh để đưa tập đoàn vượt khó. Thật sự, năm ngoái, XMXT.Sài Gòn là địa chỉ đáng mơ ước với anh em giới cầu thủ. Tuy nhiên, tôi nói thật ở trong chăn mới biết thế nào. Nếu kinh tế VN vượt qua đợt khó khăn này khiến các doanh nghiệp đang đầu tư bóng đá ở V-League, hoặc ở cả giải hạng Nhất sống lại thì gần 80% cầu thủ sẽ bung chạy khỏi XMXT.Sài Gòn. Tôi ngán lắm rồi”.

Trong khi đó, HLV trưởng Trần Tiến Đại đã cho biết: “Tôi  nghỉ vị trí GĐĐH đội bóng để nhường cho người khác tựu trung cũng vì lo cho đội bóng thôi. Thật sự công bằng mà nói tôi đã không hoàn thành chức danh Giám đốc đội bóng thời gian qua. Hy vọng, tập đoàn sẽ cử người giỏi chuyên môn hơn tôi vào tiếp quản chiếc ghế này. Chức danh HLV trưởng của tôi chỉ tạm quyền và ông chủ đội bóng cũng đang xúc tiến tìm người mới đủ năng lực, trình độ để lèo lái đội bóng qua thời điểm khó khăn này”.

XMXT.Sài Gòn thật không hổ danh là đội bóng có nhiều “động tác” lạ nhất bóng đá VN hiện thời. Mới năm ngoái thôi họ từ đội bóng tích cực tranh chấp với nhiều đội bóng trong cả nước để lấy cầu thủ giỏi. Năm nay, mới năm ngoái thôi lại kiếm đường bán những cái tên đó đi. Cũng năm ngoái, XMXT.Sài Gòn bất ngờ sa thải HLV trưởng Lư Đình Tuấn, rồi lại mời ông về đầu mùa 2013, rồi lại đẩy Tuấn “nhím” vào ghế GĐKT…Hay chuyện ông bầu đội bóng thỉnh thoảng lại đề cập đến chuyện…nghỉ làm bóng đá. Đây quả thực là đội bóng với những hành động có thể nói “khó lường” nhất V-League hiện nay.

Hiện tại, câu hỏi “sau ông Đại, sẽ đến lượt ai” vẫn đang treo lơ lửng trong suy nghĩ của những người quan tâm đến XMXT.Sài Gòn. Trong khi đó thông tin từ nội bộ XMXT.Sài Gòn hôm qua (19/3) cho hay đội bóng này đã bổ nhiệm một người thân cận với bầu Thụy làm Trưởng đoàn bóng đá, trong khi chức danh Giám đốc điều hành vẫn chưa chính thức có người thế chỗ, sau khi ông Trần Tiến Đại rút lui.

Theo Thái Tuấn (Khampha.vn)
Bóng đá - XMXT Sài Gòn: Lạ lùng và tùy hứng XMXT Sài Gòn: Lạ lùng và tùy hứng
Ông Trần Tiến Đại bất ngờ xin rời chiếc ghế giám đốc điều hành XMXT Sài Gòn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang